Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Các vị có thích Tự do ngôn luận?
Các vị có thích Tự do ngôn luận?

Các bạn thân mến,

Không thể trì hoãn lâu hơn, anh phải nói vài nhời. Anh rất bực khi không thể để lại còm bên nhà mấy vị nhân sĩ, trí thức làm dân chủ. Anh tự hỏi rằng, tự do ngôn luận kiểu gì? Dân chủ kiểu gì thế? Điều gì đang xảy ra với các nhân sĩ trí thức?

Này hỡi các vị nhân sĩ trí thức đang hung hăng trên truyền thông lề trái. Các vị tự hào rằng, chính các vị sáng tạo ra lề trái để chửi lại cái chế độ này, chỉ vì nó, cái chế độ đéo có tí dân chủ nào với các vị. Vì dân chủ sự nghiệp, các vị kêu gào tự do ngôn luận. Nhưng đáng phỉ nhổ thay, ngay một người yêu mến dân chủ như tôi cũng khó mà có thể để lại một cái còm có nội dung đầy chất xây dựng bên cờ lốc của các vị chứ chưa nói đến những tiếng nói trái chiều. Vậy nên, tự do ngôn luận cũng đéo thể có ngay trong chính tâm can của các vị. Tôi nói thế có sai?

Chỉ một điều đó thôi, cũng cho phép tôi cùng người khác nghi ngờ cái thực tâm dân chủ của các vị. Vì dân chủ hay vì tiền hay vì danh? Và kết cục của nó như thế nào?

Phong trào dân chủ đã qua nhiều năm, nhưng hãy thử hỏi rằng các vị đã làm được gì cho đất nước này, cho dân tộc này? Các vị nhân danh nhân dân để mở mang dân trí, khai quang đầu óc và tiến nhanh đến dân chủ bằng những cái xác chết và âm thanh reo hò của đám kền kền hay nhân sĩ quá đát, và nữa, các vị bưng bít thông tin, bợ đỡ ngoại bang nâng bi tâng bốc những thần tượng rởm đời mà xã hội phỉ nhổ, liệu có đáng không? Làm dân chủ mà như thế ư?

Còn nữa, các vị gồm những ai? một liên minh nhũng kẻ hết thời, cơ hội và chỉ giỏi đong xèng hay đánh bóng tên tuổi, vậy có vững vàng kiến tạo nền móng cho dân chủ nước nhà? Nếu các vị thật tâm, các vị đoàn kết và hơn người, tôi tin dân chủ sẽ đến với người dân thực chất hơn những gì mà các vị gào thét.

Kể từ khi các vị kêu gào dân chủ, kèm với nó các vị đòi tự do ngôn luận. Ừ thì ngôn luận tự do, chính các vị đang được hưởng cái tự do ngôn luận đấy thôi. Nó từ đâu đến? trên trời xuống ư? đéo phải, tôi cho là đéo phải, mà nó đến ngay từ ân sủng của chế độ này đối với các thần dân và các vị. Vậy khi đã có tự do ngôn luận thì các vị có làm được gì không? Câu trả lời không khó, bởi chả có cái đéo gì thay đổi ở xứ này cả. Các vị đã không làm được lời các vị nói, nhưng lại đổ cho thiếu tự do ngôn luận hoặc đổi lỗi cho nhau.

Nhưng các vị hãy quay lại gương và soi vào chính mình đi, hãy ngắm nhìn cái bản mặt các vị đi, có ra người không hay ra ngợm? Hãy tự hỏi xem, các vị giống ai? Nào, hãy sờ tay lên trán, bóp lên đầu và véo tai mình xem các vị có còn là công dân Việt không? Tôi cá là đa phần công dân Việt đều coi các vị là quái vật dị thường không hơn không kém bởi đơn giản là các vị chả có cái vị gì cả.

Gần đây, có dư luận nói, các vị ham hố kí cọt quá đấy, cái đéo gì cũng kí cũng bày trò, lại còn ham số lượng mà quên chất lượng nữa chứ. Đó là một sai lầm tai hại, nó phản ánh đúng bản chất và năng lực tư duy của các vị trong ván bài dân chủ. Làm việc lớn, mà chỉ nhìn thấy cái trước mắt cỏn con rồi xúm xít kí cọt kiến nghị theo lối vơ bèo bọt tép nên mới ra nông nỗi này. Kết quả, các vị bị dư luận tát vỡ mặt, còn người mà các bị bệnh vực thì sao? chỉ là những quân tốt thí hay cặn bã của xã hội mà thôi, chính các vị biết rõ.

Mẹ kiếp, cứ thẳng tưng mà nhận xét, các vị bị chửi vào mặt  vả vào miệng cũng rất đúng. Vì sao ư? vì các vị nói một đằng làm một nẻo. Các vị kêu gọi minh bạch và tự do cho mọi loại báo, từ báo đảng đến báo dân, từ báo hình đến báo nói và ngay cả đến báo mạng các vị cũng đòi tự do ngôn luận, đòi được quyền bình phẩm theo ý và như thế mới là tự do.

Thế nhưng thực tế thì sao? Chính các vị có dám để cho người đọc vào trang của mình để bình luận đâu? đúng không? Các vị sợ gì chứ? sợ người ta nói vạch ra cái sai của các vị à? sợ trái ý mình à? ồ, như thế là không trung thực và đéo công bằng gì cả. Các vị thật hàm hồ khi đòi hỏi người khác phải mở cửa cho mình bình luận, thậm chí ị bậy ở đó. Nhưng các vị thì không. Hèn, một lũ hèn, chính các  vị đang sợ hãi cái sản phẩm có tên gọi mến thương là "dân chủ" mà chính các vị tạo nên đấy. Thật chớ trêu, các vị toàn hạng nhà nầy nhà nọ, giải này giải nọ mà nói năng viết lách không biết giữ lời. Chỉ có vậy, thử hỏi các vị có làm dân chủ được không?

Nào, ta hay thử vào trang tin của Tễu Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức, Ba Sàm hay Nguyễn Tường Thụy xem có đúng thế không? Hãy vào phần bình luận và bình đi, khen cũng  được mà chê cũng không sao. Các vị nên nhớ, kẻ chê ta là bạn ta, và vì thế không có gì mà phải hoắng lên cả. Xem nào, được không? Ôi, Đcm, sao lại phải chặn chứ, tự do cơ mà? Đấy, thấy chưa, các vị chỉ giỏi nói một đằng làm một nẻo, chỉ giỏi chê bai người khác, còn các vị thì sao? Chả khác đéo gì một thằng nhặt táo rơi chuồng bò bỏ vào mồm hoặc so sánh với bi rồi xấu hổ một mình.

Thưa các vị, tôi nói thế không phải để ghét các vị. Đừng tự ái kiểu con trẻ. Nào, bây giời thì tập trung vào mà làm việc. Hãy cất tiếng nói cho đàng hoàng, hãy công bằng mà phán xét và hãy tỉnh táo để mà hiểu và làm cái dân chủ cho nó ra hồn. Đừng có giở ông giở thằng và hơi tí thì tụt quần vạch vú lu loa ăn vạ chính quyền như một thằng hề ở xó chợ. Mẹ kiếp, thế thì nhục lắm các vị ạ. 

Chỉ có mỗi việc viết bài và cho dân chúng đọc để phổ quát các giá rị dân chủ mà các vị làm không xong. Nên nhớ dân chủ đích thực vẫn cần đến phản biện, tức tiếng nói trái chiều, vì thế, hãy để cho mọi người vào còm.

Mở cờ lốc cho bạn đọc vào còm cũng góp phần chứng minh các vị có liêm sỉ và biết giữ lời.

Đừng sợ, hãy mở to cửa ra, các vị sẽ gặt được nhiều hơn mất.

FACEBOOK COMMENTS

23 nhận xét:

 1. Toàn những cá kẻ vì chủ nghĩa cá nhân lợi ích bản thân thui có gì mà phải thắc mắc khi họ không cho mình vô nhận xét đánh giá vị họ sợ bị lôi ra những cái sai xấu hổ của họ sự xuyên tạc của họ.Với lại mục đích chính của chúng ta kiểm vài đồng đôla của mấy nước như đế quốc Mỹ và mấy đồng của vài đồng bào Việt Kiều ủng hộ thui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim bao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
   Bao thế hệ xiết rên trong gọng kìm nô lệ
   Chuyên chế dã man đục ruỗng chí con Người
   Cha tôi, ông tôi, bao thế hệ bị ngủ vùi
   Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
   Không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn
   Lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị

   Khủng bố dã man reo rắc những kinh hoàng
   Biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”
   Mày phải sợ, mày ơi, mày phải sợ
   Sợ nữa đi, có sợ mãi được không
   Cốt tủy mục ruỗng rồi, trí óc cũng tối đen
   Mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”
   Bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ
   Lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau
   Còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau
   Sống cho xứng danh xứng con người trên mặt đất

   Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
   Cũng chưa thấy ngày mai nào không thế
   Vì người ta cần ánh mặt trời
   Tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi !

   Xóa
  2. bọn này láo thật, chỉ có bọn mày mới tỉnh dậy đấy, sao bọn mày suốt ngày bị lợi mà không tỉnh ngộ.

   Xóa
  3. thằng ma xó tôi yêu việt nam này láo thật, chỉ có bọn mày mới không thể nào mà thức tỉnh dậy được nửa rồi một lủ ngưới bị cộng sản bắt mất linh hồn cam tâm là súc vật cho chúng sai khiến , sao bọn mày suốt ngày bị lợi mà không tỉnh ngộ. đời mày đã trót thì thôi còn đời con cháu chẳng lẻ cứ nhắm mắt làm ngơ cho chúng truyền kiếp mãi mãi là lủ súc vật vô hồn cho cs sai khiến và lợi dụng cả thể xác lẩn linh hồn cho thiên đường điên loạn tâm thần hoang tưởng của lủ quan thầy đảng chủ hay sao

   Xóa
  4. Đầu chúng mày chứa toàn bã đậu thối hay sao? Bị lợi mà không tỉnh ngộ thì chắc mấy đời nhà mày nó di truyền sang à hay sao mà không tỉnh được vậy? Đi theo phản động có j vui chứ, suốt ngày bị nhân dân căm ghét, xỉ vả mà không thấy nhục sao? ngày nào cũng bị rủa cho thối mặt! Nhục không bằng súc vật? đời đời con cháu chúng mày cũng không khá hơn được đâu!

   Xóa
 2. Nói chung cần nhìn nhận vấn đề thật sâu sắc chứ. Đâu thể chủ quan đánh giá như vậy được chứ. @@ Nếu nóng vội rất dễ làm vấn đề sai lệch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy mở mắt ra nhìn thẳng vào sự thật của đất nước ngày nay đi rồi nói gì hãy nói, bạn biết vào đây để định hướng dư luận thì bạn cũng có thể tìm được những thông tin trung thực về tình hình đất nước hiện nay, nhân dân lầm than, kinh tế thụt lùi, biển đảo đều mất vào tay trung cộng, người dân ra khơi đánh cá thì bị đánh đập cướp ngư cụ bắn cháy tầu thuyền, dân oan vô tội bị cướp đất....tất cả những cái này không thể đổ cho thế lực thù địch phản động xúi giục được hãy vì sự tồn vong của đất nước của nhân dân mà quay về với nhân dân vẫn còn kịp. Không gì ngăn nổi sức mạnh của nhân dân đâu, cái gì đến ắt sẽ phải đến thôi.

   Xóa
 3. ở đây, những kẻ phá rối chính quyền, phản động, bán nước hại dân luon tìm cách để phá nhiễu chúng ta, mỗi người hãy tự cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về mặt lịch sử, hơn 80 năm qua, đảng cs VN do tên gián điệp Hồ Tập Chương (tức hcm) thành lập và rèn luyện dưới sự chỉ đạo và giám sát của các cố vấn TQ (tài liệu của Huỳnh Tâm) đã làm được gì ? Chúng đã lợi dụng thời kỳ thiếu thông tin, áp dụng chính sách tuyên truyền lừa bịp, vừa khủng bố, vừa ngậm máu phun người để đẩy nhân dân VN vào hết cuộc chiến này đến cuộc chiến khác. Chúng treo bảng hiệu "Giải phóng dân tộc" nhưng thực chất là "đánh cho Liên Xô, đánh cho TQ". "Công cuộc đổi mới" do đảng cs khởi xướng thực chất là một việc làm "chẳng đặng đừng", nhằm thoát khỏi tác động của sự cố sụp đổ của khối CS Đông Âu. Trong suốt 27 năm "đổi mới", đảng CS đã làm suy yếu vị thế của VN trên trường quốc tế. Chúng áp dụng một chính sách độc tài tàn độc, tham nhũng, cướp đất, khủng bố làm cho VN ngày càng điêu tàn về môi trường, suy đồi về đạo đức, rối loạn, bất an về xã hội. Vì lẽ đó, đảng cs VN không còn lý do để tồn tại. Nhân dân VN có toàn quyền đứng lên lật đổ chế độ cs, vừa để xây dựng lại quê hương vừa để thoát khỏi nguy cơ bị giặc Tàu thôn tính./.

   Xóa
 4. Tự do ngôn luận cũng vừa phải thôi chứ , đằng này toàn đi xuyên tạc rồi đặt điều nói xấu chính quyền Việt Nam ai mà để yên được

  Trả lờiXóa
 5. Pháp luật nhà nước Việt Nam đồng ý cho công dân Việt Nam tự do ngôn luận nhưng là phải nói những điều đúng sự thật chứ không phải là đặt điều nói sai sự thật như vậy thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim tao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
   Nếu một ngày tôi phải vào tù
   Tôi muốn đựơc vào nhà tù Cộng sản
   Ở nơi đó tôi gặp những người ngay
   Ở nơi đó đồng loại tôi đang sống

   Nếu một ngày tôi phải vào tù
   Tôi muốn được vào nhà tù cộng sản
   Ở nơi đó giam giữ Tự Do
   Giam giữ những trái tim khao khát sống

   Nếu một ngày tôi phải vào tù
   Tôi muốn đựơc vào nhà tù cộng sản
   Ở nơi đó giam giữ những nhà thơ
   Giam giữ kẻ ngủ hoang để thức tỉnh muôn đồng bào vô thức

   Bắt nhà thơ giam vào trong ngục tối
   Là mở ra ngàn thiên thể tự do
   Bắt Tự Do giam vào trong ngục tối
   Là mở ra ngàn thơ tứ con Người

   Xóa
 6. Nặc danh3/27/2013
  lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim tao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
  Nếu một ngày tôi phải vào tù
  Tôi muốn đựơc vào nhà tù Cộng sản
  Ở nơi đó tôi gặp những người ngay
  Ở nơi đó đồng loại tôi đang sống...

  THẰNG RẬN NÀY ĂN NÓI HÀM HỒ THẬT, KHÔNG HIỂU SAO CHÚNG MÀY LẠI THIẾU SUY NGHĨ VẬY ĐƯỢC, THẬT TỘI NGHIỆP CHO CHÚNG BAY

  Trả lờiXóa
 7. "...Nếu một ngày tôi phải vào tù
  Tôi muốn đựơc vào nhà tù Cộng sản
  Ở nơi đó tôi gặp những người ngay
  Ở nơi đó đồng loại tôi đang sống....."

  Con mẹ chúng nó, mồm năm mép mười, chúng mày có nghĩ tới những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống giành lấy tự do cho đất nước không hả mấy thằng đần

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao Dai3/28/2013

   Nặc danh3/27/2013
   lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim tao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
   Nếu một ngày tôi phải vào tù
   Tôi muốn đựơc vào nhà tù Cộng sản
   Ở nơi đó tôi gặp những người ngay
   Ở nơi đó đồng loại tôi đang sống...

   THẰNG đồng rận đồng chó BAODAI này ĂN NÓI HÀM HỒ THẬT, đúng là loại ma xó vô hồn không tim óc KHÔNG HIỂU SAO CHÚNG MÀY LẠI THIẾU SUY NGHĨ VẬY ĐƯỢC, THẬT TỘI NGHIỆP CHO CHÚNG BAY chúng bay phải phải mọc óc thay cái đầu bị cộng sản nhét đầy phân đi để mà học hưởi điều hay lẻ phải đẻ trở lại kiếp người
   Trả lời
   Bao Dai3/28/2013

   "...Nếu một ngày tôi phải vào tù
   Tôi muốn đựơc vào nhà tù Cộng sản
   Ở nơi đó tôi gặp những người ngay
   Ở nơi đó đồng loại tôi đang sống....."

   Con mẹ chúng nó, mồm năm mép mười, chúng mày có nghĩ tới những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống đem thân xác máu xương của chính mình làm vật thí thân lót đường cho bọn quan thầy dẩm đạp tiến lên thế giới đại đường mà MÀ BỌN QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ chẳng cần tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có bọn quan thầy chúng chỉ cần nhét súng đạn vào tay lủ đày tớ tay sai cộng sản việt nam VÀ vài giọt nước bọt khuyến dụ là lủ CSVN cẩu nô nhào đầu bạt mạng sống chết chiến đấu cho quan thầy đảng chủ mà tên đại cẩu nô lê duẩn đã xác tín và dâng công lên cho quan thầy TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC CHO DÙ PHẢI HY SINH HÀNG TRIỆU THANH NIÊN MIỀN BẮC HAY ĐỐT CHÁY CẢ DẢY TRƯỜNG SƠN....{ để hoàn thành nghiệm vụ thì chúng ta cũng cứ tiến hành } TAO NÓI LỦ MA XÓ CHÚNG MÀY NGHE RỎ KHÔNG hả mấy thằng đần
   Trả lời

   Xóa
 8. Là người dân ai chả muốn tự do ngôn luận nhưng mà nhiều khi người ta lợi dụng việc này quá mà dùng để kích nhau, soi mói nhau

  Trả lờiXóa
 9. tự do ngôn luận là phải tuân theo pháp luật, chứ còn tự do theo kiểu chống đối nói xấu tuyên truyền kích động thì chẳng ai cho phép được cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tự do ngôn luận là phải tuân theo pháp luật, chứ còn tự do theo kiểu đảngPHÂN PHỐI CHO ĐƯỢC THÌ ĐƯỢC.. CHO KHÔNG ĐƯỢC THÌ KHÔNG ĐƯỢC ĐẢNG KHÔNG THÍCh THÌ ĐỐ THẰNG NÀO DÁM HO HE GÔNG CÙM XIỀNG XÍCH ĐANG CHỜ KÌA .... A..A tự do kiều đảng cầm quyền thì pháp luật nằm trong tay đảng kiểu tụ do này chỉ có loại súc vật nó mới thích mà thôi còn thì thì chẳng chẳng có thằng người nào mà thích kiểu tự do cộng sản này được cả

   Xóa
 10. Cám ơn rất biết ơn trang mạng dân lầm than đã cho một con người kiếp cừu như tôi có thể trở thành người trở lại khi được dung tiếng nói đích thực của con người thật sự để DÁM tự do DÁM nói lên những uất nghẹn dấu tận đáy lòng những gì mà trong cuộc sống đời thường không bao giờ dám thổ lộ dám nói trong cái xã hội cộng sản quái đảng cầm quyền này … với chúng tất cả đều phải ngoan ngoản tuân phục như một bầy cừu trong sự sinh sát chăn dát của chúng kẻ nào đi ngược lại tôn chỉ của chúng đều phải vào lò sát sinh , thì lủ người kiếp cừu như tôi chẳng bao giờ dám nói lên tiếng … của con người thật sự ,, mà chỉ dám kêu be be vô vọng tuỳ theo sự vui buồn của bọn chủ chăn mà thôi VÌ THẾ sự kiện nhà báo nguyễn đắc kiên dàm đứng thẳng nói lên tiếng của người tự do đã khiến tôi kính phục và đối với tôi anh là một con người việt nam vĩ đại nhất xứng đáng nhất để được lưu danh muôn đời vì tự do công lý và nhất là quyền được đứng thẳng để làm người ở trong xã hội cs chỉ có người bò bằng bốn chân và mồm thì chỉ được kêu BE BE này

  Trả lờiXóa
 11. Một lũ nhà dân chủ hết thời, vô liêm sỉ, toàn những kẻ bất mãn, vì lợi ích của bản thân mà đòi làm nhà dân chủ, tôi nghĩ những người này nên đổi tên thành những nhà nói náo thì hơn. Nhà dân chủ gì mà suốt ngày kích động, lợi dụng lòng tin của nhân dân xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước, tự do ngôn luận những cũng phải có chừng mực, tuân theo pháp luật chư. Đằng này lại tự do theo kiểu vô lối, "sủa" lung tung thì tự do cái quái gì.

  Trả lờiXóa
 12. Quyền tự do ngôn luận thì ai ai cũng có, vấn đề được đặt ra ở đây là phát ngôn sao cho nó đúng sự thật, cơ sở khoa học thực tế chứ không như nhưng kẻ ăn bám thế lực thù địch bên ngoài cứ " SỦA " nhặng lên toàn những điều phi lý! Được quyền phát ngôn là cứ văng bừa ra, thật là nể mấy anh phản động về cái tài nói láo , xuyên tạc sự thật!

  Trả lờiXóa
 13. Pháp luật Việt Nam Công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên một số kẻ phản động lại lợi dụng quyền này vào mục đích chống phá, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật về Đảng và Nhà nước ta. Vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm mình cho kẻ địch. Những kẻ này cần phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ sắp, đang có ý đồ này

  Trả lờiXóa
 14. Như Bác Hồ đã nói, Đảng ta là Đảng cầm quyền, là lực lượng chính trị duy nhất giữ vai trò lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo hệ thống chính trị và toàn xã hội, có vị trí xứng đáng trong lòng dân tộc Việt Nam suốt gần một thế kỷ qua. Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một vấn đề có tính nguyên tắc của cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ