Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012

AI QUAN TÂM TỚI ĐÁM TÀO LAO ĐIẾU CÀY ĐIẾU BÁT

LâmTrực@

Anh đi công tác Ninh Bình vài hôm, ít nghe chuyện thời sự qua đài qua báo, cảm giác yên yên là. 


Nhưng chiều nay, ngồi quán nước bên cổng Nhà thi đấu Ninh Bình, trên đường Đinh Tiên Hoàng, nhâm nhi ly trà đá, nghe lỏm mấy cụ về hưu thụt thò chuyện điếu cày, điếu bát, chuyện hoa cà hoa cải, chuyện lề trái lề phải mà thấy cay cay nơi nguồn thở. 

Tối rảnh anh đơm lại chuyện các cụ cho anh em nghe chơi.

Một cụ bảo: Mấy anh khoái lề trái nên đọc suốt rồi hình như cũng hơi bị tầu hỏa nhập ma. Tôi nói thật chứ điếu cày điếu bát này, bọn nó có coi ra cái chó gì đâu, sai thì bịch hự cho đúng, đúng bịch hự cho chừa, bố thích thì cho mày 10 lịch, mát giời thì có khi chỉ 4-5 lịch, chấm hết, kiểu như nghĩ về mấy con rối vớ vẩn. Nghe mà thấy sướng vãi mặc dù vô chính trị đéo tả. Đéo có ai thời buổi này thèm bịch hự kiểu du côn du kề thế bao giờ. Nhưng vẫn sướng.

Một cụ bảo, mẹ cái thằng điếu cày điếu bát chứ, ăn cơm dân tộc lại chửi lại dân tộc thì cho nó chết. Mẹ kiếp, kể từ khi nó chửi lại cái đất nước này thì chúng đã nằm trong tầm ngắm của CAM rồi. Chạy đi đâu cho thoát? Nói xấu chế độ thì cũng vừa phải thôi, thấy người ta đối xử nhẹ nhàng lại tưởng người ta sợ mà làm càn. Một khi người ta thấy nguy hiểm thì người ta cảnh cáo. Cảnh cáo không được thường nguwoif ta gô cổ lại, có thế thôi.Chờ đấy mà còn vác được xác đi lu loa kêu goin quan thấy ngoại quốc.

Cụ lại tiếp, mẹ nó chứ, đến lúc kêu cũng đéo có thằng ngoại quốc với dân chủ con cặc nào dám bén mảng mà cứu mới chả kiếc. Bọn này mồm thế thôi, oai ở ngoài thôi. Chứ vào trong kia, nó bịch hự cho phát đã khai tông tốc, còn khi chưa bị bắt thì bán mấy bài bất mãn lấy nhuận bút 20 đô.

Một cụ tóc bạc trắng như cước lên tiếng. Haiz, tôi chỉ đồng ý một phần với cụ Tít là chẳng ai để ý đến đám tào lao xịt bụp nầy, kể cả những anh hoang tưởng, cứ nghĩ đến cách mạng hoa nhài hay hoa cải bắp dâm bụt gì đấy. Mà giả sử mấy anh giai hoa cải bắp kia mà có tơ tưởng đến chuyện nắm quyền lãnh đạo sau nầy thì nó cũng cạch mặt mấy anh giai tào lao xịt bụp kia hết, vì biết nó rồi, tới phiên mình lãnh đạo thì chả ai dại gì mà dính với cái đám chẳng nghề ngỗng gì ra hồn, chỉ phá làng phá xóm là giỏi !.

Cơ mà ở Việt Nam mình thì dân rảnh rỗi, hoặc ko có nghề nghiệp ổn định, hoặc chỉ có nghề mánh mung, chôm chỉa, chạy mánh, chỉ trỏ, thích hóng hớt ... cũng không ít, đám tào lao nầy nếu quậy quá thì cũng nên cho nhập kho cho nó bớt ồn ào để dân người ta còn lo tập trung kiếm tiền nuôi vợ nuôi con, xạch môi trường!

Cũng nói thêm tí, gần đây thấy DLB với QLB cũng đưa ra các biểu đồ phân tích (đại loại tốc độ tăng trưởng, tốc độ lạm phát, blablabla ... so sánh Việt Nam với các nước để cố chứng minh các sai lầm trong quản lý điều hành vĩ mô hiện nay, để chứng tỏ các anh quản lý quá kém, xuống đi để tôi lên làm. Ôi, kinh chưa. Mẹ kiếp, thằng chó nào mà chả chém gió được như thế chứ phỏng?

Cụ hút thuốc lào với hàm răng hô vàng bựa vừa nhr khói vừa thủng thỉnh, các ông nói đúng hết. Đọc DLB, QLB tớ thấy bác Cun đây nói đúng. Viết thì cứ viết chứ bày trò đưa ba cái cụ khoai dựng ngược lên, tô xanh tô đỏ cho nó oai à? Thằng viết bài chắc muốn lòe thiên hạ thôi, vì bản thân nó không nói lên cái gì cả (mục đích chắc để mọi người thấy là chúng tôi có nghiên cứu rõ ràng chứ ko phải chỉ tào lao xít bọ), vì người đọc nó lại thấy so với các nước Việt Nam bị ảnh hưởng nhẹ hơn, hoặc cái biểu đồ nọ nó xọ cái kia .... Đấy, cả cái bọn lưu vong lư manh gì đó bến kia, thằng nào muốn tham gia cống hiến, lãnh đạo đất nước thì cứ về nước tham chính (tất nhiên phải theo luật hiện hành đang enforced tại Việt Nam) và phát biểu cho nó ra vẻ gentleman tí thì người ta còn nghe, chứ cứ ỷ server ở nước ngoài rồi hóng hớt, chế biến, xào nấu và tung lên mạng đủ thứ thập cẩm, tào lao vô thưởng vô phạt thì chỉ khiến thêm mấy anh giai như điếu đóm phải bị nhập kho.

Chuyện các cụ thật hay, nghe mà thấy đã thật. Thế mới biết các cụ lão thành nhà mình vẫn minh mẫn, thông tuệ lắm. Phân tích đâu ra đấy, thông tin update cực. Bái phục, bái phục.

Một cụ, chắc dân kinh tế hay ngân hàng xin, mới về hưu, với vẻ điềm đạm chắc nịch phán: Kể cả dân Việt Kiều xịn, lăn lộn ở Việt Nam hàng bao nhiêu năm như anh gì đó của Quĩ Đầu tư SAM, đăng đàn phát biểu lung tung còn bị các anh giai trên nầy như Cù Sinh anh Cù Hè ... chửi, còn dân kìm búa, cờ lê mỏ lết như tôi cũng làm việc thường xuyên với đồng nghiệp nước ngoài nên chỉ nhận định cỡ như lãi suất vay như thế này thì phải chờ nó giảm nữa. Hiện nay lạm phát còn dưới 6% thì lãi suất vay cho các khách hàng Việt của mình hy vọng giảm xuống còn 12 - 13% thì may ra mới bán thiết bị cho nó được (+ tận dụng các biện pháp khuyến khích xuất khẩu của nước bán hàng), hoặc cả châu Âu khựng lại hết, chỉ còn Đức là đang tăng trưởng vài ba % /năm. Còn những chuyện như thằng em anh này oánh đàn em của anh kia, chuyện sắp tới anh nào sẽ bị gõ cửa ... thì chỉ có mấy thằng tào lao chi khươn như QLB, hay điếu bát , điều cày ủy ban... là khoái bàn tán loạn!

Điếu Bát thì chắc nhuận bút cỡ USD 20/bài, QLB thì chắc ko cần nhuận bút, chỉ khoái chửi cho nó ... đã cái miệng kiểu "ăn ko được phá cho hôi", hoặc nghe hơi nồi chõ thằng kia bỏ túi tới cỡ đó, dù ko biết chính xác dư lào nhưng cứ phang lên cái đã, vì có ai làm được gì mình đâu?

Đấy, dân ta đấy, bàn luận chuyện thời sự cực hót. Ngẫm mà thấy các cụ ta tài thật. Anh sướng nhất các cụ kết câu, chẳng ai thèm quan tâm đến đám tào lào này cả. hã hã.

Thôi, anh phải làm việc đã. Chúc các bạn vui vẻ.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/11/2012 01:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

47 nhận xét:

 1. Bó tay với cái kiểu ăn không ngồi rỗi, tào lao kiếm chuyện như thế.

  Trả lờiXóa
 2. một lũ ăn không ngồi rồi

  Trả lờiXóa
 3. bây giờ không còn kiểu há miệng chờ sung nữa đâu!!

  Trả lờiXóa
 4. toàn đám ăn không ngồi rồi, buôn chuyện tào lao chẳng có gì thú vị cả

  Trả lờiXóa

 5. Chuyện các cụ thật hay, nghe mà thấy đã thật. Thế mới biết các cụ lão thành nhà mình vẫn minh mẫn, thông tuệ lắm

  Trả lờiXóa
 6. mấy chuyện này vớ vẩn quá đi ,thật là toàn là cái vớ vẩn, chán quá đi.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy thứ dở hơi đấy thì ai thèm nghe chứ, thật lá quá chán đi .

  Trả lờiXóa
 8. chán mấy trò linh tinh lắm rồi đấy

  Trả lờiXóa
 9. Có ai quan tâm mấy chuyện tào lao

  Trả lờiXóa
 10. Khôn phải chuyện tào lao đâu. Các cụ biết hết chuyện đời đấy gừng càng già càng cay mà

  Trả lờiXóa
 11. Cụ lại tiếp, mẹ nó chứ, đến lúc kêu cũng đéo có thằng ngoại quốc với dân chủ con cặc nào dám bén mảng mà cứu mới chả kiếc. Bọn này mồm thế thôi, oai ở ngoài thôi. Chứ vào trong kia, nó bịch hự cho phát đã khai tông tốc, còn khi chưa bị bắt thì bán mấy bài bất mãn lấy nhuận bút 20 đô.

  Trả lờiXóa
 12. Gừng càng già càng cay mà,các cụ nhà ta có nhiều kinh nghiệm sống có khác,suy nghĩ vẫn còn minh mẫn sáng suốt lắm ấy.Chúc các cụ sống lâu trăm tuổi,để con cháu sau này được chỉ bảo thêm nhiều

  Trả lờiXóa
 13. quan tâm làm gì cho mệt, chúng ta luôn nghĩ sống và công hiến trọn vẹn cho tổ quốc là được

  Trả lờiXóa
 14. có lẽ những sản phẩm của người làm báo phải được kiểm tra và xem xét kĩ càng hơn

  Trả lờiXóa
 15. điếu cày với điếu bát, bố láo thật

  Trả lờiXóa
 16. lũ ăn hại, suốt ngày vác điếu... quá bố láo

  Trả lờiXóa
 17. nghĩ nhiều về cái này làm gì nhỉ?chúng ta sống đâu cần quan tâm người khác nghĩ mình thế nào,nên những vấn đề tào lao này không cần suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 18. cần thanh lọc bọn ăn không ngồi rồi, đi phá bĩnh này

  Trả lờiXóa
 19. không cần quan tâm đến chúng

  Trả lờiXóa
 20. bọn này thì nói làm gì nữa! haizzzzzz

  Trả lờiXóa
 21. quan tâm để dọn dẹp chúng chứ

  Trả lờiXóa
 22. một chổi quét là sạch!! hihi

  Trả lờiXóa
 23. tốn chổi, mình ko quan tâm tự khắc chúng tự biến!

  Trả lờiXóa
 24. để chúng thế này ngứa mắt không chịu được!! hừ hừ

  Trả lờiXóa
 25. đấy, ko quan tâm là sẽ không phải ngứa mắt với bọn cày điếu đó nữa thôi!

  Trả lờiXóa
 26. Gừng càng già càng cay mà,các cụ nhà ta có nhiều kinh nghiệm sống có khác,suy nghĩ vẫn còn minh mẫn sáng suốt lắm ấy.Chúc các cụ sống lâu trăm tuổi,để con cháu sau này được chỉ bảo thêm nhiều

  Trả lờiXóa
 27. Thế mới biết các cụ lão thành nhà mình vẫn minh mẫn, thông tuệ lắm. Phân tích đâu ra đấy, thông tin update cực. Bái phục, bái phục.

  Trả lờiXóa
 28. Chuyện các cụ thật hay, nghe mà thấy đã thật.

  Trả lờiXóa
 29. mấy chuyện này vớ vẩn quá đi ,thật là toàn là cái vớ vẩn, chán quá đi.

  Trả lờiXóa
 30. Đấy, dân ta đấy, bàn luận chuyện thời sự cực hót. Ngẫm mà thấy các cụ ta tài thật. Anh sướng nhất các cụ kết câu, chẳng ai thèm quan tâm đến đám tào lào này cả. hã hã.

  Trả lờiXóa
 31. tay làm thì hàm nhai. những kẻ ăn không ngồi rồi thì thật chỉ là gánh nặng cho người khác

  Trả lờiXóa
 32. những kiểu người như thế này bây giờ không thiếu. đương nhiên càng nhiều thì càng làm gánh nặng cho mọi người thôi. hazz

  Trả lờiXóa
 33. những kẻ vô dụng . thật nhục nhã khi bị chửi như vậy. hic

  Trả lờiXóa
 34. à cái blog chuyên nói phét ấy mà. do hậu thuẫn từ nước ngoài vào chống phá nhà nước Việt Nam ta ấy mà

  Trả lờiXóa
 35. điếu cày điếu bát chứ, ăn cơm dân tộc lại chửi lại dân tộc thì cho nó chết. Mẹ kiếp, kể từ khi nó chửi lại cái đất nước này thì chúng đã nằm trong tầm ngắm của CAM rồi. Chạy đi đâu cho thoát? Nói xấu chế độ thì cũng vừa phải thôi, thấy người ta đối xử nhẹ nhàng lại tưởng người ta sợ mà làm càn. Một khi người ta thấy nguy hiểm thì người ta cảnh cáo. Cảnh cáo không được thường nguwoif ta gô cổ lại, có thế thôi.Chờ đấy mà còn vác được xác đi lu loa kêu goin quan thấy ngoại quốc.

  Trả lờiXóa
 36. Các cụ chửi tục văng tục gê quá không biết phải nói là thô hay là làm mất hình ảnh của những người già.@@

  Trả lờiXóa
 37. Ohh. Có chó mới tin vào những điều mà bọn điếu cày ấy phịa ra.

  Trả lờiXóa
 38. đúng là bọn vô công rồi nghề! không có việc gì làm lại đi nói xằng bậy

  Trả lờiXóa
 39. các cụ nhà ta hay thật đấy, đừng bảo dân ta học không nhiều mà dốt, chính mấy thằng điếu cày điếu bát mới là những thằng không hiểu sự đời

  Trả lờiXóa
 40. Thật là nực cười đúng là những người chợ búa, bọn chúng chỉ quan tâm tới lợi ích vật chất mà không quan tới lợi ích của người khác đang bị chúng trà đạp

  Trả lờiXóa
 41. Những loại người như vậy cần được pháp luật xử lý nghiêm khắc hơn cho chúng chừa cái thói ăn nói tào lao.

  Trả lờiXóa
 42. Phải cho cái bọn ăn tục nói phét này một bài học nhớ đời để cho chúng nó biết giá trị khi được làm người

  Trả lờiXóa
 43. Thực tiễn cách mạng nước ta đã chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Vai trò đó trong bối cảnh tình hình hiện nay phải được tiếp tục khẳng định và không thể mơ hồ, bởi ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân lao động và lợi ích của dân tộc là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, Đảng Cộng sản Việt Nam không còn lợi ích nào khác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ