Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Mấy lời ngỏ lại bố "Gs Tương lại " của bác Ba Sàm


[DLT] - Lang thang trên nhà anh ba sàm đọc thấy cái ni: http://anhbasam.wordpress.com/2013/02/28/1651-thu-ngo-cua-gs-tuong-lai-gui-ong-nguyen-phu-trong/ 
Kính thưa anh Nguyễn Phú Trọng,
Tôi dùng cách xưng hô này để tiện cho nội dung thư sẽ viết với tư cách của một người có hân hạnh được quen biết Anh. Đúng hơn là biết, chứ chưa dám nói là quen, vì tôi cũng chỉ gặp và nói chuyện với anh đôi ba lần kể từ dạo anh làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản và có mặt trong buổi tôi báo cáo với Tổng bí thư Đỗ Mười và Bộ Chính trị về cuộc Khảo sát xã hội học về Cơ cấu xã hội và Phân tầng xã hội, một đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. Theo lời thuật lại của Chu Hảo, lúc ấy là Thứ trưởng Bộ KH và CN ngồi cạnh Anh, thì anh đã nhận xét về tôi “Tay này báo cáo với Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mà cứ nói khơi khơi như nói trước Hội đồng Khoa học của Viện không bằng !”.

Vài lời gửi Gs Tương lai  – Mặc dù tôi không biết cái Gs của ông là cái đếch gì? Nhưng tôi thấy sao ông NGU THẾ
Là một người con Việt Nam, nói tiếng Việt Nam mà sao ông đần độn thế, chắc ông sinh ra bản thân ông đã bị thiểu năng hay là bị Tơcnơ rồi? vì những điều căn bản nhất của đất nước mà ông củng không hiểu gì thì phải công nhận là ngu.Thế mà cứ lớn tiêng dạy khôn người khác đúng là  “Chó ghẻ có mỡ đằng đuôi”
Như ông bảo là bãi bỏ Điều 4 trong Hiến pháp,rồi xây dựng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam…vv. Vậy ông có hiểu bản chất của đa nguyên, đa đảng là gì hay không? Mà luôn mồm kêu như vậy là mang lại lợi ích cho nhân dân, mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân.
Để tôi nói cho một Gs giấy như  ông hiểu :
Đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập không bảo đảm được dân chủ đích thực cho nhân dân. Muốn thực hiện được nó thì trước tiên người lao động phải xây dựng nên một chính Đảng cùng một chính phủ duy nhất đại diện cho quyền lực của mình. Bản chất của đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập trong xã hội tư bản mà ông nói chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là bảo đảm quyền lực cho giai cấp tư sản bóc lột, và áp bức mà thôi?
Vậy lợi ích cho nhân dân mà ông nói tới ở đâu?
Đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập không phải là chế độ chính trị của chế độ xã hội chủ nghĩa. Đa nguyên chính trị nhằm tuyệt đối hóa sự đa dạng đối kháng của các nhóm, đảng phái, tổ chức chính trị khác nhau trong xã hội. Khi các tổ chức độc quyền xuất hiện, đa nguyên chính trị mất dần ý nghĩa ban đầu, trở thành thủ đoạn để điều chỉnh lợi ích trên nguyên tắc cạnh tranh giữa các nhóm, tổ chức độc quyền có lực lượng ngang bằng nhau và là bình phong “dân chủ” che đậy sự bất công, bất bình đẳng trong xã hội tư bản.
Trong xã hội hiện nay, đa nguyên chính trị trở thành công cụ tư tưởng để giai cấp tư sản chống các nhà nước xã hội chủ nghĩa, phong trào công nhân và các trào lưu tiến bộ trên thế giới bằng việc đòi mở rộng quyền tự do dân chủ vô chính phủ, chống nguyên tắc tập trung dân chủ, đòi thực hiện chế độ đa đảng, nhằm vô hiệu hóa và từng bước đẩy Đảng Cộng sản khỏi vị trí lãnh đạo xã hội, đòi xây dựng nhà nước pháp quyền tư sản - bề ngoài đại diện cho lợi ích của tất cả các nhóm, đảng phái đối lập, nhưng thực chất đại diện cho lợi ích của giai cấp tư sản – đó là bóc lột và áp bức.
Còn nhiều lý do khác để khẳng định sự bác bỏ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam là có cơ sở lý luận và thực tiễn đúng đắn nhưng tôi chỉ nói từng đó thôi cho con người chậm hiểu biết như GS  hiểu là đủ rồi?
Ông và tôi đang sống trong xã hội ổn định, hòa bình và phát triển, nhân dân sống ấm no, hạnh phúc. Đất nước phát triển , ngày càng có vị thế cao trên trường quốc tế… Đó cũng là nhờ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt nam, của chế độ này mang lại. Thế thì ông còn mong muốn phá hoại đi điều đó làm gì nữa? Đối với tôi và nhân dân Việt nam điều đó là tuyệt vời rồi, còn ông mong muốn đa nguyên, đa đảng thì hãy sang 1 nước nào đó mà sống với cuộc sống ảo tưởng của ông, còn chúng tôi không cần cái đó.
     Có lẽ đến lúc ông ăn phải có nhai, nói thì phải có nghĩ một chút chứ đừng nốt chửng sẽ có ngày nghẹn thì củng không hay…/
Linh BEO

FACEBOOK COMMENTS

39 nhận xét:

 1. "GS Tương lại" này được ăn, được học cơm áo gạo tiền của nước Việt Nam, giờ đi phản lại đât nước! cái loại này anh em đâu? gạch, đá hễ thấy là quẳng vô mặt nó nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giangvo ho, vaf Ba sam cais dauchung may chua cai gi trong do ma li luan ngu xuan du vay, chung may quen thoi luon tron lim dit quan tren roi ha

   Xóa
  2. Cái thằng Ba sàm này đúng là cái loại ngu nhất trong các loại ngu, chỉ chuyên môn bú đit mấy ông Đ là giỏi, thế mà 1 lũ ngu cũng khen lấy khen để.

   Xóa
  3. 78. Lịch sử dân tộc không thể giao phó trách nhiệm lèo lái con thuyền quốc gia cho một chế độ cộng sản việt nam tay sai bù nhìn qu ốc tế cộng sản đảng này được . Chế độ này phải chấm dứt và phải vĩnh viễn ra đi. Không có gì để luyến tiếc về một chế độ vong nô lệ thuộc bọn quan thầy cộng sản quốc tế . Chế độ cộng sản việt nam cam tâm lấy đầu đội đ….thằng nga lủ tàu mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc VN bất khuất.

   Xóa
  4. Đm thằng nhợn nói "... thằng nga lủ tàu mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT không xứng đáng tồn tại trong lịch sử của một dân tộc VN bất khuất..."
   Vâng, điều này cho thấy anh là loại vô học, Buồi tiếp nhời anh luôn.

   Xóa
  5. Éo hiểu luôn, Sao bọn này có thể nói mấy câu vô học vậy cơ chứ. Hic

   Xóa
  6. Mấy cái thằng ngu này chỉ biết nói mấy câu khích động thôi mà, Có giỏi ra ngoài Hoàng Sa Trường Sa cầm súng chiến đấu xem dám ko???

   Xóa
  7. Nào nào, thì thế. Mấy bác rận chủ này chỉ biết đứng ngoài sủa nhắng thôi, bảo đi chiến đấu có mà chui gầm giường ngay. =))

   Xóa
  8. Giang hồ hiểm ác, lòng người khó lường. Mấy con rận chó luôn luôn gây ngứa cho người ta.

   Xóa
 2. Thật là vãi cho anh ba sàm cái tên của anh đủ nói lên sự lố bịch rồi, tiếc thay cho anh.

  Trả lờiXóa
 3. Mày mong muốn đa nguyên, đa đảng thì hãy sang 1 nước nào đó mà sống với cuộc sống ảo tưởng của mày, còn bọn tao không cần cái đó, nước Việt Nam chỉ có Đảng Cộng sản duy nhất lãnh đạo là đủ rồi

  Trả lờiXóa
 4. Đa nguyên, Đa Đảng liệu cuộc sống của nhân dân Việt Nam có được ấm no hạnh phúc hay không? Cứ nhìn sang mấy nước trong khối ASEAN là thấy, suốt ngày biểu tình, bạo loạn thì lấy đâu thời gian làm kinh tế phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ nhìn Thái Lan đa nguyên, Đa đảng mà chiến tranh lên, chiến tranh xuống, bị các nước bên ngoài lợi dụng thì các bạn sẽ hiểu ngay ra cái "Đa nguyên, Đa đảng" trong lời nói của "Tiến-Sỹ-Tương-Lai" là gì.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam ta mà áp dụng chế độ Đa nguyên, Đa đảng thì kiểu gì cũng có chuyện ngay. Đó là cơ hội cho bọn giặc nước ngoài thông qua chế độ Đa nguyên, đa đảng đó để có thể tiến hành một cuộc "diễn biến hòa bình" như trong mơ

  Trả lờiXóa
 7. thằng ba sàm bố láo, thằng giáo sư tương lai ngu si, đúng là đại họa của dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. giaó sư gì cái thằng tương lai này, không muốn nói tục nhưng ức chế quá đi mất

  Trả lờiXóa
 9. Giáo sư tương lai, nỗi sỉ nhục của dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo cái mẹ nhà nó ý. Được tí chứ tí nghĩa là bán rẻ đồng bào, bán rẻ dân tộc ngay được. Éo hiểu luôn

   Xóa
  2. Hồ hồ, Giáo chó chứ giáo sư gì. Bán rẻ đồng bào, bán rẻ công sức hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ

   Xóa
 10. Giáo sư tương lại phải đổi thành giáo sư bán nước, thật xấu hổ cho bố mẹ hắn khi đã sinh ra hắn

  Trả lờiXóa
 11. Lại một giọng điệu xuyên tạc, kích động chống phá Nhà nước ta. Phải thật cảnh giác với những giọng điệu như vậy. Quan trọng nhất, chúng ta cần đặt niềm tin với ĐCSVN, với Nhà nước và những cán bộ cấp cao của nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Đa nguyên chính trị trở thành công cụ tư tưởng để giai cấp tư sản chống các nhà nước xã hội chủ nghĩa, phong trào công nhân và các trào lưu tiến bộ trên thế giới

  Trả lờiXóa
 13. Nhưng hiện đất nước đang đứng trước nhiều thử thách to lớn, nhiệm vụ trước mắt rất nặng nề. Vì vậy, tất cả những người tâm huyết với Đảng, mong mỏi cuộc chỉnh đốn lần này phải đánh dấu một bước ngoặt quan trọng giúp Đảng vươn lên, vững vàng hơn, tiếp tục lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành thắng lợi. Với truyền thống kiên cường chiến đấu, với quyết tâm, nhất định Đảng ta sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
 14. Cám ơn tác giả vì đã cho tôi một góc nhìn mới về vấn đề này. Rất hay.

  Trả lờiXóa
 15. đùa chứ cái thằng mà được gọi là "GS tương lai" nó đọc được chưa nhỉ haha ... óc chó thật

  Trả lờiXóa
 16. Giáo sư tương lai? có mà giáo sư ngu lâu thì có, chứ với tư tưởng thiển cận, phản động như thế này thì làm sao có tương lai được

  Trả lờiXóa
 17. Tương lai cái con kẹc, ngu lâu dốt dai như thế này mà cũng bày đặt làm giáo sư, lượn cm sang tàu mà sống đi, con lợn

  Trả lờiXóa
 18. Một phần kính nể GS Tương Lai vì là người có học, có nghiên cứu đàng hoàng nhưng xin lỗi những điều tôi biết ông làm gấn đây khiến tôi không thể đồng ý với cách làm đó, như thế là phản động đấy ông biết chưa

  Trả lờiXóa
 19. Không hiểu là ông không thích cái chế độ này hay là vì ông ghen ăn tức ở với Tổng bí thư mà lại làm những cái việc như này??

  Trả lờiXóa
 20. Cậy mình đã từng có công với đất nước nên lôi kéo thêm các phần tự lưu vọng hòng lật đồ chính quyền nhà nước ta hả. ĐỪNG MƠ!

  Trả lờiXóa
 21. Giáo sư biến chất rồi. Ăn của ngoại lắm vào giờ không thích Việt Nam nữa rồi. May là chưa bị bài trừ như một số phần tử

  Trả lờiXóa
 22. Nói dóc không biết ngại, không biết GS giỏi tới mức nào nữa. Người ủng hộ thì ít mà người phản đối thì không xuể

  Trả lờiXóa
 23. Trước tình hình như hiện nay, chỉ có Đảng CS mới đem lại tự do, độc lập cho dân tôc. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta. Việc nêu cao cảnh giác của mỗi người dân cần phải được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 24. Giáo sư tương lai gì cơ chứ. Giáo sư phản động thì có. =))

  Trả lờiXóa
 25. Một vị GS đáng kính. =)) Nực cười hết mức tả, Tại sao lai đưa ra cái lý luận chết mẹ kia được nhỉ????

  Trả lờiXóa
 26. Hành động nhỏ mọn hẹp hòi như vậy mà cũng được gọi là GS. Có mà Gà sống thiến sót thì có.

  Trả lờiXóa
 27. Trieu Nguyen:
  Hành động nhỏ mọn hẹp hòi như vậy mà cũng được gọi là GS. Có mà Gà sống thiến sót thì có.
  Ha ha. Gà sống thiến sót. Hay. Đúng là mấy thằng PD này thì cứ phải miệt thị chúng như vậy. -))

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Đắc Kiên đúng là kẻ phản động, bất mãn, dám nói xấu cả Tổng Bí thư. Đắc Kiên có tư cách gì mà nói láo như vậy, hắn đáng bị đuổi việc, qua đây chúng ta cũng có thể thấy được bộ mặt phản động của Kiên, hãy cảnh giác đối với những kẻ này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ