Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

CÔNG HÀM 1958 VÀ SỰ THẬT

  Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện vấn đề công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, có nhiều luồng thông tin khác nhau có người hiểu đúng có người hiểu sai, xuyên tạc, bóp méo nội dung gây hoang mang dư luận. Để hiểu rõ sự thật vụ việc này như thế nào? Tôi xin trình bày cho các bạn hiểu: 

  Việc Trung Quốc diễn giải nội dung Công hàm ngày 14/9/1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng như là một chứng cứ cho thấy Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là hết sức phiến diện và xuyên tạc nội dung, ý nghĩa của bản Công hàm đó, hoàn toàn xa lạ với nền tảng pháp lý của Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế, bất chấp thực tế khách quan của bối cảnh lịch sử đương thời.
  Có thể nói, giải thích xuyên tạc Công hàm 1958 là một trong chuỗi những hành động có tính toán nhằm tạo cớ, từng bước hợp thức hóa yêu sách chủ quyền phi lý của họ đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
  Ngày 4/9/1958, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã công khai tuyên bố với quốc tế quyết định của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Trung Quốc và các đảo ngoài khơi,Sau đó, ngày 14/9/1958, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Phạm Văn Đồng gửi bức thư cho Thủ tướng Chu Ân Lai, nguyên văn như sau: "Thưa Đồng chí Tổng lý,

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.
Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển. Chúng tôi xin kính gửi Đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng”.

  Về thực chất, công hàm của Phạm Văn Đồng chỉ là sự thể hiện một thái độ chính trị, một cử chỉ hữu nghị với tuyên bố giới hạn lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc để tranh thủ sự ủng hộ của Trung Quốc mà thôi. Nếu coi đây là một nhượng bộ về chủ quyền lãnh thổ thì hoàn toàn không có cơ sở pháp lý vì Công hàm này không được Quốc hội Việt Nam thông qua, do đó công hàm này sẽ bị coi là một việc làm “vi hiến”, hoàn toàn không có giá trị ràng buộc pháp lý; vì khi đó hai quần đảo nêu trên đang thuộc thẩm quyền quản lý của chính quyền Việt Nam cộng hòa; vì năm 1975 Việt Nam đã giải phóng quần đảo Trường Sa và được nhiều nước, trong đó có Trung Quốc thừa nhận và chúc mừng.
  Nhìn lại bối cảnh năm 1958, Việt Nam mới qua cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp. Đất nước còn nghèo, lại bị Mỹ chà đạp Hiệp định Genève 20-7-1954, dựng lên chính quyền bù nhìn tay sai Ngô Đình Diệm để thực hiện âm mưu xây dựng chế độ thực dân kiểu mới ở miền Nam. Trước đó, ngày 26/5/1950, chiến tranh Triều Tiên bùng nổ, Tổng thống Hoa Kỳ Harry S. Truman đã ra lệnh cho Hạm đội 7 tiến sát vào eo biển Đài Loan, ngăn chặn cuộc tấn công của Trung Quốc nhắm vào các đảo trên eo biển Đài Loan. Với hành động này, Mỹ đã thực sự ra tay bảo hộ chính quyền Đài Loan, mặc cho Trung Quốc kịch liệt lên án. 
  Ngày 12/9/1954, Chủ tịch Hội đồng Liên quân Hoa Kỳ đưa ra phương án tấn công Trung Quốc bằng vũ khí nguyên tử nhưng Tổng thống Eisenhower đã do dự việc sử dụng vũ khí nguyên tử cũng như sự can dự của quân đội Hoa Kỳ vào cuộc chiến với Trung Quốc . 
  Năm 1958, tiếp tục xảy ra cuộc khủng hoảng trên eo biển Đài Loan lần thứ hai. Ngày 23/8/1958 Trung Quốc đột ngột tăng cường việc nã pháo vào đảo Kim Môn. Theo Hiệp định Phòng thủ tương hỗ giữa Đài Loan-Hoa Kỳ, Tổng thống Eisenhower đã ra lệnh cho tàu chiến Hoa Kỳ đến bảo vệ đường tiếp tế hậu cần từ đảo Đài Loan đến 2 đảo tiền tiêu Kim Môn và Mã Tổ.
  Ngoài bối cảnh "phức tạp và cấp bách” đối với Trung Quốc như đã nêu trên, "Công hàm 1958" của Thủ tướng Phạm Văn Đồng ra đời trong bối cảnh quan hệ đặc thù Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Trung Quốc lúc đó đang "vừa là đồng chí vừa là anh em”. Thực chất chính phủ Hà Nội lúc đó nêu quan điểm ủng hộ tuyên bố lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc là muốn cho Hạm đội 7 của Mỹ tôn trọng vùng biển như tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc mà không gây hấn trên vùng biển vịnh Bắc bộ, nhằm tránh sự xung đột, tranh chấp phức tạp để VN yên tâm bảo vệ nền hòa bình mới được lập lại trên miền Bắc và xây dựng cuộc sống mới.
  Cái mà Trung Quốc gọi là “công hàm” thực chất chỉ là một lá thư ngắn, mà ông Phạm Văn Đồng gửi cho cá nhân Thủ tướng Chu Ân Lai, gọi thân mật, hữu nghị là “Đồng chí Tổng lý”, hoàn toàn không phải là Tuyên bố của nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa..
  Có thể nói "Công hàm" 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng xuất phát từ mối quan hệ rất đặc thù với Trung Quốc trong thời điểm Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đang rất cần tranh thủ sự ủng hộ và giúp đỡ của các quốc gia trong khối xã hội chủ nghĩa lúc bấy giờ và là một cử chỉ ngoại giao thân thiện thể hiện quan điểm ủng hộ của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong việc tôn trọng lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc trong bối cảnh vấn đề chủ quyền lãnh hải đang được tranh luận rất sôi nổi trên các diễn đàn quốc tế và trước các diễn biến quân sự phức tạp trên eo biển Đài Loan như đã đề cập ở trên. 
  Điều này cho thấy quan hệ đặc thù của hai nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Trung Quốc lúc bấy giờ. Do vậy, trong tình hình bán đảo Đài Loan đang đứng trước nguy cơ bị tách rời, độc lập với lãnh thổ Trung Quốc , cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan lần thứ hai khiến Hải quân Hoa Kỳ phái tàu chiến đến can thiệp. Để đối phó với những động thái đang gây sức ép về quân sự và ngoại giao, Trung Quốc đã vội vã ra tuyên bố về lãnh hải trước hết nhằm khẳng định chủ quyền trên biển của Trung Quốc trong tình thế bị đe dọa tại eo biển Đài Loan. 
  Trong tình thế này, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đưa ra lời ủng hộ Trung Quốc trong hoàn cảnh hết sức khẩn trương, chiến tranh chuẩn bị leo thang, Hạm đội 7 của Mỹ đang tiến vào eo biển Đài Loan, đe dọa Trung Quốc mà trực tiếp là Vịnh Bắc bộ của Việt Nam. Trong lúc đó ở Miền nam đang chống mỹ, Miền bắc xây dựng xã hội chủ nghĩa, với tinh thần “them bạn bớt thù” chúng ta đã gửi công hàm khẳng định chủ quyền 12 hải lý của Trung quốc nhằm tránh rơi vào tình trạng can thiệp quân sự của Mỹ vào Miền Bắc nước ta.
  Như chúng ta thấy nội dung "Công hàm 1958"(theo chúng tôi đây thực ra là một bức thư riêng gửi đồng chí Tổng Lý không viết theo văn phong của một "công hàm ngoại giao"--Note Verbale--mà chúng ta thường thấy) của Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã được thể hiện một cách thận trọng, đặc biệt là không hề có bao hàm nội dung tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa như phía Trung Quốc bóp méo và xuyên tạc. Bởi, hơn ai hết, chính Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ( và cả Chu Ân Lai lẫn bất cứ lãnh đạo một nhà nước nào khác) cũng thấu hiểu quyền tuyên bố về chủ quyền lãnh thổ quốc gia thuộc thẩm quyền cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội, và việc bảo vệ tòan vẹn, thống nhất lãnh thổ quốc gia luôn luôn là mục tiêu và cũng là trách nhiệm hàng đầu đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhất quán từ thời kháng Pháp đến giai đoạn chống Mỹ sau này. Đây cũng là một nguyên tắc bất di bất dịch của mọi quốc gia độc lập, có chủ quyền trên thế giới.
  Xin nhắc lại là "Công hàm" của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không hề đề cập đến hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như không có một dòng chữ nào thừa nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lãnh hải Trung Quốc! Hơn thế nữa, đây mới chỉ là văn bản mang tính chất liên lạc thân tình giữa hai thủ tướng , chưa phải là văn bản pháp luật của một quốc gia để cường điệu như một số người cố tình hiểu sai theo luận điệu của bá quyền Trung Quốc. Đọc kỹ, chúng ta thấy "Công hàm" 1958 có hai nội dung rất rõ rệt:
  Một là, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải ra 12 hải lý; 
  Hai là, Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chỉ thị cho các cơ quan nhà nước tôn trọng giới hạn lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc tuyên bố. 

 Mặt khác, sở dĩ trong "Công hàm" 1958, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã không đề cập đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vì điều đó là không cần thiết, bởi theo Hiệp định Genève 1954, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm phía Nam vĩ tuyến 17 tạm thời thuộc quyền quản lý của Chính phủ Việt Nam Cộng hòa. 
  Nếu chỉ xét về câu chữ trong một văn bản có tính chất ngoại giao đi nữa thì cũng dễ dàng nhận thấy mọi suy diễn cho rằng “Công hàm 1958” đã tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và coi đó là bằng chứng khẳng định Việt Nam đã thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo này là xuyên tạc lịch sử và hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Do vậy, phần tuyên bố về chủ quyền của Trung Quốc liên quan tới hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trong bản tuyên bố ngày 4/9/1958 về cơ sở pháp lý quốc tế đương nhiên được xem là không có hiệu lực. 
  Như đã nói ở trên, năm 1956, Liên Hợp Quốc bắt đầu tiến hành các hội nghị quốc tế bàn về Luật Biển, sau đó một số hiệp định được ký kết vào năm 1958, tuy nhiên vẫn chưa làm thỏa mãn yêu sách về lãnh hải của một số quốc gia. 
  Trong khi đó, ở miền Nam Chính quyền Việt Nam Cộng hòa được Mỹ bảo trợ, theo Hiệp định Genève 1954, đã liên tục thực thi chủ quyền của người Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng các văn bản hành chính nhà nước cũng như bằng việc triển khai thực thi các quyền chủ quyền thực tế trên hai quần đảo. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Việt Nam, Trung Quốc vẫn nghiễm nhiên công nhận việc bảo vệ chủ quyền của lực lượng hải quân Việt Nam Cộng hòa, mà không có ý kiến gì. 
  Lý do dễ hiểu là TQ rất ngán Mỹ thọc tay vào vấn đề này, phần khác là TQ cũng tự thấy không đủ căn cứ pháp lý để tranh giành chủ quyền với chính quyền miền Nam. Thỏa hiệp với chính quyền Nixon để bình thường hóa quan hệ Trung-Mỹ vào năm 1972 TQ không còn ai để phải sợ, xoay sang “bắt nạt” Việt Nam để tranh giành chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa. Đỉnh cao của sự khẳng định chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong giai đoạn này là trận hải chiến quyết liệt của Hải quân Việt Nam Cộng hòa chống lại sự xâm lược của tàu chiến và máy bay Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa năm 1974.
  Một bức thư mà Trung Quốc gọi là "công hàm"(chứ không phải là hiệp định được Quốc hội mỗi nước phê chuẩn) thời bấy giờ vỏn vẹn chỉ có 127 chữ, thế mà gần đây Trung Quốc luôn lấy ra rêu rao cái gọi là VN đã thừa nhận chủ quyền "không thể tranh cãi" của họ đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Có thể nói, giải thích xuyên tạc "Công hàm 1958" là một trong chuỗi hành động có tính toán nhằm tạo cớ, từng bước hợp thức hóa yêu sách chủ quyền phi lý của họ đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
  Tóm lại, việc Trung Quốc diễn giải nội dung "Công hàm" ngày 14/9/1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng và xuyên tạc nội dung, ý nghĩa của bản Công hàm đó như là một chứng cứ cho thấy Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là hết sức chủ quan và thể hiện rõ dã tâm xâm lấn Biển Đông, hoàn toàn xa lạ với nền tảng pháp lý của Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế, bất chấp thực tế khách quan của bối cảnh lịch sử đương thời, không thể xem là văn bản pháp lý để đưa ra tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông. 
  Những tuyên bố đơn phương về chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo này theo luật pháp quốc tế là vô hiệu. Hiệp định Genève 1954, mà Trung Quốc là một nước tham gia chính thức, cũng thừa nhận chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về quản lý của chính phủ ở miền Nam. Nên nhớ rằng các điều khoản trong Hiệp định cũng yêu cầu các quốc gia tham dự Hội nghị cam kết tôn trọng chủ quyền độc lập, nền thống nhất quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. 

Chính Trực @

FACEBOOK COMMENTS

51 nhận xét:

 1. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam! Cả thế giới đã công nhận, chỉ có Trung Quốc là tìm cách đi ngược lại Hiệp định Genève 1954.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mới đáng sợ, kiểu đổi trắng thay đen, họ có lẽ là quá dã tâm!

   Xóa
 2. lủ buôn dân bán nước chứng cớ rành rành trên giấy tờ rỏ ràng thế kia mà còn tráo trở chối tội loanh quanh chỉ có mấy con chó ngu đần không óc mới tin lủ bán nước tụi bây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chửi ai là lũ bán nước vậy? cái thằng tâm thần này, đúng là cái giống mất gốc mà, chửi lại cả dân tộc mình như thế à?

   Xóa
  2. Dân nói chửi dân à cái thằng nặc danh này, toàn Đảng toàn dân đồng lòng chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo, những thành phần như mày không nên có thì hơn!

   Xóa
  3. lại có một con chó đen xuất hiện ở đây, mang giọng điệu của cái bọn phản động, chỉ biết chửi bới linh tnh

   Xóa
  4. sở dĩ thủ tướng Phạm Văn Đồng không đề cập đến hai quần Đảo Trường Sa và Hoàng Sa là vì hai quần đảo theo xác định là nằm ở phía Nam vĩ tuyến 17, thuộc sự quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

   Xóa
  5. Nói nghe ngu xuẩn lừa đảo mị dân. Chánh quyền Bắc Việt lúc đó đang thực hiện việc "thống nhất đất nước". Có nghĩa là cái chế độ miền nam phía sau vĩ tuyến 17 sẽ là thuộc nước Vn thống nhất. Khẩu hiệu,: "Trường kỳ kháng chiến nhất định thành công" là gì. Nếu giờ nói phần lãnh thổ sau vĩ tuyến 17 thuộc VNCH thì bắc việt xua quân đấnh chiếm nước VNCH là phi lý là xâm lược. Nếu cuộc chiến thống nhất đất nước của Bắc Việt là hợp lý thì không thể nói 2 quần đảo lúc đó là của VNCH được

   Xóa
 3. Còn cộng sản trên đất nước tổ quốc việt nam nầy thì đất nước chúng ta sẻ chẳng bao giờ có hoà bình tôi dám khẳng định như vậy đơn giản vì bất cứ một quốc gia nào nằm trong hệ thống chủ nghĩa xã hội đều phải làm nghĩa vụ quốc tế phải chiến đấu không ngừng nghỉ cho mục tiêu tối thượng đưa nhân loại tiến đến thế giới đại đường mà đường đến đó chắc cũng còn xa trước mắt còn phải chiến đấu dài dài chí ít cũng vài chục tỉ năm nửa không biết hoàn thành được sứ mạng cao cả của MÁC trao cho hay không nhưng dù gì thì đảng cộng sản việt nam cũng không hổ danh là đại cẩu nô cho mục tiêu lý tưởng của quan thầy quốc tế cộng sản đảng trên con đường tiến đến thế giới đại đường xa thăm thẳm ấy dân tộc việt nam ta đã được đảng cộng sản VN cho vinh dự được làm vật thí than được đem máu xương của dân tộc việt lót đường cho quan thầy mao mác đạp bước tiến lên thế giới hoang tưởng này và tuy chỉ chiến đấu lăn lộn cho chủ nghĩa cộng sản chỉ mới hơn 70 năm nay đảng cộng sản việt nam đã làm tốt nghiệm vụ vừa long quan thầy hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quốc tế bằng những cuộc chiến đẩm máu và nước mắt của dân tộc việt nam cả hai miền nam bắc phải gánh chịu mà tên đại cẩu nô lê duẩn đã cúi đầu phủ phục hảnh diện trâng tráo báo công lên quan thầy đảng chủ của chúng {.. ta đánh đây là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc cho dù phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền bắc hay cho dù đốt cháy cả dảy trường sợn…… } và hiện nay chúng vẩn kiên định con đướng cộng sản chủ nghía vẩn muốn cầm quyền nắm sinh mạng của con dân việt trong tay tiếp tục nghĩa vụ quốc tế cao cả của quốc tế cộng sản đảng mà trọng lú đã xác định { đảng ta là đảng cầm quyền và công an là thanh kiếm và lá chắn để bảo vệ đảng ta… } vẩn nguyện một lòng làm cẩu nô phục vụ cho quan thầy đảng chủ xin được làm tên lính gát không công mà nguyễn minh triết đã xác quyết rỏ rang tiếp tục sẳn sàng cho nghiệm vụ cao cả đó {… ta gát thì cu ba ngủ ta ngủ thì cu ba gát…. } và trên con đường thế giới đại đường đi muôn năm không đến đó liệu dân tộc ta còn phải đổ ra bao nhiêu máu nước mắt và cả mồ hôi cùng bao nhiêu thân xác phụ nử việt nam để làm nghĩa vụ thiêng liêng cho tổ tiên mao mác cho tổ quốc muôn năm thế giới đại đường nửa hởi đảng cộng sản vn đày tớ tay sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này lảm nhảm gì vậy? nói năng không suy nghĩ à, tôi không làm chính trị nhưng tôi cũng biết là Đảng cộng sản Việt Nam không đầu hàng trước bất cứ thế lực thù địch nào, trước đây là Pháp, Mỹ giờ là Trung Quốc, báo chí phương tiện thông tin đại chúng nói đầy ra thế mà ông không biết à?

   Xóa
  2. Thằng nặc danh này mù thông tin mất rồi, đang ở đâu mà không biết tin tức tình hình Việt Nam vậy, cần xem thời sự nhiều để hiểu biết hơn nhé!

   Xóa
  3. Là công dân Việt Nam hay không mà lại nói năng không suy nghĩ vậy? Đảng cộng sản còn đi vào cả bài hát mà mỗi người ai cũng thuộc vậy mà lại có thành phần như anh, đúng là nỗi nhục của gia đình nặc danh ạ!

   Xóa
  4. Mấy thằng nặc danh này cần cho đi trại cải tạo để giáo dục, cải tạo để không còn nói năng thiếu suy nghĩ và trở thành người có ích cho xã hội thay vì làm rối loạn lòng dân

   Xóa
  5. bịa đặt sự thật, để chống phá chính quyền ko gì mà chúng ko dám làm, bỉ ổi

   Xóa
  6.  Vâng, có thể các ông tôn thờ chủ nghĩa Tư bản, yêu cuộc sống có áp bức bóc lột mới tạo ra tiền, và sống trên sương máu của người khác, ĐIỀU Đó làm các ông vui, hài lòng. Nhưng chúng tôi những con người Việt mong muốn một cuộc sống có tự do, hòa bình và chỉ có chế độ này mới cho tôi và nhân dân điều đó mà thôi. Còn các ông đang kêu gọi cái đó, ai nghe các ông nào? Vì điều đó chúng tôi không bao giờ cần.

   Xóa
  7. Với Đảng mãi mãi là niềm tin tất thắng, có Đảng chúng ta nhất định xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, cuộc sống này sẽ ấm no, tự do hạnh phúc, Đảng cộng sản Việt Nam muôn năm

   Xóa
  8. một lũ người mê muội, ngu dốt ,vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, mà chính những quan thầy và đất nước đã nhào nặn ra nó đã đem vất bỏ cái đảng cùng với thứ chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại và cũng chính lảnh tụ của cộng sản thế giới tổng bí thư goc ba chop ,đã lên tiếng vạch trần bộ mặt dối trá ,láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới, hơn mười mấy năm về trước, thế mà mãi đến bây giờ mấy cái đảng cộng sãn ăn theo còn sót lại ,vẩn còn muốn tiếp tục đào bới thùng phân thối tha ấy tiếp tục ráo riết cùng nhau cả thây lẩn trò vài mống { cu ba lào cs vn v à thằng điên cộng sản triều tiên },kết họp mưu ma chước quỷ dưới sự chỉ đạo và điêù hành của quan thầy đảng chủ mao đ ặng ….. chúng vẫn bất chấp tiền đồ dân tồc , đất nước bốn ngàn năm văn hiến, ông bà, tổ tiên, tổ quốc việt nam dấu yêu chúng vẫn tôn thờ cái chủ thuyết ngoại bang đó đem tròng vào đầu vào cổ của người dân việt, bắt buộc toàn dân phải tuyệt đối đi theo con đường do quan thầy vạch ra , dút khoát không có một lựa chọn cho bất cứ một con đường nào khác , sống chỉ biết nghe lệnh và tuân lệnh chúng muốn con dân ngu như lợn biên họ thành một loại người vô hồn một thứ ma x ó súc vật không tim để chúng dể dàng sai khiến và bảo vệ cho quan thầy tiếp tục tôn thờ chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng đưa đất nước dân tộc VN vào chổ diệt vong

   Xóa
  9. không có những người tin tưởng vào Đảng cộng sản Việt Nam thì để cho chúng mày phá hoại đất nước à.Không thể để cho những kẻ xấu phá hoại đất nước chúng ta.Mà hiểu thế nào mà nói là chủ thuyết ngoại bang thế tin vào cái tư bản Mỹ thì có phải ngoại bang.Còn cái Tư tưởng gocbachop chẳng phải đã bị putin và meverdev loại bỏ đấy sao.Người có công với đất nước Nga phát triển như hiện nay đó là Putin và meverdev chứ không phải là gocbachop.Nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay của nước Nga cũng là từ chủ nghĩa cộng sản chứ đâu.NHững kẻ chuyên đi bôi xấu đất nước chỉ toàn là những kẻ chó má không biết công ơn giải phóng đất nước khỏi ách nô lệ để chúng có được như ngày này đều là những kẻ bất trung bất hiếu.Những con chó cho đế quốc

   Xóa
  10. Nặc Danh@
   Vâng, có thể các ông tôn thờ chủ nghĩa Tư bản, yêu cuộc sống có áp bức bóc lột mới tạo ra tiền, và sống trên sương máu của người khác, ĐIỀU Đó làm các ông vui, hài lòng. Nhưng chúng tôi những con người Việt mong muốn một cuộc sống có tự do, hòa bình và chỉ có chế độ này mới cho tôi và nhân dân điều đó mà thôi. Còn các ông đang kêu gọi cái đó, ai nghe các ông nào? Vì điều đó chúng tôi không bao giờ cần.

   Xóa
  11. Nặc Danh@
   Vâng, có thể các ông tôn thờ chủ nghĩa Tư bản, yêu cuộc sống có áp bức bóc lột mới tạo ra tiền, và sống trên sương máu của người khác, ĐIỀU Đó làm các ông vui, hài lòng. Nhưng chúng tôi những con người Việt mong muốn một cuộc sống có tự do, hòa bình và chỉ có chế độ này mới cho tôi và nhân dân điều đó mà thôi. Còn các ông đang kêu gọi cái đó, ai nghe các ông nào? Vì điều đó chúng tôi không bao giờ cần.

   Xóa
  12. đám tàn dư cộng sản việt nam Chúng bây cũng là người Việt nhưng chúng bây không bao giờ muốn đất nước của chúng bây mạnh lên.trong tư tưởng tự do được đứng thẳng làm người được ưởn ngực cất lên tiếng nói của một con người đích thực được nói lời yêu thương ghét hận tự đáy long trong tận cùng của khối óc com tim mình Mong ước của chúng bây là quê hương chúngbây con dân mải mãi mãi lầm than ngu dốt đến độ không cần tự do không cần quyền làm người đúng là ngược đời cứ tưởng như chuyện bịa đặt cực kỳ phi lý ,ngu dốt để chúng bây dể dàng thuần hoá biến con dân việt từ con người thành súc vật để dể bề sai khiến bảo vệ chiến đấu không ngừng nghỉ cho cái gọi là quốc tế cộng sản thiên đường mù thế giới đại đồng của quan thầy mao mác lê để chúngbây còn lý do, còn danh nghĩa để mà đem xương máu con dân việt làm vật thí thân lót đường cho bọn quan thầy ngoại bang đạp bước tiến lên thế giớ đại đồng đại điên loạn tâm thần hoang tưởng ,bọn độc tài đảng trị tàn dư cộng sản việt nam bị toàn thể thế giới họ đều khinh bỉ lên án khi nói về tự do nhân quyền của cộng sản việt nam từ tổ chức human right watch đến các tổ chức báo chí không biên giới tất cả các tổ chức nhân quyền từ âu sang á và nhất là uỷ ban nhân quyền của lien hệp quốc đã không biết bao nhiêu lần vạch ngay mặt chỉ ngay tên chúng ,mà bọn độc tài đảng trị tàn dư cộng sản VN vẩn mặt mo trán mốc vẩn trơ như đá chẳng biết xấu hổ liêm sỉ là gì phải chăng chúng đeo cái mặt nạ sắt đạn bắn không thủng nên chẳng còn biết đến xấu hổ hay liêm sỉ gì nửa Chính quyền cộng sản độc tài đảng trị lủ thú mặt người này không có tư cách đạo đức để răn dạy Việt nam và thế giới về nhân quyền vì hành vi phạm tội chống lại loài người của chúng khi chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do cung đầy rẫy nhưng vụ vi phạm nhân quyền mà những vụ việc bắt bo đánh đập dã man giam cầm vô tội vạ những con dân dám nói lên quyền tự do chính đáng của minh như anh điếu cày chị tạ phong tần luật sư cù huy hà vu ….. v.. v… quyền được nói lên sự thật quyền tự do cơ bản về con người của họ . được hiến pháp và luật pháp việt nam công nhận cũng như mọi quyền cơ bản về tự do nhân quyền của lien hiệp quốc quy định mà chính chúng cộng sản việc nam đã thừa nhận và đã đát tay ký vào bản hiến chương về nhân quyền cũng như bản hiến pháp pháp luật của chính chúng soạn ra thế mà chúng lại tráo trở xảo trá tự vả và phỉ nhổ chính vào bản mặt mo của chúng khi chính chúng lại chà đạp bản hiến pháp pháp luật đó ,nhẩn tâm đàn áp đánh đập bắt bờ giam cầm những người người bất đồng chính kiến khẳng định rỏ ràng luật pháp cộng sản chỉ có trên văn bản chỉ để lừa mị đây chỉ là che mắt thế gian chứ hành động làị hoàn toàn ngược lại những gì chúng nói cho nên gọi hiến pháp nhà nước xhcn vn chỉ là một đống giấy lộn vô giá trị không hơn không kém
   Xóa
  13. Xứ Lừa thì làm gì có sự thật, tuyền bò thôi.11:19 25 tháng 6, 2014

   @Nặc danh
   Chỉ có những kẻ dối trá mới lo sợ sự thật. OK anh.

   Xóa
 4. Chủ quyền về 2 quần đảo này là của Việt Nam là quá rõ ràng rồi không có gì phải tranh cãi nữa, nếu trung quốc có những hành động gây hấn thì Việt Nam sẽ có những hành động cứng rắn hơn chứ không chỉ trên các bàn phán hòa bình nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Những tuyên bố đơn phương của Trung Quốc không có ý nghĩa gì, cả thế giới đứng về phía Việt Nam, nhất là khi toàn Đảng toàn dân đoàn kết 1 lòng thì chủ quyền biển đảo luôn được giữ vững!

  Trả lờiXóa
 6. Mãi mãi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Đảng đã dẫn đường cho đất nước ta đi đến độc lập tự do ngày hôm nay thì cũng sẽ chỉ cho ta những hướng đi để giữ vững chủ quyền lãnh thổ mà cha ông ta để lại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Việt Nam tin yêu và đặt hết niềm tin vào Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng được khẳng định qua lịch sử và mang tính tất yếu không thể chối cãi

   Xóa
  2. HẢY HỎI NGƯỢC LẠI NHỮNG TÊN CAM TÂM LÀM SÚC VẬTma xó tAY SAI CẮC KÉ theo đóm ăn tàn chẳmg hiểu biết cóc khô gì về chủ nHgiả cộng sản nhưng chúng bây luôn luôn ca tụng đảng và sẳn sang bẻ cong ngòi bút bẻ cong sự thật để tô son trết phấn vào bộ mặt ác quỷ của đảng bất kể đúng sai thật giả mà dù chúng bây có hỏi đến giới lảnh đạo chop bu của chúng bây trong cái gọi là bộ chính trị tư đảng về đại ca mác thì lủ này cũng ùu ù cạc cạc …chẳng hiểu biết lý thuyết của đại ca mác nó tròn méo như thế nào chúng chẳng hiểu mô tê sâu xa cái tà thuyết cộng sản nó mặt ngang mày dọc ra sao vì thực ra chúng cũng như đám các ké dàn em như tụi bây tất cả chỉ biết nghe theo đảng cộng sản quôc tế quan thầy chỉ bảo NÓI THẾ NÀY ..LÀM THẾ NỌ là chúng bây nhất nhất chấp hành theo luật lệnh sống chỉ biết cúi đầu gục mặt thi hành triệt để chẳng biết đúng sai thật giả nói chi đến thấu đạt mọi nguồn cơn của nổi long đại ca mác đối với nhân loại
   giờ đay chúng bây muốn hỏi để thấu lý đạt tình hiểu biết sâu xa hơn chính xác nhất nổi lòng của đại ca mác thì ta đây cũng changr ngần ngại mà chỉ cho chúng bây một con dường sáng minh bạch và rỏ rang nhất đến thánh thần cũng không dám cãi ĐÓ LÀ PHẢI HỎI NGAY những lảnh tụ cộng sản của các nước cộng sản quốc tế của đông âu như đông đức tiệp khắc rumani balan …vvhay các các cấp lảnh đạo cọng sản ngay chính tại MẨU QUỐC CỘNG SẢN QUỐC TẾ lien xô những en xin pu tin vv…. VÀ CHẮC ĂN NHẤT hảy hỏi ngay chính LẢNH TỤ TỐI CAO CỦA CÁC LẢNH TỤ GOCBACHOP ở ngay tại đất nước được mệnh danh là mâư quốc của cộng sản quốc tế lien xô là sẻ biết rỏ rang chính xác nhất chủ nghỉa cộng sản là gì ?VÌ AI CÓ THỂ SAI NHƯNG CHÍNH NHỮNG VỊ LẢNH TỤ CAO QUÝ CỦA QUỐC TẾ CỘNG SẢN NÓI VỀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN THÌ CHẲNG BAO GIỜ SAI CẢ vì họ là những kẻ thấm nhuần tư tưởng cộng sản tận trong xương tuỷ tim nảo tà thuyết của đại ca mác đã hoà trộn trong máu thịt của họ thế mà giờ đây sau gần một thế kỷ lăn lộn tìm tòi tìm đủ mọi cách để phát huy quang đại tà thuyết của đại ca mác trong mọi phương thức trăm mưu nghìn kế bất chấp lương tri bất chấp luân thường đạo lý chà đạp nhân quyền tước đoạt tự do của nhân loại cho đến ngày hôm nay họ đã tỉnh mộng họ đã công bố những gì về CHỦ NGHĨA cộng sản {hãy tìm đọc cho kỷ những lời tuyên bố sự thật về chủ nghiă cộng sản của những lảnh tụ cộng sản của các nước đông và nhất là các lảnh tụ các nước cộng sản lien xô đức bal an tiệp ru ma ni vvv.. } và họ đả dút bỏ được cái gọi là chủ nghỉa cộng sản mà chúng đả trở thành một thứ tâm huyết tồn tại trong lẻ sống của họ vào CÁI THÙNG PHÂN LỊCH SỬ CỦA NHÂN LOAỊ MỘT CÁCH THANH THẢN KHÔNG MỘT CHÚT LUYẾN TIẾC
   cuối cùng như chúng bây đã thấy đấy tà thuyết thì cũng vẩn sẻ là tà thuyết cho dù qua gần một thế kỷ được bôi son trết phấn thay đổi không biết bao nhiêu cái mặt nạ mưu mô quỷ quyệt nhưng cuối cùng khuôn mặt ác quỷ cũng vẩn sẻ là khuôn mặt của ác quỷ không thể nào biến ác quỷ thành chúa phật được và điều tất yếu đã xãy ra ///// như chúng bây cũng từng đã thấy đó
   câu hỏi ngược lại thế thì cớ gì chúng bây vẩn còn hoang tưởng moi móc trong thùng phân đã thối rủa của quốc tế cộng sản để có thể mưu tìm được cái gì còn có thể gọi là có ích cho nhân loại cho đất nước chúng bây hay chúng chỉ làm ô nhiểm thêm cho môi trường sống của nhân loại chúng bây lại làm trò hề tiếp tục đeo mạt nạ mới mong diển lại tấn tuồncủa chủ nghỉa cộng sản CON KIẾN MÀ LEO CÀNH ĐÀO LEO PHẢI CÀNH CỤT LEO VÀO LEO RA CON KIẾN MÀ LEO CÀNH ĐA LEO PHẢI CÀCH CỤT LEO RA LEO VÀO

   Xóa
  3. Nhũng kẻ chỉ biết lôi những chứng tích không được đầy đủ rõ ràng từ trước ra để nói xâu bội nhọ lãnh tụ những người đó liệu sẽ được gì vì mục đích gì là chống phá nhà nước ta.Thà tin vào Đảng cộng sản còn hơn ngu ngốc tin vào nhưng tên phản động tư tưởng bị cho tha.Cả một Đảng không tin vào thí sao phải đặt niềm tin vào những lời nói vu khống bịa đặt của những con chó cho đế quốc chứ.Không có cái ngu nào như cái ngu mà đi tin vào Mỹ kẻ thù truyền kiếp của dân tộc chúng ta.kẻ đã khắc sâu nỗi đau vào trái tim mọi người

   Xóa
 7. sự thật đã bị bóp méo, bọn rận kia tưởng như thế là chúng có thể đạt được mục đích của chúng nhưng ko bao giờ chuyện đó có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 8. Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết cùng với Đảng giữ vững chủ quyền biển đảo trước mọi thế lực xâm phạm!

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc vi phạm công hàm 1958 thì khác gì tự tát vào mặt mình, lòng tham của trung quốc sẽ phải trả giá rất đắt với sự phản đối của các nước trên thế giới!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trung quốc sẽ phải trả giá cho những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam!

   Xóa
 10. Với tất cả tinh thần khiêm tốn, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người khai sinh và lãnh đạo Đảng ta khẳng định: “Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao”. Chứng minh sự vĩ đại ấy không phải là mục đích của bài viết, vả lại đã có rất nhiều người làm rõ một sự thật hiển nhiên này.

  Trả lờiXóa
 11. toàn thể nhân dân và các cơ quan chức năng cần phải tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục đặt niềm tin vững chắc vào Đảng để Đảng lãnh đạo đất nước tiến lên những tầm cao mới không để các luận điệu xuyên tạc của địch làm phá hỏng lòng tin của ta vào ĐẢng

  Trả lờiXóa
 12. hiện nay, Các thế lực thù địch, phản động đang hàng ngày, hàng giờ thực hiện các âm mưu, chiến lược hoạt động “Diễn biến hòa bình”, tiến tới bạo loạn lật đổ, tác động từng bước chuyển hóa chế độ chính trị ở nước ta. Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là tất yếu của lịch sử

  Trả lờiXóa
 13. Đảng cộng sản Việt nam muôn năm, Đảng cộng sản Việt nam quang vinh mãi mãi sáng chói trong mỗi trái tim con người Việt nam, chúng ta nguyện gìn giữ và bảo vệ Đảng vì Chỉ có Đảng mới mang lại cho ta ấm no, hạnh phúc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là xuyên tạc vớ vẫn mà! bọn trung quốc đã xuyên tạc sự thật, cố tình bám viếu vào những cái mà cho rằng là bằng chứng lí thuyết, nhưng họ không có nỗi một bằng chứng lịch sử nào, cũng như cơ sở pháp lí về điều họ tuyên bố!

  Trả lờiXóa
 15. mục đích duy nhất của Đảng là mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, trong mọi hoạt động của mình Đảng đều vì lợi ích của nhân dân chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Thật sự, trong công cuộc lãnh đạo đất nước, Đảng CS đã thể hiện một vai trò vô cùng to lớn, không thể phủ nhận được những sai sót có thể có, do vậy để đánh giá vấn đề ko nên chủ quan.

  Trả lờiXóa
 17. mù mắt mù chử cũng vẩn còn là con người chỉ những loại mù cả linh hồn mù cả lương tâm mới không bằng con chó con gà

  Trả lờiXóa
 18. Mọi người hãy tin tưởng vào Đảng ta , Đảng ta luôn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. nặc danh @


  xã hội có cái tốt và cái xấu, bản thân mỗi người củng có những u nhọt cần phải cắt bỏ, hơn lúc nào hết cái tốt, cái đẹp chúng ta cần phát huy còn cái xấu cần loại bỏ nó đi, xã hội này củng vậy, cần chung tay loại bỏ những con người có những hành động phản động, muốn phá hoại cuộc sống bình yên nay.

  Trả lờiXóa
 20. nặc danh @


  xã hội có cái tốt và cái xấu, bản thân mỗi người củng có những u nhọt cần phải cắt bỏ, hơn lúc nào hết cái tốt, cái đẹp chúng ta cần phát huy còn cái xấu cần loại bỏ nó đi, xã hội này củng vậy, cần chung tay loại bỏ những con người có những hành động phản động, muốn phá hoại cuộc sống bình yên nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sống có mắt như mù có tai như điếc có miệng như câm có đầu không óc có lồng ngực mà chẳng có trái tim sống mà không có lý trí không phân biệt được thị phi trằng đen thật giả sống mà không cần tự do không thích công lý đếch thèm quyền được làm người cam tâm làm súc vật cho người ta sai khiến chỉ muốn được làm một bầy cừu ăn no ngủ kỷ được đảng chăm sóc và chăn dắt cẩn thận chỉ một mực nhất định đi theo hướng theo lề mà đảng đã định sẳn đã vạch rỏ mà có một kẻ đại diện bầy cừu vĩ đại ấy thay mặt đảng đã như một tên tâm thần dám khẳng định phải đi theo lề vời quyền được chăn dắt tuyệt đối của đảng để đặt câu hỏi với nhà đại toán học của việt nam khi hỏi giáo sư ngô bảo châu rằng …thì.. giáo sư theo lề nào ? và nhà toán học việt nam nổi tiếng thế giới này đả trả lời một câu ngắn gọn nhưng súc tích ý nghĩa đủ để làm tối tăm mặt mũi những tên đại diện của bầy cừu vĩ đại và bọn lảnh đạo độc tài đảng trị cộng sản đảng việt nam ĐI THEO LỀ LÀ VIỆC CỦA BẦY CỪU CÒN TÔI LÀ VIỆC CỦA CON NGƯỜI TỰ DO con người tự do con người của tự do như một tiếng thét khát khao tự do ai oán như xé lòng những tâm hồn con dân nước việt đã sống qua gần 80 năm của ngục tù bao la trong thế giới cộng sản địa ngục trần gian . Câu trả lời của giáo sư ngô bảo châu như một nhát búa tự do đánh thẳng vào đầu những tên độc tài đảng trị cộng sản đảng chắc chắn sẻ đi vào lịch sủ đấu tranh vì tự do công lý và quyền được làm người cho dân tộc việt một trong những trang sử bất khuất đấu tranh cho tự do là dấu ấn cổ suý mạnh mẻ cho các phong trào vì quyền được đứng thẳng để làm người không còn cái cảnh làm than trâu chó kiếp đời súc vật ma xó hiến dâng cả thể xác và linh hồn để tận tuỵ phục vụ và chiến đấu không ngừng nghỉ cho bọn đày tờ tay sai cộng sản việt nam và trên hết là lủ quan thầy đảng chủ của chúng với tà thuyết mác và con đừơng thế giới đại đồng tâm thần điên loạn đi không bao giờ đến

   Xóa
 21. Với tất cả tinh thần khiêm tốn, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người khai sinh và lãnh đạo Đảng ta khẳng định: “Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao”. Chứng minh sự vĩ đại ấy không phải là mục đích của bài viết, vả lại đã có rất nhiều người làm rõ một sự thật hiển nhiên này.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay, Đảng đang khẳng định vai trò lãnh đạo tối cao của mình, do vậy các thế lực luôn tìm cách phá hoại, tất cả chúng ta phải hết sức đề phòng.

  Trả lờiXóa
 23. Hãy nhìn vào thực tiễn cách mạng Việt Nam năm 1958 để đánh giá một cách khách quan, đúng đắn vì sao lại có "công hàm 1958", tránh những luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 24. Sự thực nếu có công hàm 1958 thì Trung Quốc đã đưa công bố cho toàn thế giớ biết rồi chứ không phải chịu cảnh đuối lí,không dám đối diện với toàn án quốc thế như thế này.

  Trả lờiXóa
 25. Chỉ là cái công hàm ngoại giao của một nước khi đó chưa nắm giữ chủ quyền hải đảo, chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được chuyển từ chính quyền phong kiến>thực dân Pháp>chính quyền Việt Nam Cộng Hòa>chính quyền Mặt trận dân tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam>chính quyền CHXHCN Việt Nam. Cái quan trọng là chứng minh được chuỗi kế thừa này. CHXHCN Việt Nam thừa nhận sự tồn tại của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, cả thế giới đều đều công nhận toàn bộ lãnh thổ Việt Nam Công Hòa sát nhập vào Việt Nam, Việt nam Công Hòa là một nước trước 1975 được thế giới công nhận và đặt quan hệ ngoại giao, lãnh thổ cũng được công nhận. 30/4/1975 Dương Văn Minh đã làm môt việc làm đúng đắn là đầu hàng và bàn giao, thì dĩ nhiên CHXHCNVN được kế thừa toàn bộ lãnh thổ của của Việt Nam Công Hòa bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa. Việc CHXHCNVN thừa hưởng lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa mà không có Trường Sa và Hoàng Sa y như cái ly mà không có tay cầm vậy, cho dù cái tay cầm có đứt lìa thì đó vẫn là phần tay cầm của cái ly đó. Người Việt đừng có nên cãi nhau nữa, chúng ta phải đồng lòng vì Trường Sa và Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 26. Nói tóm lại một điều là: nơi nào an toàn, độc lập, tự do, hạnh phúc, lý tưởng nhất lá nơi chúng ta chọn để ở và sinh sống. Tôi đang ở VIỆT NAM, vậy nặc danh đang ở đâu vậy?

  Trả lờiXóa
 27. Thằng nặc danh, ông bà nó ăn cứt Mỹ chảy theo mỹ để hưởng cái tư bản vl ấy mà.....đừng chấp lũ bán nước, bọn mỹ mắt xamh mũi lõ..nó là tổ tiên dòng dõi với mày với ông cha mày sao???con chó sống như một lũ chó ở đất mỹ mà ko biết nhục nhã à, chúng tao đang sống ở đất đai tổ tiên chúng tao xây dựng 4 nghàn năm đây..bây giờ đất nc Việt Nam thân yêu chúng tao tuy còn là nc đang phát triển nhưng chúng tao..đại dân tộc Việt đang sống trong hạnh phúc và tự do. Còn chúng mày thì sao 1 nước mỹ giàu có nhất thế giới sao người vô gia cư ( ko nhà cửa) lại nhiều nhất thế giới .... thế tự do dân chủ của một lũ chó..1 lũ công viên động vật, đen,trắng vàng....của chúng mày như vậy sao??? Con chó loại máy cút mà đừng bao h viết và nói ngôn ngữ ..ngôn từ Việt NAM.loại chó mày và cả ông cha mà không bao h xứng đáng, cút và lướt khỏi VN.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ