Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017

KẺ ẢO TƯỞNG MANG TÊN TRẦN VŨ HẢI


SHADOWLESS
Vừa qua, ngày 10/10/2017, luật sư Trần Vũ Hải tức Hải Lang lại đăng đàn phát biểu ý kiến về việc Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa được Trung ương phân công về làm Bí thư thành phố Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh vừa bị xử lý kỷ luật. Với những ngôn từ hết sức ngông cuồng của mình, cá nhân tác giả đánh giá, ông Trần Vũ Hải thực sự là một kẻ ảo tưởng chứ không phải là một luật sư.
Trần Vũ Hải
Bài viết của ông Trần Vũ Hải trên trang blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện, ảnh chụp màn hình
Theo như nội dung bài viết của ông Trần Vũ Hải đăng trên Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện thì sau khi Bộ Giao thông vận tải chưa có Bộ trưởng mới kế nhiệm ông Trương Quang Nghĩa thì chính ông Hải sẽ là người “tình nguyện” đứng ra đảm trách chức vụ trên với lời hứa sẽ sẽ thực hiện 5 việc sau và cam kết chắc chắn hoàn thành vào cuối nhiệm kỳ (từ 2017-2021):
1/ Tập trung cải tạo, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và cải tạo, mở rộng sân bay Biên Hoà thành cặp đôi sân bay có công suất 100 triệu khách/ năm với vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD (có thể phát sinh không quá 3 tỷ USD), không cần vốn ngân sách. Chưa triền khai dự án sân bay Long Thành.
2/ Tập trung giải quyết các dự án BOT đường bộ và các quốc lộ. Các dự án BOT đường bộ là đường cao tốc không trùng quốc lộ, được nhà nước ưu đãi tối đa, chọn những chủ đầu tư xây đạt chất lượng cao và giá thành hợp lý, thu phí không dừng. Các đường quốc lộ sẽ được miễn phí vì được quỹ bảo trì đường bộ và nguồn từ thuế bảo vệ môi trường (thu chủ yếu từ xăng) tài trợ, nhưng tạm thời chưa cải tạo mở rộng thêm. Thương thảo lại các hợp đồng BOT đường bộ để có giá hợp lý và tháo dỡ mọi trạm thu phí trên quốc lộ.
3/ Đề xuất Quốc hội ban hành luật về giải quyết ùn tắc giao thông và vận tải công cộng tại hai đại đô thị Hà nội và TP Hồ Chí Minh. Luật này cho phép chính quyền hai đại đô thị này có những cơ chế đặc biệt để huy động vốn, áp dụng các biện pháp hạn chế giao thông cá nhân, ưu tiên giao thông công cộng.
4/ Lựa chọn 1 trong những thứ trưởng hiện nay làm thứ trưởng duy nhất của Bộ GTVT, các thứ trưởng khác làm trợ lý Bộ trưởng, được giữ nguyên lương cho đến khi nghỉ hưu hoặc tự mình tìm việc khác. Soát xét toàn bộ bộ máy của Bộ GTVT theo hướng giảm 50% đầu mối đơn vị trực thuộc Bộ, giảm 50% nhân sự quản lý, hành chính và sự vụ trong các đơn vị này. Mỗi đơn vị đầu mối có 1 trưởng, 1 phó đều phải thông thạo 1 ngoại ngữ (trong các ngoại ngữ Anh, Trung, Đức, Nhật, Pháp, Nga, Hàn). Vị Thứ Trưởng duy nhất được uỷ quyền thay mặt Bộ trưởng giải quyết mọi vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT trừ những vấn đề nêu tại 5 điểm này, để Bộ trưởng tập trung giải quyết 5 việc này.
5/ Đề xuất Chính Phủ và Quốc Hội sáp nhập Bộ Giao Thông Vận tải và Bộ Xây dựng thành Bộ Giao thông, Hạ tầng và Đô thị cho nhiệm kỳ sau”.
Thật không thể ngờ rằng, chức vụ quan trọng mà mặc định là Trung ương ủy viên như vậy lại được một tay luật sư nổi tiếng về sự thất bại của mình trong việc bào chữa cho thân chủ phát ra một cách không ngượng mồm như thế. Bởi lẽ, Bộ Giao thông vận tải là một trong những Bộ quan trọng bậc nhất của Chính phủ, không phải ai ngồi vào vị trí “tư lệnh” cũng được. Ngoài chuyện đây là Bộ sử dụng ngân sách nhiều nhất ra thì đây cũng chính là “mảnh đất” hứng chịu dư luận truyền thông nặng nề nhất. Bằng chứng là trong thời gian qua, chỉ với chủ đề là BOT thôi mà báo chí và phương tiện truyền thông xoáy vào đã khiến cho dư luận quần chúng nhân dân là rất gay gắt. Trong khi đó, những việc làm mà ông Hải nêu ra đều là những việc cực kỳ khó khăn và phức tạp. Cả một hệ thống cùng chung tay với Bộ Giao thông vận tải trong nhiều năm vừa qua còn chưa giải quyết được thì đâu chỉ đơn giản một mình ông luật sư có thể giải quyết triệt để bằng vài ba câu nói cửa miệng như vậy được.
Tóm lại, suy cho cùng, vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 10/13/2017 02:05:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. Tóm lại, suy cho cùng, vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Vũ Hải ứng cử là mình thấy nó thật dở người, một người đã không có trình độ gì, một luật sư nói phét trên Fb. Chuyên tham gia những sự kiện của đám dân chủ hơn là đi làm luật sư, nay ứng cử làm bộ trưởng bộ GTVT thì thấy thật xàm xí

   Xóa
 2. suy cho cùng, vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư không lo mà chăm nghề, yêu nghề đi. Làm luật sư chưa xong chuyện, chưa được bằng ai chỉ chăm chăm ba cái vụ về chính trị, kích động chống đối trên tòa là giỏi. Thế mà tí toe đòi làm bộ trưởng bộ GTVT cơ. Thật là nực cười quá

   Xóa
 3. cái tên luật sư không não như trần vũ hải thật đnags khinh bỉ, tối ngày chỉ luôn nghĩ ra câu từ để xuyên tạc cũng như là chống phá nhà nước ta, loại người như hắn ta sớm muộn cũng phải trả giá cho những ành vi bẩn thỉu của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ nếu Trần Vũ Hải lên làm Bộ trưởng để hắn làm loạn bộ máy nhà nước, làm loạn đất nước lên à, không ai dại mà ho hắn làm chức đó cả, vì bản chất hắn là một tên zân chủ đê tiện, xấu xa và bị ổi, cán bộ Việt Nam không thể chứa chấp những loại người như tên luật sư TRần Vũ Hải này, vậy nên đừng ảo tưởng quá nhé luật sư zân chủ Trần Vũ Hải

   Xóa
 4. Vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thật không thể ngờ rằng, chức vụ quan trọng mà mặc định là Trung ương ủy viên như vậy lại được một tay luật sư nổi tiếng về sự thất bại của mình trong việc bào chữa cho thân chủ phát ra một cách không ngượng mồm như thế. Bởi lẽ, Bộ Giao thông vận tải là một trong những Bộ quan trọng bậc nhất của Chính phủ, không phải ai ngồi vào vị trí “tư lệnh” cũng được. Cho nên những kẻ như Hải cần bớt ảo tưởng đi.

  Trả lờiXóa
 6. Suy cho cùng, vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi. Không còn nghi ngờ gì ở đây nữa cả.

  Trả lờiXóa
 7. Bạn đọc cũng biết rằng, những việc làm mà ông Hải nêu ra đều là những việc cực kỳ khó khăn và phức tạp. Cả một hệ thống cùng chung tay với Bộ Giao thông vận tải trong nhiều năm vừa qua còn chưa giải quyết được thì đâu chỉ đơn giản một mình ông luật sư có thể giải quyết triệt để bằng vài ba câu nói cửa miệng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 8. làm luật sư đã không nổi giờ lại muốn tham gia giải quyết những việc khác sao đúng là không gì ngoài cái tài chém gió, phải chăng Hải đang ảo tưởng bản thân, đất nước này không thiếu những người tên lên ngồi vào vị trí đó nên Hải cứ yên tâm công việc của mình nha, chuyên tâm công tác chớ tham gia chuyện không nên là phúc cho dân rồi

  Trả lờiXóa
 9. suy cho cùng, vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Trần Vũ Hải sao có thể nói ra những lời đấy mà không thấy ngượng mồm nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Tài năng chỉ bằng con muỗi thôi mà đòi làm lãnh đạo, tuổi gì đấy hả Trần Vũ Hải? NGhe thôi đã thấy xàm lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Tài năng chỉ bằng con muỗi thôi mà đòi làm lãnh đạo, tuổi gì đấy hả Trần Vũ Hải? NGhe thôi đã thấy xàm lắm rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sự trần vũ hải là một người rất đáng xấu hổ với cái mác của mình, cũng là người có năng lực nhưng bản lĩnh của ông hải thực sự có vấn đề và đang để nhiều người phải đặt một dấu hỏi lớn

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Trần Vũ Hải lượn đi cho nước nó trong.

  Trả lờiXóa
 16. Bộ Giao thông vận tải là một trong những Bộ quan trọng bậc nhất của Chính phủ, không phải ai ngồi vào vị trí “tư lệnh” cũng được, vậy mà lại được một tay luật sư nổi tiếng về sự thất bại của mình trong việc bào chữa cho thân chủ phát ra một cách không ngượng mồm như thế, đúng là cái tên ảo tưởng sức mạnh mà, giờ làm tốt nhiệm vụ của một luật sư cũng là thành công với hắn rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng bản thân ông Hải cũng là người có vấn đề chứ đối với một người Viejet Nam yêu nước thì họ sẽ không có những cách nói thiếu quan điểm như thế, đặc biệt là trong ngành luật thì phải chắc chắn hơn nữa

   Xóa
 17. Vấn đề là luật sư Trần Vũ Hải có thực sự tài giỏi hay không, nếu thực sự giỏi thì trước hết hãy hoàn thành thật tốt vai trò , công việc của mình là một luật sư đi đã rồi hẵng mạnh mồm đưa ra các " chinh sách" lớn cho bộ Giao thông vận tải!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta là người có tài đấy, nhưng mà ông ta lại đang xây dựng hình ảnh của mình trong cái vỏ của một người hoạt động vì dân chủ, nhan quyền, nó hoàn tonaf không đúng sự thật mà ông đang phấn đấu

   Xóa
 18. Một tên luật sư đến trình độ ở lĩnh vực của mình còn kém cỏi mà dám tự nhận sẵn sàng ngồi vào vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Đúng là người đã mắc bệnh hoang tưởng nặng quá rồi Trần Vũ Hải à, hãy chịu khó làm ăn lương thiện đi chứ đừng ngồi đấy mà nói láo nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sự Trần Vũ Hải đang thực sự có những suy nghĩ không ổn, ông ta gần như không còn lí tưởng vào chế độ này, và những viejec ông ta làm hoàn toàn không đứng trên phương diện của một người góp ý chân thành cho sự phát triển của đất nước

   Xóa
 19. Trần Vũ Hải ứng cử là mình thấy nó thật dở người, một người đã không có trình độ gì, một luật sư nói phét trên Fb. Đúng là khi con người ta đã mất phương hướng thì chẳng có gì phát ngôn ra là chuẩn mực là đúng đắn cả.

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay không chỉ mình riêng Trần Vũ Hải mà một số người khác, nhân vật tiếng tăm khác vẫn luôn cho mình các quyền và cho mình tự xưng trong các mảng, nhưng quả thật họ càng nói thì càng bọc lộ nhiều điểm thiếu xót.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy cho cùng, vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Họ nên nhận ra bản thân mình ở đâu để mà điều chỉnh trước khi quá muộn.

   Xóa
  2. Đúng cái nghề luật sư của ông Hải thực sự đang lung lay bởi những hoạt động lấn sân của ông ấy, thiết nghĩ ông hải nên có trách nhiệm với những gì mình đang làm, đừng quá cá nhân mà có những việc làm không tích cực như thế

   Xóa
 21. Với một người như Trần Vũ Hải thì các trò mị dân, lừa lọc đã thành tay nghề, đối tượng này luôn lợi dụng những vấn đề nóng trong xã hội để ăn theo, tạo danh tiếng.

  Trả lờiXóa
 22. Còn nhớ trước đây, một đối tượng chống phá khác là Cù Huy Hà Vũ cũng ảo tưởng về khả năng của bản thân khi tuyên bố ứng cứ vào chức Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông. Sau khi ra tù với án tích “tuyên truyền chóng Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, Cù Huy Hà Vũ đã sang Mỹ định cư và làm Bộ trưởng Bộ chống phá Việt Nam phục vụ cho tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 23. Với cái bằng tiến sĩ luật học, Trần Vũ Hải đã lừa lọc được khá nhiều tiền của người dân thông qua hoạt động tư vấn pháp luật đểu của mình, khiến nhiều người tiền mất tật mang khi từng hợp tác với vị luật sư này

  Trả lờiXóa
 24. Bộ Giao thông vận tải là Bộ quan trọng, mỗi quyết sách sai có thể làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng. Do vậy, chức vụ tư lệnh ngành không thể giao phó cho một kẻ chỉ biết ăn tục nói phét, không có năng lực trình độ gì như Trần Vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 25. Nói về tài “luật” của vị luật sư này, nếu mọi người chịu khó đọc các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng thì sẽ thấy vị luật sư này. Luật sư Trần Vũ Hải từng bào chữa cho vụ “Dương Chí Dũng và đồng bọn” nhưng đã thất bại một cách thảm hại và Trần Vũ Hải chỉ biết nhận tiền nhưng không hề giúp được gì cho gia đình bị cáo.

  Trả lờiXóa
 26. vấn đề cốt yếu bây giờ đó chính là ông Trần Vũ Hải hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước như vậy. Đúng là càng nói càng lộ điểm đáng cười của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Mot Bo ma chức vụ quan trọng mà mặc định là Trung ương ủy viên như vậy lại được một tay luật sư nổi tiếng về sự thất bại của mình trong việc bào chữa cho thân chủ phát ra một cách không ngượng mồm như thế. Bởi lẽ, Bộ Giao thông vận tải là một trong những Bộ quan trọng bậc nhất của Chính phủ, không phải ai ngồi vào vị trí “tư lệnh” cũng được. Ngoài chuyện đây là Bộ sử dụng ngân sách nhiều nhất ra thì đây cũng chính là “mảnh đất” hứng chịu dư luận truyền thông nặng nề nhất.

  Trả lờiXóa
 28. Trần Vũ Hải tức Hải Lang lại đăng đàn phát biểu ý kiến về việc Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa được Trung ương phân công về làm Bí thư thành phố Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh vừa bị xử lý kỷ luật. Với những ngôn từ hết sức ngông cuồng của mình, toi thay ông Trần Vũ Hải thực sự là một kẻ ảo tưởng chứ không phải là một luật sư.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ với chủ đề là BOT thôi mà báo chí và phương tiện truyền thông xoáy vào đã khiến cho dư luận quần chúng nhân dân là rất gay gắt. Trong khi đó, những việc làm mà ông Hải nêu ra đều là những việc cực kỳ khó khăn và phức tạp. Cả một hệ thống cùng chung tay với Bộ Giao thông vận tải trong nhiều năm vừa qua còn chưa giải quyết được thì đâu chỉ đơn giản một mình ông luật sư có thể giải quyết triệt để bằng vài ba câu nói cửa miệng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 30. Một luật sư đang "tình nguyện" ngồi vào ghế của bộ trưởng, một kẻ hết sức ảo tưởng về năng lực của mình. Những người đã và đang làm tốt như thế mà nhân dân không ngừng chỉ trích thì liệu một luật sư thua kiện như ông có đảm đương nổi trọng trách nặng nề này không? Câu trả lời chắc hẳn ai cũng biết rồi.

  Trả lờiXóa
 31. Những việc không quá lớn là thắng kiện còn chưa giải quyết xong thì cơ sở đâu mà Hải Lang đòi xử lí được những vấn đề về giao thông vận tải đang hết sức nóng ở nước ta. Một kẻ hết sức ảo tưởng về năng lực của bản thân thì sẽ không thể làm nên trò trống gì. Bớt ảo tưởng đi vị luật sư nổi tiếng thất bại.

  Trả lờiXóa
 32. Cái thằng Trần Vũ Hải này nó nhận tiền của bọn phản động thì nó phải nổ chứ, nổ càng mạnh thì càng được tiền, thế cho nên nó sẵn sàng bán rẻ bản thân, lương tâm bị chó cắn rồi. Luật sư mà mất đi những đạo đức đó thì có còn là luật sư hay là một tên chí phèo? ảo tưởng ngu người :v

  Trả lờiXóa
 33. ông Trần Vũ Hải ơi, xin ông hãy chuyên tâm làm nghề luật sư cho thật tốt cho xã hội nhờ, chứ tài năng của ông chưa đủ để quản chuyện hệ trọng của đất nước này đâu, đừng có mà tỏ ra như một vị thần ^^. Đúng là càng nói càng lộ điểm ngu và đáng cười, xấu hổ của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Để mà nói thì ai cũng nói được thôi, dễ lắm. Nhưng mà làm lãnh đạo chỉ có cái mồm nói được nhưng không sâu sắc, không tận tình và nhất là không có tâm thì không thể nào mà làm được. Trần Vũ Hải chỉ là một kẻ ảo tưởng, không biết khiêm tốn thích khoe mẽ và chẳng có một đức tính nào của người lãnh đạo cả

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Nói cho hay thì ai cũng nói được cả thôi. Nhưng luật sư Trần Vũ Hải chỉ là một kẻ ảo tưởng về tài năng của bản thân, thích làm màu, một kẻ không có tố chất làm lãnh đạo. Ông ta nên chuyên tâm làm cho tốt nghề luật sư là có ích cho đất nước rồi.

  Trả lờiXóa
 37. Không phải mọi việc nói ra là có thể làm chúng được trong một sáng, một chiều, nhiều việc cần phải có thời gian chứ không phải đơn giản như Hải nghĩ, nếu có thêm thời gian thì ông Hải làm được, chứ không có gì là không làm được cả

  Trả lờiXóa
 38. Ý tưởng của Trần Vũ Hải là ông Ngĩa chưa lamf tốt công việc hiện tại thì cơ sở đâu có thể thành công ở cương vị bí thư Đà Nẵng. Qua cách nói này bộc lộ cho chúng ta thấy việc chống đối của tên này với Nhà nước, với chế độ

  Trả lờiXóa
 39. Tôi thấy Hải thật tội nghiệp khi suốt ngày đầu hắn cứ quẩn quanh công việc chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Làm thế thì khổ lắm chứ có gì sung sướng đâu chứ. Tôi thấy chỉ thêm mệt mà không giải quyết được việc gì cả

  Trả lờiXóa
 40. Các đối tượng rận chủ đang điều khiển hoàn toàn cuộc đời của Trần Vũ Hải, từ ngày xưa đến giờ tên này vẫn bị vi phạm như vậy, vẫn cứ cuồng ngôn và cho mình là tài giỏi, nhưng nhìn lại Hải chưa làm được gì cho bản thân hắn và Nhà nước nữa

  Trả lờiXóa
 41. Kẻ ảo tưởng này mang tên Trần Vũ Hải vì tên này thể hiện mình là người như thế này thế khác, đúng là không thể chấp nhận được một kẻ tâm thần chính trị như Hải, chúng ta sẽ nhận thấy là tên này không ra gì cả, chỉ là kẻ tay sai cho các đối tượng rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 42. Những nhận xét ác ý của Trần Vũ Hải một lần nữa cho chúng ta thấy được tên này đã bị nhập ma rồi, con ma dẫn đường đó là các tổ chức phản động, chỉ có chúng mới dẫn đường được cho Hải làm những điều vi phạm pháp luật. Chúng ta hãy chờ đợi sự thất bại của Hải

  Trả lờiXóa
 43. Có lẽ Hải đã không tự chủ được trước những lợi ích mà các nhà dân chủ dành cho bản thân mình, tại sao họ lại lợi dụng Hải vì Hải là luật sư có trình độ, có sự ngu dốt và liều lĩnh, có tuổi tác nên mới là mục điêu như vậy

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ