Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Nghĩ gì về bài viết:"Chào mừng Hội nghị APEC, chúc sự hội nhập! " của Hà Sỹ Phu

Trang hasyphu.com (chẳng biết có phải của Hà Sỹ Phu hay của ai đó mạo danh) có bài viết: "Chào mừng Hội nghị APEC, chúc sự hội nhập!", (xem http://www.hasiphu.com/binhluan.html), chúng ta nghĩ gì - dù bài viết cũng đã lâu rồi?

Trang hasyphu.com viết: "người tù chính trị" ở Việt Nam và người viết tự nhận mình là tù nhân chính trị. Xin thưa, ở Việt Nam làm gì có tù nhân chính trị. Ở Việt Nam chỉ có những người vi phạm pháp luật hình sự và phải chịu hình phạt tù giam tại các trại giam. Xin thưa rằng chi phí cho các trại giam, cải tạo phạm nhân được lấy trực tiếp từ nguồn thuế của nhân dân đóng góp. Mặc dù rất tốn kém nhưng biết làm sao được vì một mục tiêu cao đẹp hơn: giáo dục, cải tạo những người vi phạm pháp luật nhận thức rõ hành vi vi phạm ăn năn, hối cải trở thành những người có ích cho xã hội.

Đọc tiếp theo bài viết mới nhận ra bài viết không phải nói về những "người tù chính trị " mà đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp. Trang tin viết: "Điều 4 Hiến pháp thật tai hại cho một Đảng Cộng sản, vì chừng nào nó còn tồn tại thì từng giờ từng phút nó cứ tự tố cáo với mọi người rằng chủ nghĩa Mác-Lê là một hệ thống chủ quan, áp đặt, cưỡng bức và thiếu tự tin. (Vì một lô gích rất đơn giản là : người ta thường phải lo xa, phải “đóng khung tư tưởng” một khi biết trước rằng thế nào rồi người dân cũng không phục, cũng sẽ nghĩ khác, cũng sẽ làm khác.Nhưng càng sợ thì nguy cơ khách quan càng thành hiện thực. Thủ phạm “nói xấu” và “làm xấu” Đảng CS không ai khác hơn là chính điều 4 Hiến pháp! Bỏ được điều 4 ấy nhất định “Đảng ta” sẽ trút bớt được gánh nặng, thanh thản và “hoà nhập” hơn)." Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một tất yếu lịch sử, được nhân dân và chính lịch sử lựa chọn. Thực tiễn đã chứng minh vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam cứu nguy dân tộc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hiện nay đang tiếp tục lãnh đạo nhân dân vững bước tiến lên. Vậy thì những điều mà hasyphu.com viết ra chính là cái nhìn hằn học vào lịch sử dân tộc, vào thực tiễn đất nước.

hasyphu.com lại tiếp tục biện minh cho những gì mình đã làm là không vi phạm pháp luật. Nếu không vi phạm pháp luật, không gây ra nguy hiểm cho xã hội thì không một cơ quan nào có quyền bắt giữ, điều tra. Chỉ có những kẻ lưu manh mới bù lu làm um tùm lên như vậy. Nên nhớ trước pháp luật mọi người đều bình đẳng./.

Tiềm Long

Hiểu thêm về con người Hà Sỹ Phu 

Hà Sĩ Phu, tên thật là Nguyễn Xuân Tụ, sinh ngày 22 tháng 4 năm 1940 tại Thuận Thành, Bắc Ninh là một nhà khoa học tự nhiên và là nhà văn.
Một số tác phẩm: Dắt Tay Nhau, Đi Dưới Tấm Biển Chỉ Đường của Trí Tuệ (1988); Đôi Điều Suy Nghĩ của Một Công Dân (1993); Chia Tay Ý Thức Hệ (1995) ...Hà Sỹ Phu có quan điểm lệch lạc, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hà Sỹ Phu thường xuyên quan hệ, giao lưu với những phần tử chống chế độ - lưu manh chính trị; viết nhiều tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Với những hành vi bất hảo của mình, gây mất ổn định cho xã hội, Hà Sỹ Phu đã nhiều lần bị điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Những tưởng Hà Sỹ Phu sớm nhận ra lỗi lầm với xã hội, với nhân dân Việt Nam, nhưng không, Hà Sỹ Phu lại tiếp tục viết, đăng những bài viết nói xấu chế độ, kích động hằn thù dân tộc, kích động mọi người biểu tình chống Trung Quốc - thực chất là làm tay sai cho bọn phản động ở nước ngoài. Mục đích của chúng là muốn xã hội Việt Nam rơi vào bất ổn, bị các nước cô lập; kế tiếp là hình thành nên các tổ chức tiến hành lật đổ chế độ.

Con người này không giống như tên của mình, đáng lẽ phải thấy xấu hổ mà cải tên đi mới đúng. Sỹ Phu, người xưa quan niệm là người có học thức, là người quân tử. Nhưng xem lại những gì mà Hà Sỹ Phu đã làm thật đáng xấu hổ cho một con người nói chi đến kẻ sỹ. Ban đầu, Sỹ Phu cũng xuất phát từ mong muốn góp ý cho Đảng, Nhà nước, song những ý tưởng không có lý trí của ông – “Dắt tay nhau đi dưới tấm biển chỉ đường của trí tuệ” đã bị bọn lưu manh chính trị lợi dụng, tuyên truyền kích động đòi phản bác lại lý luận của chủ nghĩa Mác – Lê Nin; đòi hạ bệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Càng về sau, Hà Sỹ Phu càng lún sâu vào lẫm lẫn, có những bước trượt dài sai lầm về nhận thức.

Thời gian tới, để giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về con người Hà Sỹ Phu, Tiềm Long sẽ tiếp tục có những bài viết phân tích quan điểm lệch lạc của người không tự biết xấu hổ cho cái tên đẹp và nhiều ý nghĩa của mình. Thân ái!

Tiềm Long

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. bài này cũng bình thường mà.

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm một nhân vật công khai chống đối Đảng và Nhà nước ta. Cần có biện pháp đấu tranh và xử lý với tên này.

  Trả lờiXóa
 3. Ha Sy Phu !! Nghe tên kêu thế nhỉ !! Vậy mà lại có lối nghĩ lệc lạc !!@@

  Trả lờiXóa
 4. Tên kêu, tiếng cũng kêu. Chỉ tiếc chẳng có giá trị gì. Cũng mang tiếng là trí thức..

  Trả lờiXóa
 5. Tên này ngồi tù mấy lần rồi, cũng khiếp. Nhưng gần đây bọn phản động lại tiếp tục móc nối, tung hô là nhà trí thức tiên dự báo trước tương lai, nhìn thấy sai lầm của ĐCS... nên hăng hái lắm. Cần xử lý nghiêm...

  Trả lờiXóa
 6. Ở đời cần phải biết mình là ai, mình sống ở đâu, phụng sự điều gì! Ông Hà Sỹ Phu ạ, đừng tự huyễn hoặc mình để rồi đi ngược lại với những gì được hưởng thụ.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng cha này thật là ngông cuồng. Anh em đã đọc mấy bài viết và cả tập thơ văn của hắn chưa. Cuồng ngôn, ảo tưởng, hoang đường, lố bịch

  Trả lờiXóa
 8. Xin thưa, ở Việt Nam làm gì có tù nhân chính trị. Ở Việt Nam chỉ có những người vi phạm pháp luật hình sự và phải chịu hình phạt tù giam tại các trại giam.

  Trả lờiXóa
 9. Cái tên này là tâm thần chính trị đây mà !! Đúng là thất vọng @@

  Trả lờiXóa
 10. Lại là Hà Sỹ Phu !! cái tên hot nhất tuần @@

  Trả lờiXóa
 11. Con người chả giống cái tên gì cả!

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải xử lý cái bọn loạn ngôn này đi!

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là lại thêm một kẻ bán nước!

  Trả lờiXóa
 14. Ngày càng nhiều kẻ loạn ngôn thế này!

  Trả lờiXóa
 15. Thật đáng thất vọng cho ông ta!

  Trả lờiXóa
 16. Ở đời cần phải biết mình là ai, mình sống ở đâu, phụng sự điều gì! Ông Hà Sỹ Phu ạ, đừng tự huyễn hoặc mình để rồi đi ngược lại với những gì được hưởng thụ.

  Trả lờiXóa
 17. Ha Sy Phu !! Nghe tên kêu thế nhỉ !! Vậy mà lại có lối nghĩ lệc lạc !!@@

  Trả lờiXóa
 18. Cần phải xử lý cái bọn loạn ngôn này đi!

  Trả lờiXóa
 19. Ngày càng nhiều kẻ loạn ngôn thế này!

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất con người ông ta không giống như cái tên.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày càng có nhiều kẻ có tư tưởng bất mãn, phản động thế này!

  Trả lờiXóa
 22. Thật thất vọng với những con người như thế kia !! Chưa làm được gì giúp đất nước đã muốn phá hoại nó rồi @@

  Trả lờiXóa
 23. những kẻ phản động bán nước này cần cho mọt gông mới biết tội lỗi. không thấy Tổ quốc đã bảo vệ, che chở mà chỉ chống đối.

  Trả lờiXóa
 24. Sao bây giờ nhiều thằng lấy danh phận nọ, danh phận kia để làm loạn lên vậy nhỉ? Hết "tuôi trẻ yêu nước"...rồi lại đến Hà Sỹ Phu. Được ăn được học mà cứ phản động, chống đối, nói xấu là sao?

  Trả lờiXóa
 25. tên đẹp nhưng tâm hồn không đẹp.... 2`

  Trả lờiXóa
 26. có học mà phản động thì thành ra vô học

  Trả lờiXóa
 27. Chưa làm được gì giúp đất nước đã muốn phá hoại nó rồi

  Trả lờiXóa
 28. Cần có biện pháp đấu tranh và xử lý với tên này.

  Trả lờiXóa
 29. Thất vọng quá...cần loại bỏ tên này đi thôi

  Trả lờiXóa
 30. Để có được một bản hiến pháp hoàn chỉnh là quá trình làm việc của cả dân tộc, đâu phải chỉ qua một lời nói mà có thể nói điều này sai điều kia đúng.

  Trả lờiXóa
 31. mong rằng ông ta sẽ sớm tỉnh ngộ. hãy biết dùng bộ não đầy nếp nhăn của mình để cống hiến cho tổ quốc

  Trả lờiXóa
 32. người giỏi như vậy mà . bọn phản động luôn muốn lôi kéo người tài của vn .

  Trả lờiXóa
 33. Người Việt Nam phải biết yêu nước Việt Nam, có như vậy mới làm nên những thành quả có ý nghĩa, dù nhỏ bé cũng được người đời tôn trọng. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng! Mong rằng ông ta sớm có những biến chuyển trong suy nghĩ và hành động tích cực hơn!

  Trả lờiXóa
 34. Mỗi người chúng ta cấn phải biết quý trong cuộc sống của minh, không nên vì điều gì mà làm những việc có lỗi với bản thân, gia đình, họ hàng, quê hương  Hãy nghe lại bài quê hương : "Quê hương là chùm khế ngọt......"

  Trả lờiXóa
 35. nhung ke k co nviec j lam nen moi sinh nong noi the nay do ma. suot ngay di chonh pgha dang

  Trả lờiXóa
 36. Hà Sĩ Phu là một nhà văn, thế nhưng bị các thế lực thù địch lợi dụng nên đã sa ngã. Mong ông sớm nhận ra được lỗi lầm và quay về con đường lương thiện

  Trả lờiXóa
 37. Hà Sĩ Phu là một nhà văn, thế nhưng bị các thế lực thù địch lợi dụng nên đã sa ngã. Mong ông sớm nhận ra được lỗi lầm và quay về con đường lương thiện

  Trả lờiXóa
 38. Việt Nam luôn luôn bảo vệ chính nghĩa và khoan hồng đối với người biết quay đầu hướng thiện

  Trả lờiXóa
 39. người Việt Nam là thế ><

  Trả lờiXóa
 40. Thực tiễn đã chứng minh vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam cứu nguy dân tộc

  Trả lờiXóa
 41. Không như cái tên Sỹ phu, con người này nên được gọi là tiểu nhân

  Trả lờiXóa
 42. Thực tiễn đã chứng minh vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam cứu nguy dân tộc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hiện nay đang tiếp tục lãnh đạo nhân dân vững bước tiến lên.

  Trả lờiXóa
 43. Hà Sỹ Phu càng lún sâu vào lẫm lẫn, có những bước trượt dài sai lầm về nhận thức.

  Trả lờiXóa
 44. Hà Sĩ Phu là một nhà văn, thế nhưng bị các thế lực thù địch lợi dụng nên đã sa ngã. Mong ông sớm nhận ra được lỗi lầm và quay về con đường lương thiện

  Trả lờiXóa
 45. Hà Sỹ Phu có quan điểm lệch lạc, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam.
  Hà Sỹ Phu thường xuyên quan hệ, giao lưu với những phần tử chống chế độ - lưu manh chính trị; viết nhiều tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 46. Thế đấy, thật là nực cười các thế lực ra sức chống phá ta được sự hậu thuẫn của các nước thù địch

  Trả lờiXóa
 47. Đảng là cuộc sống của toàn dân. Đây là khẳng định tất yếu. Hãy nghĩ xem, nếu Đảng CS ko còn dân tộc ta sẽ như thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 48. Hiện nay các thế lực thù địch luôn muốn xóa bỏ điều 4 hiến pháp 1992, chúng ta cần phải hết sức đề phòng.

  Trả lờiXóa
 49. Toàn dân, hãy cùng chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 50. Toàn dân, hãy cùng chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 51. Tất cả chúng ta phải chung tay góp sức để tiếp nối những người đã đi trước xây dựng một đất nước phồn hoa hơn nữa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ