Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018

PHẠM ĐOAN TRANG HAY NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH THỨ HAI CỦA VIỆT NAM


SHADOWLESS
Sở dĩ, tác giả lấy tựa đề như vậy là bởi vì trong những ngày gần đây, đối tượng Phạm Đoan Trang – blogger chủ trang blog cùng tên và đồng thời cũng là cây viết đắc lực của một số trang mạng lề trái khác như Dân làm báo, Dân luận, Đàn chim Việt… đang trở thành tiêu điểm của sự chú ý giống với độ “nổi như cồn” giống như trong bối cảnh đối tượng Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị cơ quan chức năng bắt giữ và xử lý trước đây. Nội dung trên những bài viết của blogger này tập trung chủ yếu phân tích tình hình chính trị của Việt Nam dựa trên những sự kiện xã hội đang diễn ra trên thực tế nhưng phần lớn là tập trung khai thác những mặt tiêu cực để từ đó “xuyên tạc” lý luận về Chủ nghĩa Mác - Lê nin – học thuyết khoa học làm nền tảng tư tưởng và đường hướng hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như cơ sở để vạch ra con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta. Tuy nhiên, tác giả cho rằng, những vấn đề mà Phạm Đoan Trang đưa ra hoàn toàn không mới. Đặc biệt, sự kiện gần đây khi một số trang mạng lề trái đưa thông tin phản ánh về việc blogger này bị chính quyền gọi lên làm việc khi xuất bản trái phép cuốn sách có tiêu đề “Chính trị bình dân” thì càng cho thấy được trình độ của đối tượng này. Vấn đề chính mà Đoan Trang đề cập đến trong bài viết vẫn là quyền tự do, dân chủ, nhân quyền, lạm bàn về lý luận của thể chế chính trị, nhận thức căn bản về một nhà nước pháp quyền… Đây là những vấn đề về lý luận mà một số kẻ mang danh giáo sư, tiến sĩ, là trí thức lớn nhưng có vốn kiến thức nông cạn, chưa có sự hiểu biết toàn diện như Nguyễn Quang A, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Đình Cống… đưa ra đã lâu mà vẫn còn bị “đập” cho tơi tả khi vừa mới “ho he” nói gì một blogger “tay ngang” như Phạm Đoan Trang.
Đoan Trang
Chân dung đối tượng Phạm Đoan Trang, ảnh: Internet
Mặt khác, nói một cách khách quan, chưa biết nội dung đề cập của những bài viết trong cuốn sách kia thế nào chứ chỉ nhìn nhận những bài viết được đăng tải công khai trên mạng Internet của Trang thì chúng ta có thể nhận thấy được rằng trình độ của blogger này còn lâu với sánh ngang được với Osin Huy Đức hay Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu. Mặc dù xét về mặt nội dung, hai cây viết này cũng lợi dụng những sự kiện chính trị của Việt Nam để xuyên tạc, chống đối nhưng đều nhất quán tập trung khai thác về chủ đề nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam và không lan man theo kiểu cái gì cũng biết như Phạm Đoan Trang. Ít nhất thì nó phải có sự “hấp dẫn” đối với người đọc chứ đằng này, qua những bài viết của Trang, chúng ta chỉ thấy được một điểm đó chính là “thích vĩ mô nhưng chưa đủ tầm” nên những bài viết của đối tượng này nhiều khi khiến người đọc cảm thấy nực cười theo kiểu ấu trĩ, hạn hẹp về kiến thức. Bạn đọc nào quan tâm có thể lên trang blog http://www.phamdoantrang.com/ để tìm hiểu thêm về điều đó.
Bản chất của Phạm Đoan Trang luôn thế. Chỉ có điều, sự việc cơ quan chức năng gọi đối tượng lên để làm việc đúng vào dịp Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nên nhiều đối tượng trong giới dân chủ đang lợi dụng nó để cổ vũ cho hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này. Mới đây nhất là ngày 07/3/2018, nhiều trang mạng như Dân làm báo, Dân luận… đã đăng tải bài viết của Phạm Đình Trọng có tựa đề “Ngày phụ nữ mùng 8 tháng 3 năm nay mang tên: Ngày Đoan Trang”. Không hiểu blogger này có ý gì khi trong bài viết của mình, Phạm Đình Trọng lại ca ngợi cuốn sách của Đoan Trang ngang tầm với Học thuyết về Chủ nghĩa xã hội của Karl Marx và Fredrick Engels. Thật nực cười hết sức. Bởi lẽ, tính đúng đắn của chủ nghĩa xã hội dù nhiều người có quan điểm khác nhau nhưng thực tế đã chứng minh cho điều đó và nhiều học giả tư sản đã phải công nhận điều đó khi tích cực tìm đọc cuốn “Tư bản” của K. Marx trong bối cảnh Khủng hoảng Kinh tế năm 2008. Cho nên, mọi sự phủ định sạch trơn theo như lời của Phạm Đình Trọng cũng như Phạm Đoan Trang về học thuyết này thật đúng là một trò cười cho độc giả. Có thể Phạm Đoan Trang hơi ảo tưởng về bản thân nhưng không lẽ Phạm Đình Trọng lại nông cạn đến vậy? Tác giả cho rằng, đằng sau những ngôn từ như “Lí tưởng sống của Đoan Trang, slogan cuộc đời Đoan Trang cũng là lí tưởng sống, là slogan cuộc đời của tất cả những người dấn thân vào cuộc đấu tranh đầy cam go, đầy bất trắc nhằm loại bỏ nhà nước độc tài sắt máu cộng sản Việt Nam” thì xét về mặt bản chất đó chỉ là việc lợi dụng hình tượng Phạm Đoan Trang đúng vào dịp lễ đặc biệt này để đạt được mục đích của mình là lấy “le” với giới dân chủ hay ra vẻ ta đây cổ vũ cho “chính nghĩa” mà thôi.

Đối với Phạm Đoan Trang thì thông qua lần làm việc này của cơ quan chức năng nên tự coi lại hành vi của bản thân mình và đồng bọn. Đặc biệt là nên rút kinh nghiệm sâu sắc từ hình phạt của blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bởi lẽ, nếu cứ “say mê” vào những lời có cánh của đám dân chủ Cuội như Phạm Đình Trọng và một số đối tượng khác thì rất có thể Trang sẽ là Quỳnh thứ hai. Còn theo nghĩa nào chắc chắn sẽ không thể giống với những gì mà Phạm Đình Trọng và đồng bọn đang đề cập.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 3/13/2018 03:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

38 nhận xét:

 1. Phạm Đoan Trang sẽ phải chịu trách nhiệm của mình về những hành vi chống đối, phá hoại nhà nước của mình trước pháp luật thôi, để xem những đám dân chủ làm gì để cứu ả, hay chúng chỉ dậu đổ bìm leo, bám vào đấy để xuyên tạc kêu gào linh tinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ho đến thời điểm này thì Đoan trang vẫn chẳng làm được điều gì mới mẻ và đáng dấu ấn. Vẫn chỉ là đi theo chân đàn anh đàn chị với những chiêu trò ngớ ngẩn

   Xóa
 2. Đối tượng chống đối sừng sỏ Phạm Đoan Trang có nhiều điểm tương đồng với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nay không ai liên lạc được với ả nên đám dân chủ cuội đang loạn hết cả lên, bù lu bù loa vô căn cứ đối với chính quyền ta

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu đầu óc chúng có vấn đề nữa hay không? Không phải ai cũng thừa hơi rảnh chuyện để đi nói những chuyện mà nó không mang lại tiền bạc, vật chất gì cả. Khi mà theo đuổi "đam mê" mà nó không mang lại giá trị gì thì bạn cảm thấy chán chứ đừng nói lũ rận chỉ biết gào mồm lên vì tiền.

  Trả lờiXóa
 4. Cái thói cuồng ngôn không phải là điều gì quá lạ ở các "nhà dân chủ" như cô ả này. Cô ta có thể dễ dàng phọt ra bất cứ cái gì, kể cả là xúc phạm cả dân tộc, miễn là cô ta được nổi tiếng và có tiền. con những thứ khác có hay không không quan trọng nữa.

  Trả lờiXóa
 5. chống đôí, nói xấu, bôi nhọ Đảng, nhà nước và chính quyền là cái nghề mà bọn rận chủ đang thực hiện và Phạm Đoan Trang đang tích cực làm chuyện đó. có lẽ Phạm Đoan Trang đang đi vào vết xe đổ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, rồi thời gian mà Phạm Đoan Trang phải trả giá không còn bao lâu nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân chủ Việt hiện nay đã quá rõ bản chất rồi, những người tin theo những nhà dân chủ Việt hiện nay đa phần là những kẻ có tư tưởng chống đối cực đoan, chống phá, suy nghĩ tiêu cực, chỉ biết đến lợi ích cá nhân mà không nghĩ được lợi ích chung, chỉ biết soi mói mà không biết cống hiến

   Xóa
 6. Đối tượng Phạm Đoan Trang cũng chỉ giống như đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà thôi, chúng ta có thể thấy các hành động của đối tượng này luôn chống đối chính quyền nhân dân chúng ta. Chúng ta cần có những biện pháp mạnh hơn nữa để xử lý đối tượng Phạm Đoan Trang này để làm gương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu Đoan Trang mà được sử dụng để làm rõ thêm khái niệm dân chủ thì bản chất của nhà dân chủ sẽ được thể hiện một cách rõ ràng sắc nét rồi. đó là những kẻ ích kỉ, chỉ biết đến bản thân, suy nghĩ thì nông cạn nhưng thích thể hiện, hám lợi nhưng lại thích chỉ trích người khác

   Xóa
 7. Phạm Đoan Trang cũng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng chỉ là công cụ của Việt Tân nhằm chống đối chính quyền, khi đang sử dụng được thì bọn chúng cho tiền, mê hoặc, điều khiển; đến khi không còn giá trị sử dụng nữa thì chúng bỏ rơi và tìm người khác thay thế. Nếu cứ tiếp tục Phạm Đoan Trang sẽ dần đi vào vết xe đổ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một đám gọi là “bọn dân chủ”. Bọn này rất ồn ào, to mồm, và cứng đầu cứng cổ. Gần như bạ cái gì nhà nước làm, chúng cũng phê phán, chỉ trích, và gọi đấy là “phản biện”. Chính sách gì của nhà nước, chúng cũng vặn vẹo, rồi la ó phản đối, ném đá, đến nỗi đã có nhiều người mô tả bọn chúng là cái lũ chỉ biết “auto chửi”. Cậy có Internet và mạng xã hội nên chúng nó bắt đầu liên kết lại, chúng nó hùa nhau “tát nước theo mưa”, chửi hội đồng Đảng và Nhà nước. Chúng nó chẳng còn coi Đảng và Bác ra cái quái gì. Đời tư của chúng thì be bét, toàn một lũ dâm đãng, trai gái lăng nhăng. Đã thế, nghe đâu chúng còn nhận tiền nước ngoài để sống phè phỡn nữa.”

   Xóa
 8. Phạm Đoan Trang , Trần Thị Nga, Lê Thị Công Nhân rồi mẹ Nấm Nguyễn ngọc Như Quỳnh đều sẽ phải trả giá cho những hành động mà mình gây ra mà thôi. Tất cả bọn họ đều hành động vì mục đích cá nhân mà khiến bao người dân phải khổ sở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai còn xa lạ với cái tên Phạm Thị Đoan Trang, không ai còn không cảm thấy ghê tởm khi đứng trước mụ đàn bàn mặt chằng chịt, chi chít mụn kia sẵn sàng cho người đối diện ăn đủ thứ đặc sản trên đời. Lần này Đoan Trang cũng chẳng khác các lần khác, vẫn giở cái giọng kinh tởm đó. Y lấy cái quyền mạt sát nhân dân Việt Nam, y cho mình cái quyền để so sánh nhân dân Việt Nam như là súc vật. Nếu theo cái luận điệu đó của y thì súc vật bao gồm cả người như y.

   Xóa
 9. Dù là Phạm Đoan Trang hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thứ 2 cũng vậy mà thôi, bản chất chống đối Đảng và nhà nước của bọn chúng là không hề thay đổi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhận tội danh của mình và đang ở trong tù, còn Phạm Đoan Trang tôi mong rằng các cơ quan tiến hành điều tra xét xử nhanh chóng đưa ra bản án cho những gì mà ả ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là chửi trong vô thức, trong sự bực tức rồi nhận ra cái phút “bản năng động vật”ấy và thấy xấu hổ thì hẳn là họ vẫn còn là con người của xã hội văn minh. Thế nhưng chúng hùa nhau “tát nước theo mưa” kiểu bầy đàn, “thường lợi dụng Internet để hùa vào với nhau, liên kết lại chửi hội đồng Đảng và Nhà nước” thì không thể tha thứ. Và chính Đoan Trang cũng không phủ nhận sự thối nát của làng dân chủ với “toàn một lũ dâm đãng, trai gái lăng nhăng”, “nhận tiền nước ngoài để sống phè phỡn nữa”. Bởi chính Đoan Trang cũng là một “đĩ dân chủ” có tiếng. Chắc chắn rằng những “nhà dân chủ” không thể là người đại diện để đấu tranh vì nhân dân, vì đất nước. Tất nhiên, người dân sẽ không chấp nhận sự tồn tại của những kẻ tự xưng là “nhà dân chủ” kia trong cuộc sống của họ.

   Xóa
 10. Có thể nói những hành vi của Pham Đoan Trang là chống phá chính quyền rất đáng bị xử lí mạnh tay để răn đe nhưng ở một pương diện nào đó vẩn mong ả ta sớm sửa chửa để đi đúng con đường lương thiện chứ không phải mitjmuf tăm tối như này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thể, nhân cách, đạo đức chả ra gì nhưng lại luôn thở ra đòi đấu tranh cho những điều cao cả, lớn lao, bản thân những kẻ tự phong dận chủ thì toàn là đầu trộm đuôi cướp cả với nhau

   Xóa
  2. Không hiểu tại sao cứ mỗi lần đọc bài viết nào đó của nhà “dân chủ” Phạm Đoan Trang tôi lại có cảm giác buồn nôn kinh khủng. Buồn nôn không chỉ một phần là vì cái mặt mụn, cái nhân cách chó cắn khi sẵn sàng quăng bộ phận sinh dục lên mặt người đối diện mà còn buồn nôn vì những ngôn từ, luận điệu mà nhà “dân chủ” này phun ra.

   Xóa
 11. Các bài viết của Phạm Đoan Trang luôn nhìn phiếm diện một vấn đề, chỉ nhìn vào mặt tiêu cực từ đó xuyên tạc, tấn công vào chế độ chính trị của nhà nước Việt Nam. Hi vọng Phạm Đoan Trang hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thứ 2 sẽ phải trả giá vì những việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một con người với cái đầu óc như thế thì có đang làm người đại diện cho nhân dân để đòi gì nào gì đấy không chứ . hay là chỉ với cái gọi là bản chất bên trong thi nó chỉ để giành cho nhưng con người ngu ngốc đấy thôi chứ có một mục đích gì tốt đẹp đâu chứ

   Xóa
 12. Đoan Trang cũng không phủ nhận sự thối nát của làng dân chủ với “toàn một lũ dâm đãng, trai gái lăng nhăng”, “nhận tiền nước ngoài để sống phè phỡn nữa”. Bởi chính Đoan Trang cũng là một “đĩ dân chủ” có tiếng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có đúng là những người đấu tranh vì dân chủ, đấu tranh vì quyền con người, vì lợi ích của người dân hay không, khi mà những hành động cuẩ chúng chỉ toàn là đi phá hoại lợi ích của chính quyền và nhân dân không ah

   Xóa
 13. Nghe đâu, thiên hạ đồn có những người làm cái nghề gọi là “nghề dân chủ”. Tưởng đâu làm nghề đó phải có trình độ học vấn thế nào, có tài giao tiếp, thuyết phục ra sao. Ai ngờ rằng, tiêu chuẩn cho những người được gọi là “nhà dân chủ” chỉ là “rất ồn ào, to mồm và cứng đầu”. Mà tiêu chuẩn cao để làm gì khi họ cũng chỉ có việc “chửi tất cả mọi thứ gì chúng thấy ngứa mắt”. Nói như Đoan Trang, cái gì Nhà nước làm chúng cũng chửi, cũng phê phán, thậm chí là phê phán thậm tệ. Động cái gì là chúng cũng la ó, ném đá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai quan tâm đến những hoạt động mà đoan trang cũng như những nhà dân chủ đã và đang làm trong những năm gần đây thì đủ hiểu được bản chất của chúng là như thế nào. nhìn những cuộc biểu tình, những cuộc kêu gọi chống phá chính quyền là biết được bản chất của chúng

   Xóa
 14. Năm xưa, Chí Phèo vì dòng đời xô đẩy mới phải đến cái kiếp “không thể thành người lương thiện được nữa”, mới thành ra “thích thì chửi” nên người ta thương nhiều hơn trách. Còn ngày nay, những “nhà dân chủ” lại tự biến mình thành một cái máy chỉ biết “auto chửi” như một kẻ vô văn hóa thì ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiêu chuẩn cho những người được gọi là “nhà dân chủ” chỉ là “rất ồn ào, to mồm và cứng đầu”. Mà tiêu chuẩn cao để làm gì khi họ cũng chỉ có việc “chửi tất cả mọi thứ gì chúng thấy ngứa mắt”. Nói như Đoan Trang, cái gì Nhà nước làm chúng cũng chửi, cũng phê phán, thậm chí là phê phán thậm tệ. Động cái gì là chúng cũng la ó, ném đá.

   Xóa
  2. Điều này càng chứng tỏ bản chất phi nhân, mất gốc của các nhà “dân chủ” Việt. Và nó cũng góp phần lý giải, tại sao “phog trào dân chủ” không được nhân dân ủng hộ và những kẻ như Phạm Đoan Trang mở mồm ra là khiến người khác buồn nôn.

   Xóa
 15. nhà dân chủ chỉ là cái vỏ bọc bề ngoài để che cho những hoạt động chống phá chính quyền, trục lợi bất chính của những kẻ vô công rồi nghề ở Việt Nam, của những kẻ không thích làm chỉ thích hưởng thụ, không thích cống hiến chỉ thích chỉ trích người khác, chỉ thích soi mói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Đoan Trang còn lấy những chuyện như phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhứ nguồn” của chính quyền và nhân dân Việt Nam ra để chế giếu, dè bỉu. Theo Phạm Đoan Trang thì nếu Việt Nam thay đổi chính thể, chính thể mới của những người “dân chủ” lên cầm quyền thì sẽ không có những phong trào “mị dân” đó.

   Xóa
 16. nghề dễ làm nhất mà lại lương cao nhất trong nghề ở Việt nam hiện nay có lẽ không ngoài nghề dân chủ, bạn chẳng cần tý kiến thức nào, chẳng cần phải thông minh hay biết gì. chỉ cần có tư tưởng chống phá, tích cực tham gia những hoạt động chống chính quyền của những kẻ dân chủ cầm đầu vạch ra

  Trả lờiXóa
 17. Lý giải cho lời viết của Đoan Trang mới thấy, cô ả buông lời xúc phạm cả dân tộc Việt Nam bởi vì theo cô ả người dân Việt Nam quá bàng quan, thờ ơ với “phong trào dân chủ”, không ủng hộ “phong trào dân chủ”. Điều này được Đoan Trang đúc kết từ các “phong trào biểu tình” gần đây đã không còn mấy người tham gia, phong trào biểu tình đã bị xẹp xuống, nhiều người cũng chẳng quan tâm đến các nhà “dân chủ” là ai.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất của các nhà dân chủ đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đoan Trang dù có bóc trần bản chất dân chủ thì cô ta cũng vẫn không lấy được niềm tin của ai nữa cả vì cô ta cũng là một nhà dân chủ chính hiệu. Sau vụ này hẳn Đoan Trang sẽ nhận được không ít gạch đá từ anh em dân chủ, và những vụ cắn xé lẫn nhau của các nhà dân chủ sẽ lại tái diễn.

  Trả lờiXóa
 19. Phạm đoan trang cũng như nguyễn ngọc quỳnh như mà thôi. Đều là những nhà dân chủ rởm lấy vỏ bọc dân chủ, nhân quyền để che đậy những hành vi chống đối Chính quyền, vi phạm pháp luật của mình. Và cũng như Nguyễn ngọc quỳnh như, phạm đoan trang sớm muộn gì cũng bị trừng trị trước pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta đã thấy được độ ranh mãnh, xảo trá của nữ dâm chủ Phạm Đoan Trang, hoạt động chính trị với mục đích là tiền, vì thế ả không khác gì một con buôn chính trị, không từ thủ đoạn nào để hoạt động chống đối nhằm kiếm tiền từ bọn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta không lạ lẩm gì với cái tên Phạm Đoan Trang khi ả ta luôn là người nói xấu chính quyền và bôi nhọ lực lượng công an . Những hành vi chống đối của ả là rỏ ràng và mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biệ pháp mạnh xử lí để răn đe và giáo dục các đôi tượng khác

  Trả lờiXóa
 22. Xét cả về trí thức cũng như mánh khóe chống đối thì Phạm Đoan Trang chưa thấm vào đâu so với những cá nhân mà tác giả đã nêu ở trên bài viết. Những phần tử chống đối Đảng và nhà nước một cách điên cuồng nhất cũng đã bị tóm gọn. Phạm Đoan Trang cũng chỉ là kẻ chống đối một cách điên cuồng mà thôi, sớm muộn gì thì ả cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là nực cười, con mụ này đáng nhẽ ra phải ngồi bóc lịch lâu rồi mới đúng, chứ sống trong xã hội, đã không ích lợi gì còn gây ra nhiều tai hại. Có thể thấy rằng đây chỉ là một trong số những kẻ đang kích động gây rối ở nước ta làm mất trật tự và an ninh, những con người này không có gì ngoài làm hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Phạm Đoan Tran là một ả rận chủ có tiếng, ả có tiếng vì ả có sự khôn khéo. Những việc làm chống đối chính quyền, nói xấu Đảng, nhà nước đều khôn khéo cả, nhưng những hành động đó dù có khôn đến đâu thì cũng là vi phạm pháp luật. Phạm Đoan Trang sẽ phải trả giá cho những hành động của ả, chống chính quyền chưa bao giờ là đúng cả dù ả Phạm Đoan Tran có khôn khéo đến đâu

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ