Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

“BIỂU TÌNH ÔN HÒA” BIẾN THÀNH BẠO LOẠN


TƯỞNG
Ngày 10/06/2018 vừa qua, trên các thành phố lớn của đất nước nhiều nhóm phản động đứng ra tổ chức biểu tình phản đối việc “Chính phủ thông qua dự luật đặc khu”. Điều khác với mọi cuộc tuần hành lần trước, lần này đám phản động đã tổ chức quy mô hơn, hung hăng hơn; sử dụng bom xăng đốt phá, gậy guộc, gạch đá tấn công trụ sở Công an, chính quyền nhân dân tại các tỉnh như Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, đốt trụ sở Công an huyện Tuy Phong.
Có thể thấy rõ rằng, luật Đặc khu là một cái cớ kích động dư luận rất lớn, đánh vào tâm lý của mọi tầng lớp nhân dân, từ già trẻ gái trai đều bị kích động bởi hành vi xuyên tạc của đám phản động, tuy rằng đây mới chỉ là dự luật chưa được thông qua, cũng chưa được thực hiện lấy ý kiến toàn dân.

chống đối tại Bình Thuận
Một trụ sở Cơ quan tại tỉnh Bình Thuận bị các đối tượng tấn công, ảnh: internet
Sau sự việc trên, nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương bị đập phá, hôi của, 02 đồng chí Công an hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều tài sản của Nhà nước bị thiệt hại, bị đốt cháy bởi bom xăng; nhiều đơn hàng bị hủy, ảnh hưởng tới đời sống bình thường của doanh nghiệp. Có thể nói ngày 10/06 vừa qua là ngày ra quân của hầu như tất cả các tổ chức phản động trong và ngoài nước; không chỉ Việt Tân tổ chức bạo loạn ở toàn quốc thì Tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời lại cho tay chân vào 5h sáng đi xe máy không biển, bịt khẩu trang, rải truyền đơn trên địa bàn thành phố Hà Nội với lời kêu gọi “trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân lên làm tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa”, “lật đổ chế độ Cộng sản đề cùng dân tộc chống giặc tầu xâm lược”.
Từ tình hình trên cho thấy việc đưa dự thảo Luật Đặc khu sẽ là một bài học lớn cho Quốc hội vì tính chất nhạy cảm, dễ bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng kích động. Những người bị bắt đa phần là người bị kích động chứ chưa tóm cổ được những thành phần cầm đầu trong cuộc biểu tình vừa qua. Điểm khác biệt lần này, số lượng đối tượng mới tăng lên, các thành phần cộm cán không dám hung hăng như mọi khi, chúng tìm cách lẩn trốn, thay vào đó chỉ đạo những người trong độ tuổi vị thành niên, dễ bị kích động, năng nổ trong biểu tình, đập phá.

Dự kiến trong tuần tới, các tổ chức phản động vẫn sẽ tiếp tục tổ chức tuần hành, biểu tình, đập phá, mong rằng chủ nhật tuần này sẽ có nhiều lực lượng hơn, trừng trị thẳng tay đảm bảo an ninh trật tự. Đã đến lúc không cần phải nhân nhượng với một bộ phận những người có hành vi chống đối trắng trợn như thế này nữa, cần phải thẳng tay trừng trị để chúng biết chúng là ai, hành vi của chúng sẽ bị xử thế nào.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 6/12/2018 04:01:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Từ tình hình trên cho thấy việc đưa dự thảo Luật Đặc khu sẽ là một bài học lớn cho Quốc hội vì tính chất nhạy cảm, dễ bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng kích động. Những người bị bắt đa phần là người bị kích động chứ chưa tóm cổ được những thành phần cầm đầu trong cuộc biểu tình vừa qua. Điểm khác biệt lần này, số lượng đối tượng mới tăng lên, các thành phần cộm cán không dám hung hăng như mọi khi, chúng tìm cách lẩn trốn, thay vào đó chỉ đạo những người trong độ tuổi vị thành niên, dễ bị kích động, năng nổ trong biểu tình, đập phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Chính phủ đề nghị lùi thời gian thông qua dự thảo luật đã thể hiện việc Chính phủ hết sức lắng nghe ý kiến của đại biểu, nhân dân và cử tri.Điều này thể hiện rõ tinh thần Chính phủ phục vụ, quyết định của Chính phủ không phải là ý chí chủ quan mà thể hiện ý chí của nhân dân, nguyện vọng của nhân dân, vì hạnh phúc của nhân dân.

   Xóa
 2. Thật không thể hiểu nổi nhân dân ở đây đang muốn gì nữa, vấn đề nhỏ như vậy mà cũng có tư tưởng bất mãn để rồi bị các thế lực thù địch nó lợi dụng để đập phá, cuối cùng thì người gánh chịu hậu quả không ngoài ai hết mà chính mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại vụ việc năm 2014 khi TQ đem dàn khoan HD 981 vào biển Đông cũng thế. Ban đầu cũng biểu tình chống TQ như thật ? Sau thì sao? đập phá trụ sở cơ quan công ty, Cướp tài sản máy móc của xí nghiệp.Mong là sẽ có những sửa chữa và hoàn thiện hơn về chuyện đặc khu kinh tế này. Việc làm của chính phủ là rất hợp lý, nhằm khắc phục những lỗ hổng đồng thời cũng thể hiện tinh thần lắng nghe ý kiến nhân dân.

   Xóa
  2. Tôi thấy rằng khi mạng xã hội càng phát triển, ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng hai chữ "yêu nước" để làm những điều xấu xa bán nước hại dân, kéo theo đó là một đám đông mù quáng gọi là "cộng đồng mạng". Biểu tình cũng cần kêu gọi như này cơ mong là mọi người đừng tin theo những lời kêu gọi vớ vấn phá hoại đất nước như thế này

   Xóa
 3. Cái kết của lòng yêu nước của những kẻ mới bắt đầu biết yêu nước không biết gì về thời thế cứ tỏ bản thân mình tinh thông mọi vạn vật, ngoài những phần tử cực đoan thì có những người đi biểu tình vì đồng tiền, quả thực chúng ta nên cảnh báo đối với những kẻ như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiều cách để phản biện, chúng ta nên chọn cách phản biện theo hướng xây dựng, tích cực thay vì mù quáng tin theo những lời xúi giục, xuyên tạc. Mọi người cùng nhau báo cáo mấy cái nick nhắn tin kia đi, để khóa nó lại, ai rảnh đâu mà tin mấy tin nhảm nhí của chúng chứ. Mọi người cảnh giác với những loại tin rác này nhé, dạo này trẻ trâu nhiều quá.

   Xóa
  2. Có cướp cũng gọi công an,gặp bất cứ việc gì cũng gọi hồn công an;bộ đội biên phòng thì vẫn ngày đêm bảo vệ,vậy mà giờ chỉ vì vài lời xàm xí thêm ít bạc lẻ mà quay ra dân đánh dân người đánh người thế này ư? Quá sợ cái gọi là lòng yêu nước của dân rồi.

   Xóa
 4. Có thể nói kẻ thù của chúng ta có mặt ở mọi nơi, chúng dùng mọi cách từ những lời lẽ ngon ngọt đến những lời kích động để lợi dụng người dân làm theo kế hoạch bạo động của chúng, mặc dù cái chiêu bài này đã cũ nhưng tính chất nguy hiểm của nó rất lớn, vì vậy để chống lại âm mưu làm trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà đó là toàn thể nhân dân nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bọn Việt Tân, cái bọn cũng bán nước không thành, cái bọn sống tha hương, chết cũng không được về quê hương chôn thì cũng chả tốt đẹp gì. Ngồi mà ảo tưởng thằng Mỹ cách nửa vòng trái đất nó đầu tư cho phát triển. Chưa cần nổ súng đã mất nước rồi, bởi mấy thằng không não này. Sao không huy động thêm lực lượng mang hốt về đánh cho răng môi lẫn lộn để hết la hét

   Xóa
 5. Hành động trên là không thể nào chấp nhận được. Bày tỏ lòng yêu nước là điều đáng trân trọng và không ai bị ngăn cấm. Tuy nhiên, bày tỏ lòng yêu nước thế nào, ở đâu và vào lúc nào, bày tỏ ra sao lại là vấn đề mà chúng ta cần phải phân biệt. Đừng vì những lời kích động của kẻ xấu mà làm rối loạn trật tự an ninh đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể miệng thì nói yêu nước nhưng thực tế thì lại là đang phá hoại. Yêu nước là rất thiêng liêng và quý giá. Ấy thế nhưng, lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện âm mưu phá hoại, thực hiện mưu đồ chính trị xấu lại là những hành vi không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những hậu quả mà mọi người đã gây ra đi, người thì bị thương, cơ sở vật chất thì bị phá hoại. Như vậy là hành động của những người yêu nước sao? Hãy tỏ ra là mình có một chút tri thức trong người được không?

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng sự cả tin của người dân, lợi dụng vấn đề kinh tế, chúng tập hợp được một tập hợp đông đào người dân biểu tình. Rồi trong đám đông hỗn loạn, các phần tử bất mãn, có thù hằn với chính quyền, những kẻ nghiện ngập gây dựng tình huống chính quyền, lực lượng chức năng đàn áp dân, cuộc biểu tình đâu còn ôn hòa như mọi người nghĩ. Chỉ khổ các chiến sĩ Công an. Một bộ phận người tham gia chắc hẳn biết rõ, bây giờ có thấy xẩu hổ với những hành động của mình?

  Trả lờiXóa
 9. Từ tình hình trên cho thấy việc đưa dự thảo Luật Đặc khu sẽ là một bài học lớn cho Quốc hội vì tính chất nhạy cảm, dễ bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng kích động

  Trả lờiXóa
 10. Biểu tình ôn hòa không ai cấm bao giờ cả. Nhưng có bao giờ theo đúng nghĩa của ôn hòa chưa? Hay từ cái ôn hòa đấy mà thành bạo loạn, mà phun xăng, ném gạch, đánh đập người khác không thương tiếc. Làm như vậy là tự có lỗi với chính bản thân mình đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Xâu chuỗi lại các nội dung sự việc, có thể thấy, đây không phải là cuộc xuống đường biểu tình để phản đối dự thảo luật đơn thuần, mà chắc chắn nó là kế hoạch, âm mưu đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước của nhóm tổ chức hoạt động chống phá nào đó đứng sau đạo diễn, giật dây. Rồi công an cũng sẽ tìm ra bọn chủ mưu và đưa chúng ra pháp luật để nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 12. Lực lượng chức năng với nhiệm vụ thuyết phục, vận động người dân giải tán đám đông, họ đâu có đàn áp hay dùng vũ lực, thậm chí còn chịu nhục, nhẫn nhịn nhân dân. Còn đám đông kia, ở đâu ra cái quyền làm ảnh hưởng đến thân thể, sức khỏe của người khác, đừng có lấy cái cớ bị kích động bao biện. Không bằng loài thú vật.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể mọi người sẽ nói mình độc ác, nhưng khi xem những video cuộc "biểu tình ôn hòa" của những "công dân yêu nước" thì mình chỉ muốn những kẻ tham gia biến mất mãi mãi, biến theo cách khủng khiếp nào cũng được, chúng biến mất thì xã hội này sẽ tốt đẹp biết bao.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ cả cái đám ô hợp này chẳng có chút thông tin đúng đắn nào về dự thảo Luật Đặc khu cả, khéo còn chả biết mình biểu tình vì cái gì, sọ toàn chứa mấy cái thông tin lều báo, được lũ phản động bơm truyền, khăng khăng chính phủ bán đất cho Trung Quốc, lại còn được biếu thêm khi tham gia biểu tình thì các cháu càng tích cực. Mấy cái thể loại dễ lừa này đừng tồn tại thì tốt biết mấy.

  Trả lờiXóa
 15. Chính quyền nghĩ ra đặc khu suy cho cùng cũng chỉ nhằm tạo ưu đãi cho nhà đầu tư làm ăn để hút vốn đầu tư và công nghệ nhằm phát triển kinh tế. Yếu tố Trung Quốc là do mấy kẻ kích động thêm vào.
  Nhưng dân chúng bị kích động mà ra tay biểu tình, đốt phá chính quyền. HY vọng dân chúng Việt Nam và những kẻ kích động kia không đẩy đất nước đi theo vết xe đổ của Syria và Ukraine.

  Trả lờiXóa
 16. khi lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng, khi những người tiếp cận thông tin một cách sai lệch, thì không đơn giản chỉ là biểu tình ôn hòa nữa mà biến thành bạo loạn gây ảnh hưởng lớn đến ANQG

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của những cuộc "biểu tình ôn hòa" đó chỉ là cái cớ cho những kẻ mang danh "vì dân chủ nhân quyền" thực hiện hành vi gây mất ổn định trật tự an ninh xã hội của quê hương, đất nức.

   Xóa
 17. Có thể thấy rõ rằng, luật Đặc khu là một cái cớ kích động dư luận rất lớn, đánh vào tâm lý của mọi tầng lớp nhân dân, từ già trẻ gái trai đều bị kích động bởi hành vi xuyên tạc của đám phản động, tuy rằng đây mới chỉ là dự luật chưa được thông qua, cũng chưa được thực hiện lấy ý kiến toàn dân.

  Trả lờiXóa
 18. tình hình trên cho thấy việc đưa dự thảo Luật Đặc khu sẽ là một bài học lớn cho Quốc hội vì tính chất nhạy cảm, dễ bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng kích động. Những người bị bắt đa phần là người bị kích động chứ chưa tóm cổ được những thành phần cầm đầu trong cuộc biểu tình vừa qua. Điểm khác biệt lần này, số lượng đối tượng mới tăng lên, các thành phần cộm cán không dám hung hăng như mọi khi, chúng tìm cách lẩn trốn, thay vào đó chỉ đạo những người trong độ tuổi vị thành niên, dễ bị kích động, năng nổ trong biểu tình, đập phá.

  Trả lờiXóa
 19. trong tuần tới, các tổ chức phản động vẫn sẽ tiếp tục tổ chức tuần hành, biểu tình, đập phá, mong rằng chủ nhật tuần này sẽ có nhiều lực lượng hơn, trừng trị thẳng tay đảm bảo an ninh trật tự. Đã đến lúc không cần phải nhân nhượng với một bộ phận những người có hành vi chống đối trắng trợn như thế này nữa, cần phải thẳng tay trừng trị để chúng biết chúng là ai, hành vi của chúng sẽ bị xử thế nào.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta thấy rõ ràng, luật Đặc khu là một cái cớ kích động dư luận rất lớn, đánh vào tâm lý của mọi tầng lớp nhân dân, từ già trẻ gái trai đều bị kích động bởi hành vi xuyên tạc của đám phản động, tuy rằng đây mới chỉ là dự luật chưa được thông qua, cũng chưa được thực hiện lấy ý kiến toàn dân. Do vậy hà cớ làm sao mà những kẻ điên rồ này lại có thể xuyên tạc để sự việc đi xa đến như vậy. Quả thực không thể tưởng tượng được.

  Trả lờiXóa
 21. Thiết nghĩ, sắp tới, lực lượng chức năng cần nhanh chóng vào cuộc trấn áp những kẻ quá khích kích động quần chúng nhân dân vi phạm pháp luật bằng những hoạt động gây rối trật tự công cộng như vậy. Chỉ có những hành phạt đích đáng thì mới đủ sức răn đe những kẻ phá thối như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là từ sự việc xảy ra này sẽ là một bài học lớn của Quốc hội. Những kẻ đang gây bạo loạn kia hành vi của chúng quả thực là không thể chấp nhận được. Tuy vậy, về phía Cơ quan chức năng có nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện pháp luật như Quốc hội, trong quá trình xây dựng dự thảo bất cứ luật hay bộ luật nào cũng nên lấy ý kiến chuyên gia từ trước chứ không nên khi đưa ra thảo luận để thông qua như vậy mới công khai sẽ dẫn đến tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 23. những kẻ đang đứng sau, ẩn mình trong những trò hề bẩn thỉu và tức tưởi này, các vị nên dừng lại và đừng vẩy bẩn lên chính con người mình. Đó không phải là yêu nước, nếu cố công và thực hiện bằng được các vị sẽ phải trả giá đắt.

  Trả lờiXóa
 24. Lần này đám phản động đã tổ chức quy mô hơn, hung hăng hơn; sử dụng bom xăng đốt phá, gậy guộc, gạch đá tấn công trụ sở Công an, chính quyền nhân dân tại các tỉnh như Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, đốt trụ sở Công an huyện Tuy Phong. Có thể thấy rõ rằng, luật Đặc khu là một cái cớ kích động dư luận rất lớn, đánh vào tâm lý của mọi tầng lớp nhân dân, từ già trẻ gái trai đều bị kích động bởi hành vi xuyên tạc của đám phản động, tuy rằng đây mới chỉ là dự luật chưa được thông qua, cũng chưa được thực hiện lấy ý kiến toàn dân.

  Trả lờiXóa
 25. Ban đầu là biểu tình ôn hòa của quần chúng nhân dân nhưng ở đó đâu đó có những phần tử quá kích động đã biến biểu tình ôn hòa trở thành vụ bạo loạn khiến các cơ quan chức năng phải trấn áp bằng vũ lực, đây là hành vi nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh xã hội cũng như tình hình an ninh quốc gia khi các thế lực bên ngoài có thể can thiệp.

  Trả lờiXóa
 26. Dự kiến trong tuần tới, các tổ chức phản động vẫn sẽ tiếp tục tổ chức tuần hành, biểu tình, đập phá, mong rằng chủ nhật tuần này sẽ có nhiều lực lượng hơn, trừng trị thẳng tay đảm bảo an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 27. bây giờ người dân sẽ và đã đứng dậy không để cho bọn mất dạy ddaapaj miếng cơm của mình rồi,các cuộc biểu tình sẽ phải trả giá nếu nó sẽ vẫn diễn ra

  Trả lờiXóa
 28. đây là đập phá đất nước phá hoại cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà nước chứ yêu nước cái mẹ gì yêu nước gì bọn này bọn chúng đang tiến hành các hành vi bạo loạn nhằm âm mưu lật đổ chính quyền đây mà

  Trả lờiXóa
 29. Bản chất của biểu tình ôn hòa thực chất vẫn chỉ là âm mưu trong chiến lược "Diễn biến hòa bình" mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành với nước ta

  Trả lờiXóa
 30. Cái gọi là biểu tình ôn hòa mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người .. để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình.

  Trả lờiXóa
 31. Hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực phản động, thù địch. Người yêu nước chân chính luôn biết nhận định đúng sai, luôn có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước.

  Trả lờiXóa
 32. chúng ta có thể nhận ra điểm khác là số lượng đối tượng mới tăng lên, các thành phần cộm cán không dám hung hăng như mọi khi, chúng tìm cách lẩn trốn, thay vào đó chỉ đạo những người trong độ tuổi vị thành niên, dễ bị kích động, năng nổ trong biểu tình, đập phá.

  Trả lờiXóa
 33. chắc chắn khi đã hiểu rõ,bây giờ người dân sẽ và đã đứng dậy không để cho bọn mất dạy đập miếng cơm của mình rồi,các cuộc biểu tình sẽ phải trả giá nếu nó sẽ vẫn diễn ra

  Trả lờiXóa
 34. các tổ chức phản động vẫn sẽ tiếp tục tổ chức tuần hành, biểu tình, đập phá, mong rằng chủ nhật tuần này sẽ có nhiều lực lượng hơn, trừng trị thẳng tay đảm bảo an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 35. nếu không tìm cách để mọi người cùng hiểu rõ vấn đề thì rất có thể họ sẽ trở thành nạn nhân của chúng để chúng tiếp tục lợi dụng

  Trả lờiXóa
 36. Vấn đề thông qua luật an ninh mạng và luật đặc khi tác động rấ lớn đến dư luận và là điều kiện tốt để các thế lực thù địch tham gia mà kích động xuyên tạc người dân tiến hành các hoạt đôngh biểu tình để mà phá hoại cơ sơ vaath chất ở những nơi quan trọng về chính trị, kinh tế.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ