Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2018

CÔNG AN TRẠI GIAM THANH HÓA CÓ THỰC SỰ SAI PHẠM NHƯ Ý KIẾN CỦA MẸ ĐẺ NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ?


XUÂN TÂN
Như một lẽ tự nhiên, hễ cứ mỗi khi nhà dân chủ nào nhập trại thì tất cả các hoạt động của đám dân chủ đều tập trung công kích các cơ quan thực thi pháp luật của chính quyền có liên quan. Việc dàn dựng những câu chuyện hết sức phi lý thông qua người thân của họ mỗi lần thăm gặp hoặc gửi quà, thuốc men vào trong trại giam là việc làm không thể thiếu của đám lều báo. Từ đây tạo cớ cho các lều báo cũng như những kẻ cơ hội bóp méo tình hình nhân quyền của Việt Nam.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
danlambao xuyên tạc thông tin sai sự thật, ảnh chụp màn hình
Gần đây nhất là trường hợp của bà Nguyễn Tuyết Lan (mẹ của nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đã cung cấp thông tin về việc thăm gặp, cũng như gửi quà, thuốc men cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi Quỳnh đang chấp hành án ở trại giam số V - Bộ Công an tại Thanh Hóa. Theo thông tin bà này chia sẻ cho lều báo Dân làm báo thì “Công an trại giam V Thanh Hoá không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”.  Theo bà “trong lòng chắc mẩm con đã nhận được thuốc và đồ rồi, nếu có quá ký chút thì trại cũng sẽ lưu ký để tháng sau, tôi sắp xếp gửi Nấm và Gấu, đặt vé sau rằm đi thăm con. Thì hôm nay tôi bàng hoàng khi nhận được thùng đồ gửi lại nguyên. Công an trại giam số V Thanh Hoá đã không cho Quỳnh nhận bất cứ thứ gì gia đình gửi vào, họ chuyển trả lại vì quá ký và để tôi trả phí bưu điện.Như vậy là trong lúc rét buốt tím tái con gái tôi đã không có đồ ấm để mặc, không có thuốc để uống. Tôi không biết làm sao mà nó chịu đựng được sự khắc nghiệt ở một vùng đất mới trong những ngày qua?...Tại sao họ lại không cho con tôi nhận thuốc trong khi nó gần như không còn có thể chịu đựng? Họ muốn gì ở chúng tôi sau tất cả những chuyện vừa qua nữa đây?”. Những thông tin trên hoàn toàn là thiếu khách quan và vô căn cứ nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Trên cơ sở lời lẽ thiếu căn cứ, mang nặng tính suy đoán cá nhân, bà Lan đã đưa ra những thông tin hoàn toàn mang tính cảm tính và không có cơ sở pháp lý. Điều đó tạo cớ cho các những kẻ cơ hội lợi dụng để vu cáo chính quyền. Pháp luật Việt Nam quy định rõ, tại Điều 17 - Quy chế trại giam năm 2008: “Mỗi năm, phạm nhân được phát 2 bộ quần áo dài bằng vải thường theo mẫu thống nhất, 2 bộ quần áo lót, 2 khăn mặt, 1 chiếc chiếu, 2 đôi dép, 1 mũ lá hoặc nón lá. Mỗi tháng phạm nhân được cấp 0,3 kg xà phòng giặt (phạm nhân nữ được cấp thêm những đồ dùng cần thiết cho vệ sinh của nữ tương đương 1,5 kg gạo), 4 năm được cấp 1 màn, 1 chăn. Đối với phạm nhân ở các trại giam từ Đà Nẵng trở vào được phát chăn sợi; các trại giam từ Thừa Thiên Huế trở ra được phát chăn bông nhưng không quá 2 kg và 1 áo ấm dùng trong 5 năm...” Hay Khoản 2, Điều 19 - Quy chế Trại giam quy định: “Phạm nhân ốm đau được khám và điều trị tại bệnh xá của trại giam. Chế độ ăn, cấp phát thuốc, bồi dưỡng do y tế của trại giam chỉ định theo bệnh lý. Tiền thuốc chữa bệnh tương đương 2kg gạo/1 người/1 tháng. Trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của bệnh xá của trại giam, Giám thị quyết định chuyển đến các bệnh viện của Nhà nước để điều trị, kinh phí chữa bệnh do trại giam thanh toán với bệnh viện..”.
Xét thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Đây là những quy định chung cụ thể cho tất cả phạm nhân cải tạo, những lời lẽ mà bà Lan đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Chắc hẳn bà Lan đã bị các nhà dân chủ rởm trong nước nhồi sọ nên liên tiếp chia sẻ  thông tin liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu khách quan cho các lều báo lá cải về những việc liên quan đến chính quyền “đối xử” với con bà.
Từ vụ việc trên một lần nữa chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều, đúng theo pháp luật quy định. Không để cho các phần tử phản động, các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 3/03/2018 08:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Từ vụ việc trên một lần nữa chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều, đúng theo pháp luật quy định. Không để cho các phần tử phản động, các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật là nực cười không chịu nổi, sự ngang ngạnh, vô lối đến thế cũng là đỉnh điểm và cần thiết phải xử lý để đảm bảo kỷ cương pháp luật và ngăn chặn những hành vi có thể xảy ra trong thời gian tới. Để răn đe những người có ý đồ như này nữa

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có trách thì trách bà Lan, mẹ mình tại sao lại gửi quá nhiều đồ như vậy , cuối cùng lại không được dùng. Đây thực chất là là một chiêu trò của chúng rồi, chúng làm vậy để lấy cớ xuyên tạc, làm to chuyện lên thôi. Trong tù thì đã được chu cấp đầy đủ rồi, lo tu dưỡng đạo đức

   Xóa
  2. Xin thưa rằng cái gì cũng có quy định của nó chứ, đâu phải muốn lấy gì vào cũng được đâu, tốt nhất thì nên thực hiện tốt án phạt tù này đi. Lỗi là do do bà Lan gửi đồ nặng quá quy định nên không được nhân thôi chứ nếu mà nhẹ hơn thì vẫn được nhận bình thường, bọn dân chủ thì chả biết gì đã nhảy vào mồm chửi

   Xóa
 3. Những phát ngôn của bà Nguyễn Tuyết Lan với truyền thông bẩn nước ngoài đủ để thấy gia đình nhà này phản động có truyền thống từ mẹ đến con. Sự việc hoàn toàn không có như những gì mà bà Lan đã phao tin. Các thế lực thù địch chỉ chờ có vậy để công kích cơ quan thi hành án. Nhưng dù sao thì chúng ta vẫn làm đúng với luật pháp và nhân dân nên tin tưởng vào điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại mấy trò xuyên tạc, của lũ rận chủ đấy mà, chúng sống là chỉ biết xuyên tạc thôi chứ sao. Xin thưa rằng cái tội phản bội Tổ quốc, đất nước không bị phanh thây là may mắn lắm rồi, giờ cho ngồi tù ăn cơm nhà nước nuôi còn đòi hỏi cái gì nữa

   Xóa
  2. Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì đối với chiêu trò xuyên tạc, vu oan cho lực lượng chức năng nữa rồi. Trước đó, bà Lan xuyên tạc rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chuyển trại và giờ đây là xuyên tạc về vấn đề này nữa. Đây chỉ là cái cớ mà chúng bày ra để diễn trò mà thôi

   Xóa
 4. Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan có thương con thì cũng đừng có lu loa như vậy. Con bà như thế mà bà không sáng mắt ra hay sao, lại đi tiếp tay nối giáo cho bè lũ phản động. Nếu bà không sớm tỉnh ngộ thì bà sẽ sớm được ở cùng con gái đấy. Khi đó hai đứa cháu ngoại bà muốn nó vào trại mồ côi à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng nếu Công an Trại V Thanh Hóa mà mở túi đồ bà Lan gửi cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì lũ dân chủ lại có dịp xuyên tạc, nói láo rằng công an lục lọi đồ và xuyên tạc vi phạm dân chủ dân quyển. Đúng là lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, chúng thế nào cũng xuyên tạc được

   Xóa
 5. Tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh này thì còn lạ gì nữa suốt ngày đi rêu rao xuyên tạc về Đảng nhà nước ta, lại còn thể hiện ta đây cây ngay không sợ chết đứng. Rồi sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bà Lan vẫn không hiểu được Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Bà cứ đưa tin sai sự thật như vậy cho các lều báo phản động thực sự là với mục đích bôi xấu trại giam, gây hiểu lầm cho mọi người chăng?

  Trả lờiXóa
 7. Những phát ngôn mà bà lan(Mẹ đẻ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đều là những ý kiến chủ quan của bà nhằm nói xấu và gây sức ép lên cơ quan thi hành án là Trại giam V của Bộ công an ở Thanh Hóa. Đây là một mánh khóe, chiêu bài mà các thế lực thù địch thường lợi dụng để gây nên những bức xúc từ phía dư luận. Chúng ta không nên tin vào những gì mà bà Lan cũng như các trang báo của các thế lực thù địch đã xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Bà Nguyễn Tuyết Lan nên đọc lại các quy định của luật pháp Việt Nam, không biết thì dựa cột mà nghe chứ đừng có mà lu loa vu khống như thế.

  Trả lờiXóa
 10. Những thông tin trên hoàn toàn là thiếu khách quan và vô căn cứ nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Những thông tim mà bà Nguyễn tuyết lan đưa ra là hoàn toàn thiếu khách quan, thiếu chính xác không cố căn cứ. Đây là một chiêu bài của lũ rận chủ, chúng đưa ra những thông tin sai lệch, dàn dựng những câu chuyện không đúng sự thật nhằm công kích xuyên tạc Chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không còn lạ lẫm gì với mấy hoạt động này của lũ rân j chủ. Thực chất đây cũng là một trò hề, một vở kịch dàn dựng của lũ rận chủ. Chúng luôn tìm tìm mọi cách, dàn dựng những câu chuyện xuyên tạc, không chính xác nhằm công kích nói xấu Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Những thông tin mà bà Nguyễn Tuyết Lan đưa ra không có bằng chứng nào để chứng minh. Từ trước đến nay chúng vẫn làm như thế mỗi khi có người bị bắt. Vậy thì những đọc giả lại phải càng cẩn trọng, phân biệt thông tin đúng sau rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 14. Như một lẽ tự nhiên, hễ cứ mỗi khi nhà dân chủ nào nhập trại thì tất cả các hoạt động của đám dân chủ đều tập trung công kích các cơ quan thực thi pháp luật của chính quyền có liên quan. Việc dàn dựng những câu chuyện hết sức phi lý thông qua người thân của họ mỗi lần thăm gặp hoặc gửi quà, thuốc men vào trong trại giam là việc làm không thể thiếu của đám lều báo. Từ đây tạo cớ cho các lều báo cũng như những kẻ cơ hội bóp méo tình hình nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Đây là những quy định chung cụ thể cho tất cả phạm nhân cải tạo, những lời lẽ mà bà Lan đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Chắc hẳn bà Lan đã bị các nhà dân chủ rởm trong nước nhồi sọ nên liên tiếp chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu khách quan cho các lều báo lá cải về những việc liên quan đến chính quyền “đối xử” với con bà.

  Trả lờiXóa
 16. Một lần nữa chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều, đúng theo pháp luật quy định. Không để cho các phần tử phản động, các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật. Các cơ quan chức năng cần xử lý số đối tượng đưa tin sai lệch sự thật, không để chúng vu cáo, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 17. Gì mà đến nỗi "lúc rét buốt tím tái con gái tôi đã không có đồ ấm để mặc, không có thuốc để uống...", chẳng qua là bà Lan cứ làm quá lên mà thôi. Trại giam cũng đâu đến nỗi để cho phạm nhân phải chịu đói rét khổ cực quá đâu, đi tù chứ có phải đi nghỉ mát đâu, phải để chịu hình phạt thì mới cải tạo được chứ. Với cả trại giam có quy định của trại giam, đâu phải thích gửi gì vào là gửi được!

  Trả lờiXóa
 18. Những thông tin mà bà Nguyễn Tuyết Lan đưa ra là sai lệch, chắc hẳn đằng sau đó chính là một câu chuyện dàn dựng của lũ rận chủ. Không để cho lũ rận chủ lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật. Các cơ quan chức năng cần xử lý số đối tượng đưa tin sai lệch sự thật, không để chúng vu cáo, xuyên tạc như vây được.

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ là những lời lẽ, những ý kiến chủ quan của cá nhân mẹ đối tượng nguyễn ngọc như quỳnh và nó hoàn toàn không có căn cứ nào cả. Pháp luật Việt nam là công bằng, và nghiêm minh, và pháp luật cũng có sự khoan hồng. Đồng thời blogger mẹ nấm dù phạm tội nhưng cũng vẫn là người Việt nam, và người Việt chúng ta luôn có tinh thần yêu thương đùm bọc nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy những lời nói của bà lan thực sự không có một chút hợp lý nào cả, và nó sẽ là cái cớ để các thế lực thù địch vu cáo ta vi phạm dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 20. Từ vụ việc trên một lần nữa chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều, đúng theo pháp luật quy định. Không để cho các phần tử phản động, các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 21. Như một lẽ tự nhiên, hễ cứ mỗi khi nhà dân chủ nào nhập trại thì tất cả các hoạt động của đám dân chủ đều tập trung công kích các cơ quan thực thi pháp luật của chính quyền có liên quan. Việc dàn dựng những câu chuyện hết sức phi lý thông qua người thân của họ mỗi lần thăm gặp hoặc gửi quà, thuốc men vào trong trại giam là việc làm không thể thiếu của đám lều báo. Từ đây tạo cớ cho các lều báo cũng như những kẻ cơ hội bóp méo tình hình nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nay đã vào tù nhưng không có nghĩa là mọi quyền lợi công dân của chị ta đã bị tước bỏ . Nói cách khác , chị ta vẫn có quyền khám chữa bệnh như mọi người nhưng dưới sự giám sát của trạm xá trại giam. Cần phải làm như vậy , bởi lẽ nếu trong quá trình dùng thuốc của bà Lan mà Quỳnh nảy sinh vấn đề sức khỏe thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho sinh mệnh của chị ta?

  Trả lờiXóa
 23. Đối với những tội phạm chính trị, khi đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam sẽ có một chế độ đặc biệt riêng để không bị những kẻ xác có cái cớ mà nói những gì sai sự thật, hay nói cách khác là nguyễn ngọc như quỳnh đang cải tạo rất tốt.

  Trả lờiXóa
 24. Với bản chất xuyên tạc bịa đặt ăn sâu vào máu thì không quá bất ngờ khi những "nhà dân chủ - rận chủ" của chúng ta dựng nên những câu chuyện trên trời dưới đất. Câu chuyện xung quanh nhà tù của đám rận là một trong những mảng được chúng khai thác để nói xấu cơ quan chức năng, bôi nhọ chế độ.

  Trả lờiXóa
 25. Xét thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Đây là những quy định chung cụ thể cho tất cả phạm nhân cải tạo, những lời lẽ mà bà Lan đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Chắc hẳn bà Lan đã bị các nhà dân chủ rởm trong nước nhồi sọ nên liên tiếp chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu khách quan cho các lều báo lá cải về những việc liên quan đến chính quyền “đối xử” với con bà.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nói việc tù nhân bị giam ở Vietj Nam luôn được hưỡng những quyền cơ bản của công dân. Xét thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Đây là những quy định chung cụ thể cho tất cả phạm nhân cải tạo, những lời lẽ mà bà Lan đưa ra là hoàn toàn sai sự thật

  Trả lờiXóa
 27. Đã đọc bên đấy và cảm thấy bà đấy không hiểu do thương con quá hay là đầu óc có vấn đề. Vào tù mà đòi con phải được tự do, không bị quản giáo, bao nhiêu người vào tù có ai chết rét đâu mà bà ấy miêu tả con mình như bị đày ra bắc cực mà không có áo đấy

  Trả lờiXóa
 28. Không có lí do gì để tin những thông tin bà Nguyễn Tuyết Lan đưa ra, bởi bà cũng ủng hộ con đường sai trái của con là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh . bè lũ dân chủ lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, làm xấu đi hình ảnh người Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 29. sự vu khống của các lều báo đối với chính quyền nước ta đã không còn là điều điều gì mới mẻ , lạ lẫm nữa. chúng vu khống để những nước khác nhìn vào và thấy tình hình nhân quyền ở nước ta đang có vấn đề. Nhưng chúng bao năm qua đều thất bại, vì những lời nói xuyên tạc, vô căn cứ chẳng làm cho nguời ta tin mà còn làm cho câu chuyện của chúng nhàm chán, lặp đi lặp lại một cách vô vọng. tình hình nhân quyền của Viêt Nam rất ổn, và tất cả mọi nơi đều tin như vậy

  Trả lờiXóa
 30. Chưa thấy trường hợp nào chết vì rét ở trong tù cả. Bà đưa thuốc vào nhưng không ai kiếm tra được thuốc bà đưa vào chứa cái gì. Mà ốm thì đã có bệnh xá trong trại người ta lo, cũng chẳng thế nào chết được đâu

  Trả lờiXóa
 31. Không còn xa lạ gì đối với chiêu trò xuyên tạc, vu oan cho lực lượng chức năng nữa rồi. Trước đó, bà Lan xuyên tạc rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chuyển trại và giờ đây là xuyên tạc về vấn đề này nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ