Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018

Y ÁN SƠ THẨM TRONG XÉT XỬ PHÚC THẨM VỤ ĐỐI VỚI CÁC BỊ CÁO PHẠM TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN


Nguyễn Chiến Thắng
Như tác giả đã đưa tin trong bài viết http://www.danlamthan.com/2018/05/sap-xet-xu-phuc-tham-nguyen-van-ai-va.html#.WxXNiZAWvIU và cũng giống như dự đoán khi 04 bị cáo trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999 đã bị Tòa án Cấp cao thành phố Hà Nội giữ nguyên mức án sơ thẩm vì bị cáo buộc về loại tội phạm này. Cụ thể là Phạm Văn Trội (SN 1972, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội) giữ nguyên mức án 7 năm tù giam và 1 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn (SN 1972, trú tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) giữ nguyên mức án 12 năm tù giam và 03 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển (SN 1968, trú tại Phường 4, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) giữ nguyên mức án 11 năm tù giam và 3 năm quản chế; Trương Minh Đức (SN 1960, trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) giữ nguyên mức án 12 năm tù giam, 3 năm quản chế.
Kết quả hình ảnh cho xét xử phúc thẩm 04 bị cáo trong vụ nguyễn văn đài
04 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm, ảnh: TTXVN
Có thể thấy phiên tòa diễn ra một cách công khai minh bạch (vì được thông tin rộng rãi, có sự tham gia của gia đình các bị cáo cũng như có sự có mặt của các tổ chức quốc tế). Dưới sự chủ tọa của Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Sơn và 02 Thẩm phán khác cùng phần tranh tụng giữa đại diện Viện Kiểm sát cũng như các luật sư bào chữa cho các bị cáo, phiên tòa phúc thẩm đã tiến hành đúng trình tự thủ tục, đưa ra những lý lẽ, chững cứ hết sức xác đáng để cáo buộc về hành vi phạm tội của các bị cáo đã được kết luận trong bản án sơ thẩm.
Ấy vậy mà, 04 bị cáo trong vụ án này vẫn tỏ ra chống đối quyết liệt đến thời điểm cuối cùng vẫn không nhận ra sai phạm của mình, cho rằng mình vô tội và đòi hỏi sự ủng hộ của các thế lực bên ngoài. Hành vi khách quan của tội phạm “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đã quá rõ ràng và mọi người đều nhận thấy, thế nhưng với bản chất chống đối cố hữu, các bị cáo vẫn giữ nguyên thái độ không thành khẩn, không hợp tác với Cơ quan tiến hành tố tụng. 
Thiết nghĩ, với những gì đang diễn ra, việc y án sơ thẩm đối với 04 bị cáo này của Tòa án Cấp cao thành phố Hà Nội là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo việc thực thi pháp luật đúng người đúng tội và nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 6/05/2018 06:59:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, với những gì đang diễn ra, việc y án sơ thẩm đối với 04 bị cáo này của Tòa án Cấp cao thành phố Hà Nội là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo việc thực thi pháp luật đúng người đúng tội và nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án mà Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên tại phiên tòa sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC là đúng người, đúng tội và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận. Những bằng chứng thể hiện hành vi phạm tội của những kẻ này quá rõ ràng nên y án là đúng thôi

   Xóa
 2. Những mức án rất chính xác mà pháp luật xử những tên phản động Hội anh em dân chủ. Có thể thấy phiên tòa diễn ra một cách công khai minh bạch vì được thông tin rộng rãi, có sự tham gia của gia đình các bị cáo cũng như có sự có mặt của các tổ chức quốc tế. Do đó, không có gì chối cãi hay bình luân thêm về vấn đề này nữa nhé những kẻ dân chủ còn đang ở ngoài kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng việc bắt giữ và xử lí Nguyễn Văn Đài cũng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là lẽ đương nhiên. Vì những hoạt động chống đối của hai đối tượng này, nếu như đặt trường hợp Mỹ thì ông cũng nhất định sẽ làm vậy. 100% nhân dân đều ủng hộ xét xử bọn phản động đội lốt dân chủ để phá hoại hòa bình, độc lập dân tộc

   Xóa
  2. Tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo kêu oan của các bị cáo Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và kháng cáo xin giảm hình phạt của bị cáo Phạm Văn Trội. Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm về tội danh, hình phạt đối với các bị cáo; tuyên bố các bị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

   Xóa
 3. Tìa liệu, chứng cứ mà mọi thứ đã rất rõ ràng , thế nhưng với bản chất chống đối tới cùng thì những đối tượng dân chủ kia dường như vẫn chày cối tới cùng không chịu nhận tội. 4 bị cáo trong vụ án này vẫn tỏ ra chống đối quyết liệt đến thời điểm cuối cùng vẫn không nhận ra sai phạm của mình, cho rằng mình vô tội và đòi hỏi sự ủng hộ của các thế lực bên ngoài. Đây có thể thấy là hành vi chống đối quyết liệt, những kẻ như vậy phải càng bị xử nghiêm và trừng trị thích đáng trước pháp luật để nhân dân được bình yên không bị chúng làm ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật đã rõ ràng, những kẻ vi phạm pháp luật phải chịu sự trừng phạt của luật pháp, thế nhưng AI, HRW vẫn luôn biến mình thành cái loa để kêu cứu cho những kẻ vi phạm pháp luật nước sở tại. Chẳng biết, AI và HRW còn diễn những trò mèo đến bao giờ. Những kẻ này phải chịu hình phạt thích đáng vì những gì chúng gây ra

   Xóa
  2. Bốn bị cáo đưa ra xét xử phúc thẩm đều có tiền án tiền sự về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Việc kháng cáo để phúc thẩm chỉ là hình thức để bọn chúng đánh bóng tên tuổi, kêu gọi sự can thiệp từ các thế lực tư bản mà thôi, đúng thật là nực cười.

   Xóa
 4. Tài liệu, chứng cứ mà mọi thứ đã rất rõ ràng , thế nhưng với bản chất chống đối tới cùng thì những đối tượng dân chủ kia dường như vẫn chày cối tới cùng không chịu nhận tội. 4 bị cáo trong vụ án này vẫn tỏ ra chống đối quyết liệt đến thời điểm cuối cùng vẫn không nhận ra sai phạm của mình, cho rằng mình vô tội và đòi hỏi sự ủng hộ của các thế lực bên ngoài. Đây có thể thấy là hành vi chống đối quyết liệt, những kẻ như vậy phải càng bị xử nghiêm và trừng trị thích đáng trước pháp luật để nhân dân được bình yên không bị chúng làm ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có xét xử, phúc thẩm đi phúc thẩm lại thì tội ác của chúng vẫn là như vậy, không thể thay đổi được gì đâu. Cần một cái kết xúng đáng với những tội mà đám dân chủ này đã gây ra.Phiên tòa này phơi bày ra bản chất Nguyễn Văn Đài ăn quỵt tiền anh em quá khủng luôn, đồng bọn của Đài choáng luôn, bao biện kiểu già cho Đài nổi đây

   Xóa
 5. Quyết định của Tòa án là vô cùng chính xác và hợp lí. Với những gì đang diễn ra, việc y án sơ thẩm đối với 04 bị cáo này của Tòa án Cấp cao thành phố Hà Nội là hoàn toàn hợp lý, đảm bảo việc thực thi pháp luật đúng người đúng tội và nhận được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Thời gian tới, Việt Nam sẽ ngày càng hưng thịnh và phát triển vượt bậc khi những đối tượng chống phá ngày càng lộ bản chất và bị thanh trừ. Đây là một điều rất tích cực.

  Trả lờiXóa
 6. Bản án quá hợp lí, thỏa lòng mong đợi của quần chúng nhân dân bấy lâu nay. Có thể nói, loại bỏ được Hội anh em dân chủ là một niềm vui với chính quyền, và hơn hết đó là niềm vui của chính quần chúng nhân dân. Bởi, bấy lâu nay quần chúng nhân dân đã biết được bản chất của những kẻ xấu xa này, và quá mệt mỏi với những gì chúng vẽ bậy. Do đó, nhiều người đã tố cáo cũng như muốn xử lí Hội anh em dân chủ. Bây giờ thì điều đó đã trở thành sự thật rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Bản án quá chính xác, quá thỏa đáng với những kẻ đã có hành vi chống đối quyết liệt như vậy. Đây là một hồi kết của Hội anh em dân chủ, không những thế nó còn để lại bài học vô cùng sâu sắc cho những kẻ dân chủ ngồi ngoài kia, rằng các ngươi hãy tự thân đi đầu thú, đừng để tới ngày bị bắt bị xét xử và phải ăn cơm tù cả đời. Pháp luật Việt Nam rõ lắm, ánh sáng rõ lắm, có chạy đâu cũng không thoát.

  Trả lờiXóa
 8. Y án cho 04 bị cáo có đơn kháng án sơ thẩm trong vụ án "Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" là thông tin về phiên phúc thẩm được xét xử tại Hà Nội hôm qua.

  Trả lờiXóa
 9. Như thường lệ, trước mỗi phiên phúc thẩm diễn ra, các rận chủ một phần muốn kích động các hoạt động chống phá nhà nước, một phần muốn đánh bóng tên tuổi nên tìm mọi cách để có những hành vi gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 10. Các đối tượng này căng băng rôn và giơ biểu ngữ đòi trả tự do cho các thành viên trong “Hội anh em dân chủ” làm náo loạn đường phố, ảnh hưởng đến an ninh trật tự của thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ Trương Văn Dũng và Trịnh Bá Phương, phiên tòa phúc thẩm ngày mai sẽ thu hút được sự quan tâm của dư luận và chắc chắn đám dân chủ cuội sẽ tìm mọi cách phá rối.

  Trả lờiXóa
 12. Các bị cáo bị xét xử của Hội anh em dân chủ đều có tội và đã được TAND Hà Nội xét xử rõ ràng, nhưng đám rận chủ vẫn muốn tìm mọi cách để xuyên tạc tình hình nhằm kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Ý đồ của cá nhân Đài thì xem như đã rõ ràng. Nhưng với Đài, mọi việc sẽ xôi hỏng, bỏng không, gã và đồng bọn sẽ mang tiếng hèn nhát, bạc nhược nếu như không có bất cứ ai trong vụ án kháng án.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là những kẻ bản chất chống đối không hề thay đổi. Tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của bọn chúng đã quá rõ ràng, vậy mà vẫn tỏ ra chống đối quyết liệt đến thời điểm cuối cùng vẫn không nhận ra sai phạm của mình, cho rằng mình vô tội

  Trả lờiXóa
 15. Cuối cùng thì những tên thường xuyên chống phá này cũng phải trả giá cho những gì mà bọn chúng gây ra, cá nhân tôi thấy mức án sơ thẩm như thế này là hợp lí xác đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Quyết định của Tòa án là vô cùng chính xác. Bản án như vậy là vô cùng hợp lý với những đối tượng phản động đã hoạt động lâu năm, gây ra nhiều hậu quả xấu đối với xã hội. Những thành phần như vậy nên được cho đi cải tạo để đảm bảo an toàn trật tự cho xã hội và an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 17. Việc làm sai trái nào trước sau gì cũng phải trả giá thôi. Bản án cho 4 người như vậy là vô cùng hợp lý. Với những hậu quả mà 4 người gây ra như những tên phản động, phản bội lại đất nước thì như vậy là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 18. Đây chính là hình phạt thích đáng cho những kẻ đang ngày đêm chống phá đất nước và đi ngược lại lợi ích của nhân dân, một bản án rất xứng đáng thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật khi xử lý những đối tượng như thế này.

  Trả lờiXóa
 19. 04 bị cáo trong vụ án này vẫn tỏ ra chống đối quyết liệt đến thời điểm cuối cùng vẫn không nhận ra sai phạm của mình, cho rằng mình vô tội và đòi hỏi sự ủng hộ của các thế lực bên ngoài

  Trả lờiXóa
 20. Đối với những con người đi lại với lợi ích dân tộc thì đều phải trả giá, pháp luật là vậy, nó rất cứng nhắc nhưng đối với những kẻ không biết lẻ phải thì đều phải trả giá rất lớn, 4 bị cáo trên coi như là một minh chứng cụ thể rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Đài và những thành viên khác của hội anh em dân chủ đang phải đối mặt với " vành móng ngựa" chúng có thể nhân thức được những gì mình phải trải qua và không có kẻ nào hay thế lực nào bên ngoài có thể cứu dỗi những chúng nữa, tôi tin rằng đây sẽ là đòn đánh manh vào tổ chức toàn " rận chủ" này.

  Trả lờiXóa
 22. Đây có thể thấy là hành vi chống đối quyết liệt, những kẻ như vậy phải càng bị xử nghiêm và trừng trị thích đáng trước pháp luật để nhân dân được bình yên không bị chúng làm ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 23. bu đít nhận tiền đó chính là bản chất vì vậy phiên tòa phúc thẩm ngày mai sẽ thu hút được sự quan tâm của dư luận và chắc chắn đám dân chủ cuội sẽ tìm mọi cách phá rối.

  Trả lờiXóa
 24. Các đối tượng thuộc hội anh em dân chủ xứng đáng phải nhận một bản án như thế, không thể nào tha thứ cho chúng được bởi vì chúng không xứng đáng đươch tha thứ và chúng ta nhìn nhận thấy đó chính là tinh thần thượng tôn pháp luật

  Trả lờiXóa
 25. y án sơ thẩm cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cho thấy một quyết tâm cao của Đảng và Nhà nước Việt nam và cụ thể là các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc điều tra, truy tố, xét xử đối với chúng

  Trả lờiXóa
 26. có lẽ hình phạt dành cho hội anh em dân chủ vẫn còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe để cho các đối tượng rận chủ từ bỏ hành vi phạm tội của mình, đúng là không thể tha thứ cho hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam được

  Trả lờiXóa
 27. Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó chính là can thiệp vào quá trình điều tra, truy tố, xét xử từ khi khởi tố vụ án này cho đến khi xét xử xong phúc thẩm, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là như thế mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Y án sơ thẩm là câu trả lời của các cơ quan tiến hành tố tụng cho hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài và hội anh em dân chủ, không có tình tiết nào mới, không có biến cố gì để thay đổi những gì đã tuyên ở án sơ thẩm

  Trả lờiXóa
 29. Cơ quan xét xử đã đảm bảo tính thống nhất trong đánh giá chứng cứ, quyết định tội danh và hình phạt kể cả sơ thẩm, phúc thẩm đều như nhau, điều đó cho thấy hành vi của hội anh em dân chủ đáng bị nhận hình phạt như thế

  Trả lờiXóa
 30. Không ai chấp nhận được hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được ngụy trang khéo léo dưới chiêu bài dân chủ, nhần quyền, đúng là vớ vẩn không thể nào chấp nhận được luận điệu đó của bọn rận chủ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ