Thứ Hai, 7 tháng 5, 2018

VÕ AN ĐÔN VÀ CÁI GỌI LÀ “LUẬT SƯ NẰM VÙNG”


HY VĂN
Như bạn đọc đã biết, cách đây nửa năm, ngày 26/11/2017, Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã chính thức tước giấy phép hành nghề luật sư của Võ An Đôn, một trong những luật sư có trình độ không cao nhưng lại thích “làm màu” bằng việc chuyên bào chữa cho những đối tượng, phần tử cơ hội thuộc giới “dân chủ Cuội” và lại là bào chữa miễn phí. Có thể nói, trong giới luật sư hoạt động và nổi tiếng về việc bào chữa cho những đối tượng kể trên, so với những luật sư khác như Trần Đình Triển hay Trần Vũ Hải, Võ An Đôn là người có trình độ thấp. Và do đó, những vụ án mà vị luật sư này tham gia đa phần phiên phúc thẩm, “thân chủ” của y lúc nào cũng có án cao hơn hoặc bằng phiên sơ thẩm. Những tưởng sau khi bị tước giấy phép hành nghề luật sư thì Võ An Đôn đã yên tâm an trí tại quê nhà hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp như đã tuyên bố hùng hồn trên các trang mạng lề trái nhưng Đôn dường như vẫn còn “vương vấn” nghề cũ khi lên mạng rao giảng về chuyện “Luật sư nằm vùng” qua dòng status trên trang facebook cá nhân của mình với tựa đề “NHẬN DIỆN LUẬT SƯ NẰM VÙNG” được trang mạng Đàn Chim Việt và một số trang dẫn nguồn đưa tin ngày 03/5/2018 vừa qua.
Võ An Đôn
Lời tuyên bố “làm ruộng” của Võ An Đôn dường như không thành hiện thực, ảnh: internet
Trước hết, chúng ta đều biết rằng, luật hình sự và luật tố tụng hình sự của Việt Nam quy định rất rõ về các cấu thành tội phạm và trình tự, thủ tục, thẩm quyền xử lý của tội phạm hình sự nói chung và các tội xâm phạm An ninh quốc gia nói riêng. Do đó, một người luật sư muốn bào chữa cho bản thân các cá nhân phạm tội chính trị trước hết phải nắm được những văn bản pháp lý đó. Quá trình, điều tra, truy tố, xét xử các đối tượng này, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự muốn ra phán quyết về một bản án dành cho các đối tượng đều phải dựa trên cơ sở là những quy định của pháp luật chứ không phải tự bản thân mình nghĩ ra. Do đó, những lập luận của Võ An Đôn là hoàn toàn không đúng. Mặt khác, Bộ luật Hình sự đã quy định rất rõ về những tội danh về hoạt động xâm phạm An ninh quốc gia, do đó những cá nhân mặc dù là trí thức nhưng biết luật mà vẫn phạm luật thì phải xử lý thật nghiêm. Bởi vì, công dân Việt Nam sống trên đất Việt Nam - một nước có độc lập, chủ quyền thì tất yếu phải chịu sự ràng buộc về mặt pháp lý. Những quy định của Luật Hình sự xuất hiện và tồn tại trước hành vi phạm tội của đối tượng, hoàn toàn không phải “chạy theo” hành vi của chúng cho nên những lời lẽ của Võ An Đôn là không thể chấp nhận được.
Mặt khác, Tòa án luôn nêu cao chủ trương khoan hồng đối với những bị cáo ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo. Nhiều phiên tòa xét xử đã chứng minh cho điều đó. Còn việc Võ An Đôn cho rằng: “Đối với vụ án chính trị, đặc biệt là đối với tù nhân lương tâm thì không bao giờ luật sư khuyên thân chủ nhận tội, vì nhận tội đồng nghĩa với việc phủ nhận việc họ đã làm và thừa nhận việc đã làm là vi phạm pháp luật, trong khi họ chỉ dùng lời nói hoặc bài viết để nói lên chính kiến của mình thì không thể là tội phạm”. Thật sự là rất nực cười. Bạn đọc có thể thấy rằng, chính những kẻ được những luật sư như Đôn bào chữa, có mấy ai lãnh án dưới 10 năm tù? Thậm chí phiên tòa sơ thẩm án tuyên như vậy nhưng đến tòa phúc thẩm án không những không giảm mà lại còn giữ nguyên, thậm chí tăng lên. Trong khi đó, những đối tượng hành nghề luật sư như Đôn trong quá trình xét xử hay khi kết thúc phiên tòa lại có những bài phát biểu trước báo giới lề trái về những “thành tích” của mình về công lao mà bản thân đã tạo dựng khi cho thân chủ có mức án cao hơn. Thật là nực cười hết sức. Ấy vậy mà giờ đây, khi bị tước thẻ hành nghề luật sư, Đôn lại lên tiếng rao rảng về cái gọi là “luật sư nằm vùng”.
Việc nằm vùng hay không nằm vùng của giới luật sư tác giả không có bình luận gì vì chưa có điều kiện tìm hiểu, nhưng chắc chắn với những gì đã xảy ra thì bạn đọc cũng có thể thấy trình độ và ý thức đạo đức nghề nghiệp của một số luật sư hiện nay trong đó có Võ An Đôn (trước kia) thực sự là rất có vấn đề. Động cơ thể hiện quan điểm của Đôn qua dòng status của mình như thế nào hẳn là đã rõ. Điều này cũng chứng minh cho việc bị tước thẻ hành nghề của y là hoàn toàn chính xác.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 5/07/2018 11:17:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. Có thể thấy trình độ và ý thức đạo đức nghề nghiệp của luật sư Võ An Đôn (trước kia) thực sự là rất có vấn đề. Động cơ thể hiện quan điểm của Đôn qua dòng status của mình như thế nào hẳn là đã rõ. Điều này cũng chứng minh cho việc bị tước thẻ hành nghề của y là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật là buồn cười, đến bây giờ mà Võ An Đôn vẫn chưa chịu tỉnh ngộ ra hay sao, kể ra một tên luật sư như hắn ít nhiều cũng có chút hiểu biết về pháp luật, vậy mà hắn ta lại có những lời nói và hành động như vậy, nếu còn tiếp tục chắc chắn Võ An Đôn sẽ nhận được một "phần thưởng" xứng đáng từ pháp luật

   Xóa
  2. Với một luật sư mà trình độ không có, đạo đức nghề nghiệp thì thấp kém như Võ An Đôn thì không đoàn luật sư nào nhận đâu. Chuyện tước giấy phép hành nghề của ông ta chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Luật sư nằm vùng cái gì chứ, có mà nằm ruộng.

   Xóa
 2. Rõ ràng với những hành vi cũng như những phát ngôn của mình trước đây thì Võ An Đôn là một luật sư có trình độ thấp,không có năng lực,thậm chí là một luật sư nhưng không hiểu rõ về pháp luật,cho nên tước thẻ hành nghề luật sư của ông ta là một việc làm hoàn toàn đúng đắn của đoàn luật sư tỉnh Phú Yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người cứ nhìn những gì mà Võ An Đôn làm thì có thể làm ta có thể thấy được mức độ của một tên luật sư dân chủ này nó như thế nào có thể chấp nhận được không?việc mà hắn bị đuổi khỏi liên đoàn luật sư là điều đúng đắn. Một kẻ luật sư "dân chủ" như vậy thì không biết đám dân chủ nó sẽ hoạt động như thế nào, và chúng ta cũng dễ hiểu khi Võ An Đôn bào chữa cho đám dân chủ thì tội lại càng thêm tội, chứ chả được cái tích sự gì

   Xóa
  2. Hắn càng làm ra những chuyện như thế này thì càng chứng tỏ hắn bị đuổi là xứng đáng, với những hành động khốn nạn như vậy thì Võ An Đôn không bao giờ xứng với tư cách của một luật sư. Rồi hắn cũng sẽ đi theo đám dâm chủ trong nước để chống phá chính quyền mà thôi, rồi Võ An Đôn cũng sẽ lại dẫm vào vết xe đổ của những kẻ luật sư đi trước, sẽ lại được vào tù mà thôi.

   Xóa
 3. Việc nằm vùng hay không nằm vùng của giới luật sư tác giả không có bình luận gì vì chưa có điều kiện tìm hiểu, nhưng chắc chắn với những gì đã xảy ra thì bạn đọc cũng có thể thấy trình độ và ý thức đạo đức nghề nghiệp của một số luật sư hiện nay trong đó có Võ An Đôn (trước kia) thực sự là rất có vấn đề. Động cơ thể hiện quan điểm của Đôn qua dòng status của mình như thế nào hẳn là đã rõ. Điều này cũng chứng minh cho việc bị tước thẻ hành nghề của y là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Võ An Đôn này cũng chuyên môn lên mạng khoác lác, ra vẻ ta đây giỏi lắm. Có điều cái gì hắn cũng giỏi mà sao nghề luật của hắn thì lại dốt đến thế nhỉ. Hắn ta không ăn được là bắt đầu giở trò quấy nhiễu đấy, xong lại lợi dụng để tiếp tục đánh bóng tên tuổi nữa cho mà xem, những chiêu như này cũ lắm rồi

   Xóa
 4. trình độ và ý thức đạo đức nghề nghiệp của một số luật sư hiện nay trong đó có Võ An Đôn (trước kia) thực sự là rất có vấn đề. Động cơ thể hiện quan điểm của Đôn qua dòng status của mình như thế nào hẳn là đã rõ. Điều này cũng chứng minh cho việc bị tước thẻ hành nghề của y là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với một kẻ năng lực không có, dạo đức nghề nghiệp không có như Võ An Đôn thì chuyện bị tước thẻ hành nghề luật sư của ông là chuyện sớm muộn mà thôi. Những gì mà ông đóng góp cho Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là không có mà ngược lại còn làm ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín, danh tiếng của hội. Những người như ông thì chả tổ chức nào muốn giữ lại đâu. Nằm vùng ở vườn mãi luôn đi.

   Xóa
  2. Võ An Đôn bị đuổi khỏi liên đoàn luật sư là một kết quả vô cùng xứng đáng với những gì mà hắn đã gây ra, hắn không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ đó, một tên luật sư xấu xa, đi ngược lại với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình. Rồi có ngày tên này phải nhập kho, để rồi xem hắn có tự bào chữa cho mình được không

   Xóa
 5. Việc nằm vùng hay không nằm vùng của giới luật sư tác giả không có bình luận gì vì chưa có điều kiện tìm hiểu, nhưng chắc chắn với những gì đã xảy ra thì bạn đọc cũng có thể thấy trình độ và ý thức đạo đức nghề nghiệp của một số luật sư hiện nay trong đó có Võ An Đôn (trước kia) thực sự là rất có vấn đề. Động cơ thể hiện quan điểm của Đôn qua dòng status của mình như thế nào hẳn là đã rõ. Điều này cũng chứng minh cho việc bị tước thẻ hành nghề của y là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Võ An Đôn lại phát bệnh rồi, không có việc gì để làm nữa nên hắn ta sinh ra bị ức chế và không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình nữa rồi, thật tội nghiệp, đó chính là hậu quả mà Đôn phải nhận lấy với những việc làm sai trái mà hắn đã gây ra

   Xóa
 6. Tên luât sư Võ An đôn này đang quá ngông cuồng rồi, với trình độ đã kém cỏi của mình cộng thêm bào chữa miễn phí cho người khác như vậy, những lời nói và hành động ngông cuồng trên face, blog,...Các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ xử lý hắn một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 7. Việc nằm vùng hay không nằm vùng của giới luật sư tác giả không có bình luận gì vì chưa có điều kiện tìm hiểu, nhưng chắc chắn với những gì đã xảy ra thì bạn đọc cũng có thể thấy trình độ và ý thức đạo đức nghề nghiệp của một số luật sư hiện nay trong đó có Võ An Đôn (trước kia) thực sự là rất có vấn đề. Động cơ thể hiện quan điểm của Đôn qua dòng status của mình như thế nào hẳn là đã rõ. Điều này cũng chứng minh cho việc bị tước thẻ hành nghề của y là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ông ta tự cho là mình nằm vùng chỉ là để giữ thể diện mà thôi. Bị tước giấy phép hành nghề vì lí do là không có năng lực, không có đạo đức nghề nghiệp thì ê mặt lắm. Nhưng những người như ông chỉ làm cho các thân chủ thêm nặng tội mà thôi.

   Xóa
 8. Thật sự là rất nực cười. Bạn đọc có thể thấy rằng, chính những kẻ được những luật sư như Đôn bào chữa, có mấy ai lãnh án dưới 10 năm tù? Thậm chí phiên tòa sơ thẩm án tuyên như vậy nhưng đến tòa phúc thẩm án không những không giảm mà lại còn giữ nguyên, thậm chí tăng lên. Trong khi đó, những đối tượng hành nghề luật sư như Đôn trong quá trình xét xử hay khi kết thúc phiên tòa lại có những bài phát biểu trước báo giới lề trái về những “thành tích” của mình về công lao mà bản thân đã tạo dựng khi cho thân chủ có mức án cao hơn. Thật là nực cười hết sức. Ấy vậy mà giờ đây, khi bị tước thẻ hành nghề luật sư, Đôn lại lên tiếng rao rảng về cái gọi là “luật sư nằm vùng”.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói, trong giới luật sư hoạt động và nổi tiếng về việc bào chữa cho những đối tượng kể trên, so với những luật sư khác như Trần Đình Triển hay Trần Vũ Hải, Võ An Đôn là người có trình độ thấp. Và do đó, những vụ án mà vị luật sư này tham gia đa phần phiên phúc thẩm, “thân chủ” của y lúc nào cũng có án cao hơn hoặc bằng phiên sơ thẩm.

  Trả lờiXóa
 10. Luật hình sự và luật tố tụng hình sự của Việt Nam quy định rất rõ về các cấu thành tội phạm và trình tự, thủ tục, thẩm quyền xử lý của tội phạm hình sự nói chung và các tội xâm phạm An ninh quốc gia nói riêng. Do đó, một người luật sư muốn bào chữa cho bản thân các cá nhân phạm tội chính trị trước hết phải nắm được những văn bản pháp lý đó.

  Trả lờiXóa
 11. chính những kẻ được những luật sư như Đôn bào chữa, có mấy ai lãnh án dưới 10 năm tù? Thậm chí phiên tòa sơ thẩm án tuyên như vậy nhưng đến tòa phúc thẩm án không những không giảm mà lại còn giữ nguyên, thậm chí tăng lên. Trong khi đó, những đối tượng hành nghề luật sư như Đôn trong quá trình xét xử hay khi kết thúc phiên tòa lại có những bài phát biểu trước báo giới lề trái về những “thành tích” của mình về công lao mà bản thân đã tạo dựng khi cho thân chủ có mức án cao hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Đối với những tên luật sư không có đạo đức nghề nghiệp như Võ an đôn thì cần phải tước giấy phép hành nghề để những kẻ này không còn điều kiện hoạt động cũng như có những phát ngôn sằng bậy nữa

  Trả lờiXóa
 13. Những tưởng sau khi bị tước giấy phép hành nghề luật sư thì Võ An Đôn đã yên tâm an trí tại quê nhà hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp như đã tuyên bố hùng hồn trên các trang mạng lề trái nhưng Đôn dường như vẫn còn “vương vấn” nghề cũ khi lại tiếp tục lên mạng phát ngôn bậy bạ. Không biết đến khi nào Đôn mới chịu tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 14. Nói chung là thùng rỗng thì kêu to thôi. Trình độ thì hạn hẹp, hành nghề luật sư mà toàn để thân chủ phải chịu tội nặng, thiết nghĩ đã về vườn thì về hẳn đi. Chém gió mấy câu làm cái gì để mà người ta phải ném đá.

  Trả lờiXóa
 15. Với trình độ kém cỏi, là luật sư nhưng không bảo vệ được thân chủ, tội không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn, tước giấy phép hành nghề của Võ An Đôn là hoàn toàn đúng. Mà đã tuyên bố về làm vườn thì làm cho trọn đi, còn ngoác mồm "luật sư nằm vùng" làm khỉ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là thùng rỗng thì kêu to. Đã không có năng lực lại còn thích khua môi múa mép, thích thể hiện ta đây, ra làm anh hùng bảo vệ cho cái đám phản động. "Luật sư nằm vùng" chẳng qua cũng chỉ là tự nhận cho bản thân cho đỡ mất mặt thôi chứ có gì to tát đâu. Những kẻ không có năng lực như Võ An Đôn thì rồi cũng như nhau cả thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Vi phạm pháp luật thì đơn giản là vi phạm pháp luật thôi. Lương tâm hay là LƯƠNG gì thì cũng thế cả thôi. Không biết tự mình kiểm điểm, suy nghĩ thực sự lương tâm đấy có phải là đúng hay không, còn bảo không khuyên nên nhận tội, hành vi của mình là vi phạm pháp luật! Phi! Nói điên

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ