Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

BÀI HỌC CAY ĐẮNG MANG TÊN BÌNH THUẬNQUÊ CHOA
Vào ngày 10/06 và 11/06 vừa qua, vụ việc bạo loạn tại Phan Rí - Bình Thuận đã khiến cho dư luận cả nước quan tâm, quan tâm vì tính nóng hổi thời sự cũng như mức độ nguy hiểm manh động mà nó gây ra. Xét về bản chất vụ việc này, chắc hằn chúng ta không ai xa lạ gì nữa, thực chất đây là một cuộc kích động biểu tình bạo loạn núp dưới chiếc bóng mang tên ôn hòa do tổ chức khủng bố Việt Tân gây ra. Lợi dụng nhận thức hạn chế của một bộ phận quần chúng nhân dân, do đó Việt Tân đã tổ chức kích động biểu tình, bạo loạn, đập phá, cướp bóc. Thành phần cầm đầu cốt cán ngoài một số tên do Việt Tân cử về nước còn có đám vào tù ra tội, hút chích, HIV trên địa bàn… Với thành phần hỗn tạp và tính chất manh động, số đối tượng bạo động này đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, nguy hiểm nhất là tấn công trụ sở của bộ chỉ huy biên phòng tỉnh với mưu đồ cướp vũ khí nóng, đốt trụi xe chuyên dụng của bệnh viện và lực lượng phòng cháy chữa cháy,… Không chỉ đơn thuần là thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,… Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Kết quả hình ảnh cho biểu tình ở bình thuận
Những hình ảnh không thể quên trong đợt biểu tình vừa rồi, ảnh: internet
Qua vụ việc lần này, về cả phía người dân cũng như chính quyền sở tại phải rút ra được những bài học xương máu, không để lịch sử tái diễn thêm bất kì lần nào nữa. Hồ Chủ tịch đã từng nói “Tiên trách kỉ hậu trách nhân”, chúng ta phải dám nhìn thẳng nhìn thật vào sự thật, ngoài những nguyên nhân khách quan như âm mưu hoạt động của Việt Tân ngày càng tinh vi, xảo quyệt, do nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân còn nhiều hạn chế ra thì chúng ta phải nhìn lại những thiếu sót trong công tác quản lý của mình. Có thể thấy rằng, để có thể tiến hành một cuộc bạo loạn quy mô cũng như nguy hiểm như thế không phải đơn giản, nhất định phải có sự bàn bạc chuẩn bị thống nhất từ lâu, nhưng toàn bộ lực lượng chức năng cũng như hệ thống chính quyền của ta gần như bị động, bất ngờ. Càng đau lòng hơn, khi ngoài số cầm đầu kích động và số bị lôi kéo ra, thì những người còn lại tuyệt nhiên không hề có phản ứng mà chỉ cầm điện thoại, camera quay phim ghi hình. Nguyên nhân có thể do tâm lý lo sợ ngại liên lụy, nhưng qua đó ta thấy rằng công tác tuyên truyền, giáo dục quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở đây còn nhiều thiếu sót, tạo kẻ hở cho kẻ địch lợi dụng kích động, gây nên những hậu quả rất đau lòng.
Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai. Tiêu biểu là một đứa học sinh 15 tuổi có thể dắt mũi toàn bộ cư dân mạng rằng nó bị anh rể bạo hành suốt 5 năm liền, khiến cho anh rể mình thân bại danh liệt. Lợi dụng điều này mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước. Và khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 6/14/2018 01:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai. Lợi dụng điều này mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước. Và khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc ở Bình Thuận vừa qua đã cho người dân chúng ta thấy được sự nguy hiểm, ranh mãnh của lũ phản động Việt Tân là như thế nào. Chính bọn chúng là người đứng sau tất cả những hành vi quá khích của người dân, kích động người dân biểu tình đập phá...và bọn chúng là kẻ hưởng lợi sau cùng! Thật quá bỉ ổi!

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. lợi dụng nhưngx thông tin sai trái mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước. Và khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là cần phải thông qua luật an ninh mạng hơn lúc nào hết bởi sự lan truyền thông tin trên mạng là quá lớn khiến cho Đảng, Nhà nước không thể kiểm soát hết được từ đó tạo điều kiện cho lũ phản động tuyên truyền xuyên tạc, kích động. Thực sự bài học tại Bình Thuận là vô cùng lớn và hy vọng Đảng, Nhà nước sẽ sớm có những biện pháp ngăn chặn tiếp theo cho tới khi luật an ninh mạng được thông qua.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc ở Bình Thuận vừa qua khiến cho chúng ta có nhiều suy nghĩ. Phải xét một cách toàn diện về mọi mặt. Nhân dân hãy nhìn thấy những hậu quả mà sự nông nổi, thiếu cảnh giác của mình gây ra. Chính quyền cũng cần phải xem lại những chính sách, đường lối và cách lãnh đạo của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ dân chủ thực chất bản chất của chúng như thế nào chắc mọi người đã nhìn thấy rõ! Bọn chúng chính là những kẻ đứng đằng sau tất cả mọi việc tại Bình Thuận trong những ngày qua. Bọn chúng chẳng giúp gì được cho sự phát triển của đất nước mà chỉ có đi phá hoại mà thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc vừa qua khiến cho chúng ta có quá nhiều tổn thất nặng nề. Thật đáng tiếc khi đây là những kết quả không đáng phải xảy ra. Mọi người phải thật sự sáng suốt đối với những quyết định của mình. Đừng lặp lại hành động sai trái này nữa.

  Trả lờiXóa
 10. khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 11. Những thông tin được đưa ra trên các trang mạng xã hội có những thông tin chính thống cũng có những thông tin xuyên tạc. Người dân khi tiếp nhận thông tin thì cần tìm hiểu xem thông tin có chính xác hay không. Vụ việc tại Bình Thuận là bài học cho những người dân. Đừng để bị lợi dụng lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước. Không để cho những phần tử này lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện các mục đích xấu.

   Xóa
 12. Đây quả đúng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người dân. Việc làm của họ gây ảnh hưởng rất lớn tới địa phương về an ninh trật tự cũng như phát triển kinh tế trên địa phương. những người tham gia vào vụ bạo loạn có cả những người ít tuổi thiếu hiểu biết về xã hội, cần phải được giáo dục kịp thời.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một vụ việc tương đối nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây. Mà nguyên nhân chủ yếu của vụ việc là do sự kém hiểu biết của người dân về luật đặc khu, cùng với sự kích động của các đối tượng xấu khủng bố nhằm chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dây quả đúng là một vụ việc hết sức nghiêm trọng. Người dân mình đã bị các thế lực xấu lợi dụng lòng yêu nước để chống phá chính quyền, đập phá các cơ quan Nhà nước. Cần phải rút kinh nghiệm để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vậy nữa.

   Xóa
 14. Vụ viêc này đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho tỉnh Bình Thuận và cả nước. Uy tín của nước Việt Nam bị ảnh hưởng, nhiều du khách không muốn tới Việt nam du lịch nữa. Tất cả đều do sự kém hiểu biết của người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Hãy nhìn lại tất cả những gì để lại sau một cuộc biểu tình do các đối tượng phản động kích động mà xem, đó là hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp, kéo theo đó là hàng nghìn gia đình sẽ lâm vào cảnh khó khăn, con em của các công nhân sẽ không được đến trường do bố mẹ mất việc không đủ tiền cho con em đi học. Tệ nạn xã hội sẽ phát sinh, đời sống nhân dân sẽ lầm than. Đây chính là mong muốn của các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 16. cần phải lên án và trừng phạt thích đáng những kẻ đã kích động, phá hoại cơ sở vật chất của các công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước và gây ra thiệt hại cho đời sống người dân. Pháp luật cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 17. chính những kẻ phản động là những kẻ được hưởng lợi từ việc kích động những người công nhân, lao động thiếu hiểu biết đi biểu tình. Hành động của bọn phản động này chính là những tội ác không thể tha thứ, mọi người nên hết sức cảnh giác trước sự xúi giục của các nhà dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 18. Quả đúng là như vậy. Thật sự không thể chấp nhận được những gì đã diễn ra tại tỉnh Bình Thuận trong những ngày vừa qua. Không thể hiểu nổi những người biểu tình đó nghĩ ngợi điều gì nữa. Cá nhân tôi không thể chấp nhận được điều đó khi mà mọi nỗ lực của cơ quan chức năng đã trở thành sự vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc diễn ra tại Bình Thuận vừa qua đã cho chúng ta thấy nhiều vấn đề cần phải đặt ra suy nghĩ. Đó là việc không chỉ có những kẻ xấu chủ trì, đứng ra kích động mà lại có thể huy động nhiều người tham gia như vậy. Hơn nữa mức độ của sự việc được đẩy lên rất cao. Chưa nói đến việc các nhà đầu tư sẽ bỏ chạy khỏi việt nam mà những nơi mà bọn biểu tình này đi qua cũng đã để lại những hậu quả cực kỳ nặng nề.

  Trả lờiXóa
 20. Ngoài Bình Thuận ra tôi nghĩ rằng một số tỉnh của Việt Nam cũng cần rút kinh nghiệm trong sự việc này. Các cấp có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc để tìm kiếm những giải pháp dẹp yên các cuộc bạo loạn vừa qua. Kinh tế Việt Nam hiện nay chưa thể nói là phát triển lại gặp thêm những tình huống kiểu như vậy thì không biết tình hình sẽ đi tới đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc bạo loạn tại Phan Rí - Bình Thuận là một bài học xương máu, không để lịch sử tái diễn thêm bất kì lần nào nữa. Bài học từ việc sử dụng các trang mạng xã hội và từ việc tiếp thu những thông tin trên đó, bài học cho Chính quyền không chỉ là Chính quyền tỉnh Bình thuận mà còn với các tỉnh khác trong việc tuyền truyền cho đến công tác dự báo tình hình...

  Trả lờiXóa
 22. chuẩn rồi qua cái bài học ở Bình Thuận này chúng ta cần biết đâu là đúng đâu là sai và từ đó rút ra bài học cảnh cáo không để tình trạng này tái diễn thêm bất cứ lần nào nữa nếu không VIỆT NAM mình sẽ loạn mất

  Trả lờiXóa
 23. KHông còn xa lạ gì với những sự lợi dụng của những sự kiện này để tổ chức VIệt Tân và đám dân chủ lôi kéo ,kích động người dân tham gia biểu tình và phá hoại cơ sở của Nhà nước. Chúng đã thành công trong việc lôi kéo người dân và điển hình là vụ biểu tình ở Bình Thuận . Rồi sớm muộn thì chúng cũng bị lộ cái mặt gian xảo của chúng và sớm bị trừng trị trước pháp luật mà thôi!

  Trả lờiXóa
 24. Vụ bạo loạn tại Phan Rí Không chỉ đơn thuần là gây ra thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,… Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta đã biết chắc chắn sẽ có thiệt hại. Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta cần thấy cần nếu rõ tư tưởng và mong Các cấp có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc để tìm kiếm những giải pháp dẹp yên các cuộc bạo loạn vừa qua.

  Trả lờiXóa
 27. khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Vụ bạo loạn tại Phan Rí Không chỉ đơn thuần là gây ra thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,…

  Trả lờiXóa
 29. Một bài học chắc có lẽ vài năm nữa chúng ta vẫn sẽ còn phải nhắc đến BÌNH THUẬN dải đất duyên hải NAM TRUNG BỘ nơi mà có biểu tình ôn hòa rồi biến thành bạo loạn với nguy cơ lật đổ chính quyền nhân dân vì sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của người dân

  Trả lờiXóa
 30. Kẻ thù luôn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, không chỉ ở vụ biểu tình ở Bình Thuận mà từ trước đó đã xảy ra các sự việc tương tự, đó là báo động không chỉ đối với cơ quan chức năng mà còn có cả toàn thể nhân dân Việt Nam, có thể là mục tiêu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 31. Bạo động lớn xảy ra trên diện rộng tại Bình Thuận, Sài Gòn, nhiều người dân dưới sự kích động của kẻ xấu đã dùng gậy gộc, gạch đá đập phá trụ sở UBND, xông vào doanh bộ đội biên phòng cướp kho súng, đốt xe công, đánh cán bộ. Đó là hành vi nguy hiểm và vô cùng phản cảm nếu thế giới họ nhìn vào sẽ có suy nghĩ như thế nào.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ