Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

CON ĐƯỜNG ĐI TỪ DANH VỌNG ĐẾN BẢN ÁN TỬ HÌNH CỦA NGUYỄN XUÂN SƠN


Nguyễn Chiến Thắng
Nguyên Tổng Giám đốc OceanBank - Nguyễn Xuân Sơn bị kết án tử hình, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị - Hà Văn Thắm nhận án chung thân về những tội danh mà các đối tượng vi phạm trong quá trình giữ chức vụ tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank).
Nguyễn Xuân Sơn (sinh năm 20/11/1962, tại Đức Thọ, Hà Tĩnh) tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân và có bằng đạo tạo trên đại học tại trường Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ. Từ năm 2003 - 2008, Nguyễn Xuân Sơn làm việc và từng giữ các chức vụ Phó Tổng rồi Tổng Giám đốc PVFC. Từ năm 2008 - 11/2010 Sơn được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Oceanbank.
Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn trong ngày ra tòa xét xử, ảnh: internet
Sáng nay 29/9/2017, sau hơn 1 tháng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bản án với Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn cùng các đồng phạm trong đại án thất thoát hơn 2.000 tỉ đồng tại OceanBank. Tổng cộng 51 bị cáo trong vụ án tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) đã được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử từ ngày 28/8/2017 về các tội tham ô, cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản, vi phạm trong cho vay.
Trong thời gian Nguyễn Xuân Sơn giữ chức vụ Tổng Giám đốc OceanBank đã khởi xướng và cùng Hà Văn Thắm tiến hành việc chi lãi ngoài chăm sóc khách hàng. Để có tiền chi chăm sóc khách hàng, Thắm đã sử dụng Công ty BSC (do Thắm lập ra) để thu phí các khách hàng vay vốn tại OceanBank. Thắm sử dụng Công ty BSC hợp thức hóa hợp đồng tín dụng bằng việc ký kết các hợp đồng khống, đồng thời chỉ đạo các hội sở, phòng giao dịch, khối thu phí tỉ giá ngoại tệ. Theo một số nguồn tin, tài liệu mà cơ quan Công an tiến hành điều tra đã  có đủ căn cứ khẳng định Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt số tiền hơn 60 tỉ đồng từ việc thu phí tỉ giá ngoại tệ thông qua Công ty BSC do Thắm lập. Thêm vào đó, Hà Văn Thắm đưa 246 tỷ đồng cho Nguyễn Xuân Sơn để chi lãi ngoài hợp đồng trong số tiền hơn 1500 tỷ đồng của Oceanbank mà Thắm cố ý làm trái.
Sau khi đánh giá toàn bộ nội dung vụ án, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án bị cáo Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank mức án tù chung thân về 4 tội: cố ý làm trái, vi phạm quy định về cho vay, lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản. Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Tổng Giám đốc OceanBank bị tuyên án tử hình về 3 tội cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.
Theo quan điểm của tác giả, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bản án đối với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn là hoàn toàn thích đáng. Các hành vi của Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, gây ra sự phẫn nộ trong nhân dân cho nên cần phải xử lý nghiêm tạo tính răn đe cao trong cuộc chiến chống tội phạm nói chung và chống tham nhũng nói riêng.

TÁC GIẢ: Nam Tran // 10/03/2017 05:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Một loại các hành động cố ý làm sai trái của ông này đã gây thiệt hại quá nhiều cho cả nền kinh tế Việt Nam rồi. Nếu ai quan tâm thì có thể tìm hiểu thêm để đọc nhiều thông tin hơn về những vi phạm của 2 ông này. Tham lam quá đáng thì cái kết nhận lấy chỉ có thể là tử hình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo một số nguồn tin, tài liệu mà cơ quan Công an tiến hành điều tra đã có đủ căn cứ khẳng định Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt số tiền hơn 60 tỉ đồng từ việc thu phí tỉ giá ngoại tệ thông qua Công ty BSC do Thắm lập.

   Xóa
 2. Cần phải mạnh tay hơn trong việc xử lý. Đối với những thiệt hại mà Sơn và Thắm gây ra cho nền kinh tế nước nhà, cho ngân sách quốc gia là những thiệt hại vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bản án đối với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn là hoàn toàn thích đáng. Các hành vi của Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, gây ra sự phẫn nộ trong nhân dân cho nên cần phải xử lý nghiêm tạo tính răn đe cao

   Xóa
 3. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ tham lam vô độ như Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm. Làm thất toán 1 số tiền quá lớn cũng như gây tổn hại cho ngân sách nhà nước như vậy thì án tử là hoàn toàn hợp lý. Hy vọng đây sẽ là bài học đắt giá để những ai có định lợi dụng chức quyền để trục lới phải suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng với những hành vi phạm tội như cố ý làm trái, vi phạm quy định về cho vay, lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản. Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Tổng Giám đốc OceanBank bị tuyên án tử hình về 3 tội cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

   Xóa
 4. Với những hành vi lợi dụng chức quyền, tham ô tham nhũng làm thất thoát lớn ngân sách Nhà nước, gây ra sự phẫn nộ lớn trong nhân dân, bản án là thích đáng đối với Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm. Đây sẽ là một bài học răn đe những kẻ đang lạm dụng chức quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ hút máu dân tộc, đồng bào mình như đám tham quan cần phải xử nghiêm, làm gương cho những kẻ còn manh nha ý định lên làm quan để trục lợi cá nhân. Chúng không nghĩ rằng chúng đang gặm nhấm từng đồng tiền của nhân dân, chúng không nghĩ rằng đó là mồ hôi, là công sức của người dân. Chúng sẵn sàng vì lợi danh mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức. Những kẻ cặn bã của xã hội!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật đã nghiêm trị đã đưa ra bản án thích đáng cho Nguyễn Xuân Sơn đây là bản án khiến dư luận hoàn toàn đồng lòng và chấp nhận.

   Xóa
 6. đây được xem là mức hình phạt cao nhất trong cuộc chiến chống tham nhũng lần này của Đảng ta, mức phạt đó hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà họ đã gây ra cho đất nước ta, người dân phẫn nộ làm lung lay lòng tin của nhân dân với các cấp lãnh đạo, mức phạt có lẽ đủ sức răn đe cho thế hệ kế cận

  Trả lờiXóa
 7. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bản án đối với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn là hoàn toàn thích đáng. Các hành vi của Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, gây ra sự phẫn nộ trong nhân dân cho nên cần phải xử lý nghiêm tạo tính răn đe cao trong cuộc chiến chống tội phạm nói chung và chống tham nhũng nói riêng.

  Trả lờiXóa
 8. Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Tổng Giám đốc OceanBank bị tuyên án tử hình về 3 tội cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản là hoàn thành đúng người đúng tội. Đây là bài học mang tính răn đe cao đối với những cán bộ, đảng viên có tài và cần phải giữ vững đạo đức nghề nghiệp của mình. Và cũng chứng tỏ Đảng, Nhà nước ta đang rất cứng rắn trong điều tra, xử lý các cá nhân thoái hóa tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 9. tội phạm tham nhũng ở Việt Nam tính cho đến thời điểm hiện tại có thể thấy rằng là khá nghiêm trọng. nó liên quan mật thiết đến những thiết chế ngân hàng như Oceanbank và nhiều ngân hàng khác. tuy nhiên, tôi tin rằng với quyết tâm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì đối với những trường hợp như vậy nạn tham nhũng sẽ được giải quyết triệt để.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bản án đối với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn là hoàn toàn thích đáng và đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Các hành vi của Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, gây ra sự phẫn nộ trong nhân dân cho nên cần phải xử lý nghiêm tạo tính răn đe cao trong cuộc chiến chống tội phạm nói chung và chống tham nhũng nói riêng. Đây cũng chính là bài học cho những kẻ đang có cơ hội và ý muốn tham ô tham nhũng cần phải biết cách kiểm soát bản thân bởi một khi nhúng chàm thì sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. bạn đọc cũng như tôi có thể thấy rất rõ ràng rằng, Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Tổng Giám đốc OceanBank bị tuyên án tử hình về 3 tội cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản là hoàn thành đúng người đúng tội. Đây là bài học mang tính răn đe cao đối với những cán bộ, đảng viên có tài và cần phải giữ vững đạo đức nghề nghiệp của mình. Và cũng chứng tỏ Đảng, Nhà nước ta đang rất cứng rắn trong điều tra, xử lý các cá nhân thoái hóa tham nhũng đúng như câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về vấn đề củi lửa trong giai đoạn vừa qua.

  Trả lờiXóa
 12. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bản án tử hình với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn và tù chung thân đối với bị cáo Hà Văn Thắm là hoàn toàn thích đáng.Đó là cái giá phải trả cho những kẻ cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

  Trả lờiXóa
 13. hình thức xử phạt rất xứng đáng cho những kẻ tham nhũng, muốn phá hoại xã hội này vì mục đích cá nhân, phục vụ lợi ích riêng mà cản trở sự phát triển chung của xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. những đối tượng như nguyễn xuân sơn hay hà văn thắm thì cứ tử hình mà thực hiện, và còn rất nhiều đối tượng khác theo đường dây tham nhũng này cần phải xử lý mạnh hơn nữa, tham nhũng thì cứ tử hình, chung thân mà xử thôi.

  Trả lờiXóa
 15. không bao giờ tha thứ cho những kẻ tham nhũng, bởi từ trước đến giờ, có rất nhiều vụ tham nhũng xảy ra và bị xử lý, trong đó có rất nhiều vụ án lớn, nhưng những kẻ tham quan hiện nay vẫn không lấy nó làm bài học mà vẫn tiếp tục vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Công cuộc chống tham nhũng đang được đẩy lên đỉnh điểm. Những việc như thế này bị trừng phạt là rất thích đáng. Qua vụ việc này càng cho thấy pháp luật Việt Nam là không trừ một ai và cũng để làm gương cho tất cả lãnh đạo cốt cán. Nếu không muốn có kết cục tương tự thì hãy làm cho đúng.

  Trả lờiXóa
 17. Là một con người có học thức hơn bao nhiêu người khác, hiểu biết hơn bao nhiêu người khác mà lại làm những chuyện thua xa một người bình thường. Thật đáng buồn cho một tài năng. Đây cũng chính là tấm gương cho tất cả mọi người trong xã hội này. Đã phạm tội thì ắt bị xử phạt, không bao giờ có thể nằm ngoài vòng pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 18. Tổng giám đốc Oceanbanks Nguyễn Xuân Sơn Làm thất thoát hàng nghìn tỷ tiền nhà nước, làm trái lạm dụng quyền hạn gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Do đó án tử hình mà tòa án Hà Nội dành cho ông là hoàn toàn thích đáng. Một bài học cho các ông lớn đây!

  Trả lờiXóa
 19. Nước mình mà cứ có vài người như Hà Văn Thắm hay Nguyễn Xuân Sơn thì sẽ như thế nào chứ. Vậy nên cần chiếu theo luật mà nghiêm trị các đối tượng này thôi. Đó sẽ là một tấm gương và bài học có tính răn đe cao trong cuộc chiến chống tội phạm nói chung và chống tham nhũng nói riêng!

  Trả lờiXóa
 20. Các hành vi của Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và các tổ chức, gây ra sự phẫn nộ trong nhân dân cho nên cần phải xử lý nghiêm tạo tính răn đe cao trong cuộc chiến chống tội phạm nói chung và chống tham nhũng nói riêng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ