Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

TẠI SAO VIỆT KHANG XIN TỊ NẠN CHÍNH TRỊ?


TƯỞNG
Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Năm 2012 Võ Minh Trí bị bắt và tuyên án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Truyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Nguyên nhân dẫn đến án tù của Trí nằm ở việc sáng tác 02 bài hát “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”, đồng thời Trí cũng là thành viên của tổ chức chống chính quyền mang danh “Tuổi trẻ yêu nước”.
Ngày 09/02/2018 vừa qua, Võ Minh Tri sau khi ra tù đã được những thành viên cốt cán trong đám con cháu Ngụy quân, Ngụy quyền và các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa sang Mỹ. Nguyên nhân nào thôi thúc đám con cháu cờ vàng mong muốn đưa Việt Khang sang Mỹ như vậy?
Ngay khi bước xuống đất Mỹ, câu hỏi đầu tiên đặt ra cho Việt Khang là: “Đi hết rồi thì lấy ai đấu tranh?” Câu hỏi này thực sự khó đối với Việt Khang; bởi Khang sang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước.

Đài SBTN
Đài SBTN đã phỏng vấn luật sư Thục Minh về trường hợp của Việt Khang, ảnh: internet
Đài SBTN đã phỏng vấn luật sư Thục Minh “Có thể chia sẻ cảm tưởng sau bao nhiêu công khó nhọc vừa qua đã được đền đáp” thì ngay lập thức Thục Minh đã từ chối với lý do “có nhiều thông tin không nên công khai”. Tác giả thực sự tò mò với chi tiết này, liệu rằng khi Việt Khang sang Mỹ có thể trở thành một con bài chiến lược của những người lãnh đạo đám cờ Vàng, bởi với uy tín của Khang thì họ có tha hồ móc túi được thế hệ F1 cờ Vàng, cộng thêm đó là một hiệu ứng truyền thông lớn trên mạng xã hội và đời thực; video livetream đã nhận được 11.500 lượt chia sẻ với hơn 645.000 lượt xem. Đã rất lâu rồi đám cờ Vàng không khuấy động được thông tin gây sự chú ý. Việc đưa Việt Khang sẽ là một hiệu ứng truyền thông tốt làm mờ nhạt đi khung cảnh ảm đạm những thời gian qua kể từ lần Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải sang Mỹ.

Thật buồn cho Việt Khang, với một nghệ sĩ sự sáng tác bắt nguồn từ đời sống thực tế trên đất nước mình chứ không biết rằng khi sang Mỹ với cuộc sống sung sướng, nhiều sức ép thì liệu rằng Khang có thực sự vẫn là chính mình. Mặc dù chưa xảy ra nhưng rồi Khang cũng sẽ chìm vào dĩ vãng như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy mà thôi.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 2/10/2018 06:40:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Nhìn lại những gì mà Việt Khang làm thì đó cũng chính là lí do khiến đối tượng này xin tị nạn chính trị. Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Năm 2012 Võ Minh Trí bị bắt và tuyên án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Truyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Nguyên nhân dẫn đến án tù của Trí nằm ở việc sáng tác 02 bài hát “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”, đồng thời Trí cũng là thành viên của tổ chức chống chính quyền mang danh “Tuổi trẻ yêu nước”. Sau khi ra tù thì tên này tiếp tục có những hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Khang có thể thỏa mãn với những đồng tiền mà đám cờ vàng ở Mỹ mang lại nhưng trong sâu thẳm, một kẻ đã quay lưng với Tổ quốc, với nhân dân sẽ cũng chỉ sống cuộc sống tha hương, không có nơi để trở về. Hắn ta vốn được sinh ra trong thời bình được sống trong thời không có bom đạn của kẻ thù nhưng cuối cùng lại quỳ gối trước những kẻ phản bội tổ quốc và tên này không khác gì kẻ ăn cháo đá bát

   Xóa
 2. Việt Khang sẽ sớm muộn bước vào con đường giống những kẻ dân chủ đi trước mà thôi. Thật buồn cho Việt Khang, với một nghệ sĩ sự sáng tác bắt nguồn từ đời sống thực tế trên đất nước mình chứ không biết rằng khi sang Mỹ với cuộc sống sung sướng, nhiều sức ép thì liệu rằng Khang có thực sự vẫn là chính mình. Mặc dù chưa xảy ra nhưng rồi Khang cũng sẽ chìm vào dĩ vãng như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam có thể phát triển hay không là do thế hệ trẻ chúng ta, thế mà lũ này lại đang đi phá hoại. Thật không thể hiểu nổi mà. Người ta thì một lòng một dạ, mong đất nước phát triển phồn vinh, còn những kẻ này thì lại đi bêu xấu đất nước mình.

   Xóa
  2. Việt Khang là 1 kẻ sinh ra trong thời kỳ đất nước thống nhất vậy mà hắn vẫn không biết ơn những thế hệ đi trước mà con ăn no rực mỡ hoạt động chống lại những gì mà nhân dân cần. Những kẻ tị nạn chính trị bị coi khinh không khác gì lũ ăn bám, đám người sống bằng trợ cấp thất nghiệp

   Xóa
 3. Việt Khang thật tội nghiệp khi mới ra tù đã bị đám phản động dồn vào bước khó khăn. Ngày 09/02/2018 vừa qua, Võ Minh Tri sau khi ra tù đã được những thành viên cốt cán trong đám con cháu Ngụy quân, Ngụy quyền và các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa sang Mỹ. Ngay khi bước xuống đất Mỹ, câu hỏi đầu tiên đặt ra cho Việt Khang là: “Đi hết rồi thì lấy ai đấu tranh?” Câu hỏi này thực sự khó đối với Việt Khang; bởi Khang sang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao sao họ lại có thể bán rẻ lương tâm của mình đến thế, bán quê hương bán đất nước mình. Chỉ để nhận lại những đồng tiền bạc lẻ của bọn mẽo thôi sao. Những người dân Việt Nam, lần lượt đầu quân cho nơi gọi là thiên đường dân chủ nhân quyền(toàn bắn với giết ) rồi vểu mõm chửi nơi mà mình đã được sinh ra và lớn lên

   Xóa
  2. Biết thông tin này thấy hơi buồn vì lại thêm một người đồng bào của mình quay lưng lại với quê hương. Nhà nước luôn muốn giáo dục tạo cơ hội cho họ quay đầu lại nhưng họ không chọn con đường đó khiến ta lại phải mạnh tay trừng trị.

   Xóa
 4. Mỹ đang trở thành thiên đường lẩn trốn của những kẻ phản động từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một kẻ phản quốc nữa vừa gia nhập hàng ngũ tị nạn chính trị là nhạc sĩ phản động Việt Khang, kẻ sắp ăn bám vào tiền trợ cấp của tư bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ này chẳng đem lại được ích lợi gì cho đất nước lại còn bày trò chống phá, những kẻ như Khang cần lên án và xử lý mạnh, để làm gương cho những kẻ khác. Chúng chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn của những kẻ ngoại quốc mà những người như Việt Khang lại có thể bán rẻ lương tâm và nhân cách của bản thân chỉ để có được những đồng tiền bẩn thỉu đó

   Xóa
 5. Trước Tết Nguyên Đán năm 2018, Việt Khang là đối tượng cuối cùng trên chuyến tàu tị nạn chính trị do Hoa Kỳ thiết lập ra. Ở đây, Việt Khang sẽ được ăn cơm tư bản và phục tùng mệnh lệnh của thế lực tư bản như một chó săn đích thực.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Khang sẽ không có một tương lai sáng lạn khi sang Mỹ. Việt Khang sẽ lại tiếp tục bước vào con đường của những thế hệ đi trước là Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy,... Việt Khang sẽ luôn phải sống một cuộc sống chui lủi, dựa dẫm vào Mỹ, ăn bám vào Mỹ và bị đất nước Việt Nam coi thường khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ, Việt Khang chưa nghe ngóng và học hỏi từ các nhà dân chủ anh chị đi tị nạn trước đó để hiểu rõ hơn về cái gọi là dân chủ, nhân quyền mà các nước tư bản tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Khang rốt cuộc cũng chỉ là con mồi để bọn rận chủ ở mĩ lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cách đây ít ngày, kẻ lừa đảo Trương Minh Tam cũng được Mỹ thu nạp vào đội quân tị nạn chính trị. Việt Khang sẽ là chó săn tiếp theo được Mỹ tuyển chọn vào đội quân này.

  Trả lờiXóa
 10. Với hành động lần này, nhiều người đánh giá Việt Khang khôn lỏi hơn hẳn so với các đàn anh, đàn chị đi trước, những người đang phải mài đũng quần trong trại giam như Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Cấn Thị Thêu. Mặc dù cũng cùng hội cùng thuyền, nhưng nhìn phong trào “dân chủ” trong nước đang đến hồi tan rã, ngay từ khi ra tù (năm 2015) và chịu 2 năm quản chế tại nơi cư trú, Việt Khang đã nhanh chóng liên hệ với giới chức Mỹ, đặc biệt là ông thượng nghị sỹ Mỹ John Maccain để xin một suất tự nạn bên Mỹ, lân la xin ở lại Mỹ để thay đổi cuộc đời. Mặc dù được đón tiếp như anh hùng khi sang Mỹ, tuy nhiên, trong con mắt của đám dân chủ trong nước, Việt Khang lại bị khinh thường, coi như một kẻ phản bội khi chỉ lo chạy ra nước ngoài hưởng thụ cho riêng bản thân mình

  Trả lờiXóa
 11. Đây là sự lựa chọn cho con đường phía trước của việt khang,một con đường đầy gian nan thử thách,mang tính rủi ro cao khi hành loạt những tấm gương có niềm tin mù quáng vào cái tổ chức vớ vẩn chỉ biết ăn và phá đấy.

  Trả lờiXóa
 12. chắc có lẽ bác Khang sang đó ở và định cư bên bển luôn thôi mấy thằng dâm chủ đấu tranh cứ bảo là phải đi tị nạn xin hỏi 1 câu ở VIỆT NAM cứ làm như chiến tranh giống kiểu TRUNG ĐÔNG ấy mà có tỵ nạn lũ rận đó càng ngày càng xuyên tạc báo chí cũng phát buồn cười với mấy tờ báo thằng 3 que mất

  Trả lờiXóa
 13. Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Năm 2012 Võ Minh Trí bị bắt và tuyên án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Truyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự năm 1999. Nguyên nhân dẫn đến án tù của Trí nằm ở việc sáng tác 02 bài hát “Anh là ai” và “Việt Nam tôi đâu”, đồng thời Trí cũng là thành viên của tổ chức chống chính quyền mang danh “Tuổi trẻ yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 14. “Đi hết rồi thì lấy ai đấu tranh?” Câu hỏi này thực sự khó đối với Việt Khang; bởi Khang sang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước. Mà không chỉ với Khang đâu, các nhà dân chủ khác muốn xuất khẩu sang các nước khác cũng là vì lo cho cuộc sống của riêng mình thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Thật buồn cho Việt Khang, với một nghệ sĩ sự sáng tác bắt nguồn từ đời sống thực tế trên đất nước mình chứ không biết rằng khi sang Mỹ với cuộc sống sung sướng, nhiều sức ép thì liệu rằng Khang có thực sự vẫn là chính mình. Mặc dù chưa xảy ra nhưng rồi Khang cũng sẽ chìm vào dĩ vãng như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Khang - đường đến Hoa kỳ tưởng oai, vinh quang thế nào chứ bị Tổ quốc ruồng bỏ do ăn cháo đá bát, do phản bội nhân dân, chống lại cả dân tộc thì có gì hay ho chứ, Việt Khang nên tự biết xấu hổ chứ, khinh.

  Trả lờiXóa
 17. Đơn độc sống ở nơi đất khách quê người, phải nói là thật là tội nghiệp cho Việt Khang đến nhường nào. Tết Việt sắp đến rồi, ông sẽ phải bơ vơ ở trên đất Mỹ, khắc khoải nhớ về quê hương, nhớ về nơi mình sinh ra và lớn lên, đây là cái giá phải trả cho những hành động nông cạn của ông.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng chú ý, sự ra đi lần này của Việt Khang nó không diễn ra ồn ào như sự ra đi của những nhà “dân chủ” trước đó. Không còn là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”, thay vào đó Việt Khang đã kín đáo liên hệ với đại diện giới chức Mỹ mà cụ thể là số nghị sỹ diều hâu tại lưỡng viện quốc hội Mỹ để xin sang tị nạn.

  Trả lờiXóa
 19. Giờ tên Võ Minh Trí này ở Việt Nam thì chắc cạp đất mà ăn mất. Một kẻ phản động như vậy chắc chắn sẽ bị xã hội xa lánh, coi thường do đó tên này nhân cơ hội được đồng bọn gọi là ngay lập tức chạy sang Mỹ như một con cún. Tôi dám cá sang đó tên này cũng chỉ là hạng vô dụng chân sai vặt mà thôi chứ chăng làm được tích sự gì đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Đối tượng văn nghệ sĩ phản động như Việt Khang thực sự rất nguy hiểm. Sức ảnh hưởng và độ phủ sóng lớn nên rất dễ được các đối tượng "cờ Vàng" bệ đít, nuôi dưỡng. Cuối cùng rồi cũng sẽ bước vào vết xe đổ của những tên phản động trước như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Võ Minh Tri sau khi ra tù đã được những thành viên cốt cán trong đám con cháu Ngụy quân, Ngụy quyền và các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa sang Mỹ. Chắc có lẽ chỉ sang đó hắn mới dám tiếp tục làm con rùa rụt đầu, chứ ở Việt Nam thì lại đi tù ngay :))

  Trả lờiXóa
 22. Sẽ không có gì bất ngờ nếu trong thời gian tới Việt Khang sẽ trở thành một con bài chiến lược của những người lãnh đạo đám cờ Vàng. Bởi đây là kịch bản đã quá quen thuộc đối với những cá nhân dành được sự quan tâm lớn của dư luận nhưng lại sẵn trong mình suy nghĩ lệch lạc và tư tưởng chống đối sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 23. Sang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước. Nếu đây chính xác là động cơ thúc đẩy việc sang Mỹ đợt này của Việt Khang thì chứng tỏ trong suy nghĩ của nhạc sĩ này đã không còn mặn mà với sự nghiệp dân chủ mà đám bạn bè hải ngoại vẫn đang mong mỏi hắn tiếp tục bởi những hoạt động trong quá khứ.

  Trả lờiXóa
 24. Một thực tế đặt ra đối với nhạc sĩ Việt Khang như sau: Nếu tiếp tục sinh sống tại Việt Nam thì liệu rằng ông ta có thể lấy cảm hứng nào để tiếp tục sáng tác khi mà động lực trước đây của ông ta là nhằm nói xấu chính quyền, nói xấu nhân dân. Còn đi Mỹ có lẽ với bản CV trong quá khứ, ít nhất ông ta cũng có thể bấu víu chút gì đó đối với đám quan thầy hải ngoại kia.

  Trả lờiXóa
 25. Ngay khi bước xuống đất Mỹ, câu hỏi đầu tiên đặt ra cho Việt Khang là: “Đi hết rồi thì lấy ai đấu tranh?” Câu hỏi thể hiện sự ngán ngẩm của cộng đồng dân chủ trước thực tế ngày càng nhiều những kẻ coi nghề dân chủ chỉ là cái cớ để được sang nước Mỹ xa xôi nhằm thực hiện khát vọng, giấc mơ Mỹ của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Khang xin tị nạn bên Mỹ thì có thể là Việt Khang đang trốn chạy, đang xấu hổ với những gì Việt Khang đã làm với đất nước, hoặc Việt Khang muốn tìm một môi trường tốt hơn, có nhiều người ủng hộ cho cộng cuộc chống đối nhà nước mà Việt Khang đã làm. dù có vì lý do nào đi nữa thì rời bỏ quê hương, rời bỏ Tổ quốc là điều mà đã quá nhục nhã với Việt Khang rồi

  Trả lờiXóa
 27. Việt Khang chưa nghe ngóng và học hỏi từ các nhà dân chủ anh chị đi tị nạn trước đó để hiểu rõ hơn về cái gọi là dân chủ, nhân quyền mà các nước tư bản tuyên truyền. Những kẻ tị nạn chính trị bị coi khinh không khác gì lũ ăn bám, đám người sống bằng trợ cấp thất nghiệp

  Trả lờiXóa
 28. trước Võ Minh Trí, nhiều đối tượng sau khi bị cơ quan chức năng của Việt Nam đưa ra xét xử vì hành vi chống phá Đảng và Nhà nước ta, lúc ra tù đã không còn đủ khả năng hoạt động phạm tội như trước nữa. Do lo sợ bản thân không còn “hữu dụng” nữa nên chúng thường tìm cách đi sang một nước phương Tây nào đó mà thường là Mỹ để tiếp tục thực hiện hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 29. rời bỏ đất nước của mình là một điều tủi nhục nhất, Võ Minh Trí đã lựa chọn cái nhục nhất của mình. đi tị nạn sang các nước khác, sống nhờ , sống gửi thì mãi mãi không thể nào ngóc dậy được nữa.và từ đây, mình có thể coi Trí là thành phần đã bị loại khỏi cuộc chơi được rồi

  Trả lờiXóa
 30. Đất nước ta,nơi chôn rau cắt rốn,sinh thành,nuôi dưỡng ông lớn lên,không một lời cảm ơn không chút cống hiến cho đất nước vậy mà còn trốn ra nước ngoài,đất khách quê người xin xỏ được ăn nhờ ở đậu trong sự khinh bỉ của nước bạn,có đáng không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 31. Đối tượng văn nghệ sĩ phản động như Võ Minh Trí nguy hiểm hơn rất nhiều bởi chúng có sức ảnh hưởng lớn trong dư luận trong nước. Nhưng rời bỏ đất nước, xin tị nạn nước khác thì hắn có lẽ sẽ không còn hữu dụng đối với âm mưu của các thế lực thù địch nữa rồi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ