Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017

CHUYỆN GÌ ĐANG DIỄN RA VỚI VTV ???


LOA LÀNG
VTV trước nay luôn được biết đến như một nhà đài lớn, là cơ quan báo chí đại diện cho cả quốc gia, là kênh tri thức thu hút được lượng lớn người xem và tất nhiên cũng là nguồn thông tin gần nhất đối với người dân cả nước.
Tuy nhiên, cùng với xu thế chung của xã hội, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả mà trong thời gian gần đây, dường như sự chạy theo số lượng đã khiến VTV gặp phải không ít sai sót đáng trách, nhiều hạt sạn nghiêm trọng bị chỉ ra trong nhiều chương trình, nhiều bài báo khiến cho lòng tin của người dân vào anh cả của làng truyền thông quốc gia ngày càng một thuyên giảm. Đặc biệt hơn, không chỉ là sơ suất chuyên môn, không chỉ là lỗ hỏng về kiến thức, mà những sai sót của VTV thực sự đã trở thành những nguy cơ để cho đám phần tử cơ hội và các thế lực thù địch soi mói, xâu xé chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Và mới đây nhất, VTV lại một lần nữa dính phốt khi phản ứng về việc BOT đang làm nhức nhối dư luận trong quãng thời gian vừa qua thì hôm 10 tháng 9, trên trang báo điện tử chính thống vtv.vn lại cho đăng bài có tựa đề “Đi từ Bắc - Nam: Tốn hết 20 triệu tiền xăng dầu song mất đến 93 triệu tiền phí BOT”.
BOT
VTV giật tít câu view một cách quá đáng, ảnh chụp màn hình
Đây quả thực là một tựa đề gây sốc với nhiều người bởi dù là một học sinh lớp 5 đi nữa thì cũng thừa trình độ để biết rằng, với quãng đường Bắc Nam dài 2000km và cho rằng cứ 100km có 1 BOT, với mức vé 200k/ 1 xe - mức phí cao nhất thì con số 93 triệu mà VTV đưa ra âu cũng chỉ là tưởng tượng.
Trao đổi thêm với ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, xe lớn nhất đi từ Bắc vào Nam chỉ hết hơn 4,8 triệu đồng. Cụ thể:
Phương án 1 đi theo lộ trình tuyến QL1 cũ với tổng số 29 trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, tổng giá vé cho 1 xe đi từ tỉnh Lạng Sơn đến tỉnh Bạc Liêu như sau: Vé loại 1 là 865.000 đồng, loại 2 là 1.238.000 đồng, loại 3 là 1.823.000 đồng, loại 4 là 2.975.000 đồng và loại 5 là 4.540.000 đồng.
Phương án 2 đi theo lộ trình tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ với 29 trạm có tổng giá vé cho 1 xe đi từ Lạng Sơn đến Bạc Liêu: Vé loại 1 là 955.000 đồng, loại 2 là 1.325.000 đồng, loại 3 là 1.978.000 đồng, loại 4 là 3.150.000 đồng và loại 5 là 4.805.000 đồng.
Qua đó có thể thấy, con số 93 triệu tiền phí BOT do VTV đưa ra là hoàn toàn không chính xác. Tuy nhiên, đánh trúng vào sự bức xúc của một bộ phận người dân vốn âm ỉ suốt mấy tháng qua, cùng với đó là văn hóa đọc vội vàng đáng trách của con người Việt Nam bấy lâu nay đã thực sự tạo nên luồng dư luận vô cùng xấu, vô tình đánh đồng suy nghĩ tiêu cực của quần chúng vào chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đối với các dự án BOT,  đồng thời để cho số cơ hội kích động, cổ vũ cho hiện trạng “tiền lẻ” đáng lên án trong thời gian vừa qua.
Và câu hỏi đặt ra là: đây thực sự có là sơ suất đơn thuần hay không khi mà bất cứ bài báo nào trước khi được đăng đều được kiểm tra và xét duyệt kĩ càng và liệu trách nhiệm của chủ biên ở đâu khi một chi tiết vô lí như vậy lại có thể lọt qua mà không hề hấn gì?
Dẫu biết không phải là lần đầu VTV mắc phải những hạt sạn lớn như vậy. Cũng công nhận rằng, ai rồi cũng mắc sai lầm, dù chuẩn bị kĩ lưỡng đến mấy nhưng rồi có khi cũng sẽ có sai sót, tuy nhiên, cách ứng xử của VTV sau những lùm xùm này có vẻ rất thản nhiên, không hề có bất kì động thái đủ mạnh nào để kịp thời trấn an dư luận, không có một lời xin lỗi nào về sai lầm mà mình đã gây ra, không có bất kì đính chính nào để dập tan những trò hề định hướng dư luận nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta của bọn cơ hội, đó là điều đáng trách.
Thực sự thì chuyện gì đang xảy ra với VTV???

TÁC GIẢ: Nam Tran // 9/17/2017 09:17:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Rất mong lãnh đạo VTV kiểm điểm sâu sắc những người liên quan trực tiếp để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như thế này. Là một người đọc báo lâu năm, tôi nghĩ rằng không có gì là toàn vẹn, đôi khi có những bài báo thông tin hơi sai lệch chút xíu thì có thể thông cảm được nhưng để một sai lầm to đùng như bài báo về phí qua trạm BOT từ Bắc vào Nam thì không thể chấp nhận được. Đến một người không hiểu gì về phí đường bộ, về phương tiện đi lại cũng thấy một sự vô lý không hề nhẹ. Vì vậy lãnh đạo VTV phải xử lý nghiêm ê kip này làm gương cho các nhà báo, biên tập viên khác.

  Trả lờiXóa
 2. đây thực sự có là sơ suất đơn thuần hay không khi mà bất cứ bài báo nào trước khi được đăng đều được kiểm tra và xét duyệt kĩ càng và liệu trách nhiệm của chủ biên ở đâu khi một chi tiết vô lí như vậy lại có thể lọt qua mà không hề hấn gì, đến ngày hôm nay chúng ta vẫn chưa thấy cá nhân nào bị xử lí, chắc chắn không thể để chuyện này lắng xuống như vậy được

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vậy trong trường hợp này đặt ra một câu hỏi là: đây thực sự có là sơ suất đơn thuần hay không khi mà bất cứ bài báo nào trước khi được đăng đều được kiểm tra và xét duyệt kĩ càng và liệu trách nhiệm của chủ biên ở đâu khi một chi tiết vô lí như vậy lại có thể lọt qua mà không hề hấn gì? Vẫn biết rằng không ai có thể hoàn mĩ nhưng VTV nên lên tiếng trước sai sót này, nên xin lỗi và đính chính lại thông tin tránh là cái để các thế lực thù địch lợi dụng dẫn nguồn chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Phải xem lại kênh VTV một cách nghiêm túc. Bởi vì là một kênh truyền hình, kênh báo mang tầm cỡ quốc gia, nhà nhà, người người tin dùng mà đưa những thông tin không đúng sự thật thì không nên một chút nào, nó ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của mọi người.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân ở nông thôn cũng như ở thành phố từ trước đến giờ đều tin tưởng vào VTV, một kênh truyền hình lớn. Nhưng mà càng ngày những sai trái mà VTV mắc phải lại khiến người khác phải nghi ngờ về tin tức từ trước đến giờ mà VTV đưa ra. Thật đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 6. Dẫu biết không phải là lần đầu VTV mắc phải những hạt sạn lớn như vậy. Cũng công nhận rằng, ai rồi cũng mắc sai lầm, dù chuẩn bị kĩ lưỡng đến mấy nhưng rồi có khi cũng sẽ có sai sót, tuy nhiên, cách ứng xử của VTV sau những lùm xùm này có vẻ rất thản nhiên, không hề có bất kì động thái đủ mạnh nào để kịp thời trấn an dư luận, không có một lời xin lỗi nào về sai lầm mà mình đã gây ra, không có bất kì đính chính nào để dập tan những trò hề định hướng dư luận nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta của bọn cơ hội, đó là điều đáng trách.

  Trả lờiXóa
 7. VTV đang dần đánh mất đi hình ảnh vốn có của mình, phải chăng càng ngày VTV tuyển nhân viên có chất lượng càng thấp hay sao mà hay dính nhiều bài nhảm nhí, làm dậy sóng dư luận. chạy theo số lượng người xem luôn là 1 bài toán sai nếu như chất lượng chương trình, bài viết của VTV không được đảm bảo đúng tính thực tế, sát thực. VTV dường như đang bay bổng quá đà mà ảnh hưởng đến dư luận nhiều quá. các cơ quan chức năng cần quan tâm, chăm sóc VTV tốt hơn để VTV trở lại đúng nghĩa với 1 nhà đài quan trọng của quốc gia

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ hai từ thất vọng. VTV thân là một kênh thông tin của một quốc gia, mang nhiệm vụ truyền tải thông tin chính xác, kịp thời đến người dân, là nguồn chính định hướng dư luận. Vậy nhưng thời gian gần đây, VTV lại có những sai sót không thể không suy nghĩ: giới thiệu cuốn sách "em phải đến YB học kinh tế", dùng hình ảnh quân đội VNCH trong ngày Quốc khánh, dùng hình ảnh đường lưỡi bò trong dự báo thời tiết, đổ thêm dầu vào lửa trong vụ BOT bằng cách tính toán ngu như bò. VTV hãy xem xét lại chính mình.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu đó là sự thì cũng nên nhìn nhận thôi. Vì đúng là bây giờ xung quanh chỗ nào cũng BOT, nói đơn cử như đường 1,2,5 đã khai thác nát cả đường rồi mà giờ vẫn quá trời BOT luôn

  Trả lờiXóa
 10. chuyện liên quan đến BOT từ mấy tháng trở lại đây đã trở thành một chủ đề hết sức nóng bỏng trên các diễn đàn. tuy nhiên, với vai trò là cơ quan ngôn luận của công chúng uy tín nhất của Việt Nam vì nó đại diện cho chính quyền thì việc làm này của VTV có thể nói là đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 11. thử hỏi rằng, với việc đưa ra những tin bài kiểu giật tít và gây sốc như bài viết có liên quan đến BOT - một lĩnh vực nhạy cảm tốn nhiều giấy mực của báo chí những ngày gần đây thì VTV có khác gì so với những trang báo lá cải hay không? hỏi ắt là trả lời phải không các bạn.

  Trả lờiXóa
 12. câu chuyện liên quan đến BOT là những câu chuyện dài chưa thấy có hồi kết. di chứng của nó thật nặng nề khi mà nó còn có ảnh hưởng đến lĩnh vực báo chí chính thống đến vậy. thật không thể nào có thể tưởng tượng ra được một kênh chính thống như VTV lại có những tin bài không khác gì mấy trang lá cải như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. nhiều khi đài truyền hình Việt Nam đang có những xu hướng muốn bạn đọc quan tâm nhiều hơn trong xu hướng mà các báo mạng internet đang nở rộ và phát triển mạnh mẽ, nhưng nói gì thì nói họ cũng nên chú trọng đến chất lượng và tri thức của bài viết cho xứng tầm một đài quốc gia

  Trả lờiXóa
 14. đúng là thời gian gần đây đài truyền hình Việt Nam VTV đã bắt đầu có những sai xót trong thông tin chương trình cũng như nội dung bài báo, cán bộ cấp lãnh đạo đài truyền hình nên chấn chỉnh việc kiểm tra chất lượng nội dung trước khi đăng tải để tránh dư luận xấu từ xã hội

  Trả lờiXóa
 15. đài truyền hình VTV là đại diện cho ngành truyền hình cho cả một quốc gia thì cũng nên thể hiện chất lượng thông tin nội dung bài viết của mình cho xứng đáng, không nên chạy theo thời đại, chạy theo mấy báo mạng để câu view giật tít làm gì để mất hình tượng của mình

  Trả lờiXóa
 16. Không thể biện minh do sơ xuất thiếu sót mà để xảy ra sai phạm hết lần này đến lần khác được. Đàng rằng VTV là kênh truyền thông đại chúng của cả một quốc gia nhưng sau những sự việc vừa qua thì cơ quan này đã bộc lộ những yếu kém nhất định cần phải khắc phục thậm chí phải xử lý nghiêm khắc để không còn tình trạng đưa ra những thông tin không chính xác làm hoang mang dư luận như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Là một nhà đài lớn vậy mà khi để xảy ra một sai lầm lớn như thế thì chúng ta không hề nhận được bất cứ một thông tin đính chính hay một lời xin lỗi của VTV tới người dân. Cách hành xử vô trách nhiệm của VTV vô hình đã tạo ra những cơ hội để các thế lực xấu tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Một thông tin đưa ra khiến người nghe giật hết cả mình, liệu rằng đầu óc của những người này có vấn đề, một con số sai lệch như thế mà cũng có thể duyệt được thì quả thực không còn gì để nói nữa.

  Trả lờiXóa
 19. VTV là một kênh truyền hình nhận được sự tin tưởng của đa số người dân trên đất nước Việt Nam trong nhiều năm nay. Thế nhưng dạo gần đây lại có những biểu hiện khó có thể chấp nhận được. Đơn giản chỉ là giật tít như các lều báo khác, đưa tin không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 20. VTV đang dần làm mất đi niềm tin của mọi người. Thật không để chấp nhận được một sự phóng đại sự thật quá lớn như thế. Tư cách những người làm báo, làm truyền hình đâu cả rồi. Một kênh truyền hình mang tầm cỡ quốc gia mà phải chơi mấy trò này hay sao?

  Trả lờiXóa
 21. Là anh cả của truyền thông trong nước nhưng thực sự trong thời gian gần đây, VTV đã làm cho nhiều người phải nghi ngờ vai trò, uy tín và vị thế của mình rồi. Trọng trách của truyền thông và báo chí là đưa đến cho khán giả của mình những thông tin chân thực và chính xác chứ không phải là chạy theo việc giật tít, câu view. Nghiêm trọng hơn đây còn tạo cơ hội cho những thế lực thù địch và phản động lợi dụng để chống phá và xuyên tạc. VTV đáng lẽ nên có lời đính chính và xin lỗi chính thức về những lỗi sai của mình chứ???

  Trả lờiXóa
 22. VTV trước nay luôn được biết đến như một nhà đài lớn, là cơ quan báo chí đại diện cho cả quốc gia, là kênh tri thức thu hút được lượng lớn người xem và tất nhiên cũng là nguồn thông tin gần nhất đối với người dân cả nước. Tuy nhiên, cùng với xu thế chung của xã hội, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả mà trong thời gian gần đây, dường như sự chạy theo số lượng đã khiến VTV gặp phải không ít sai sót đáng trách. đúng là chạy theo số lượng thì sao mà hoàn hảo được

  Trả lờiXóa
 23. ai rồi cũng mắc sai lầm, dù chuẩn bị kĩ lưỡng đến mấy nhưng rồi có khi cũng sẽ có sai sót, tuy nhiên, cách ứng xử của VTV sau những lùm xùm này có vẻ rất thản nhiên, không hề có bất kì động thái đủ mạnh nào để kịp thời trấn an dư luận, không có một lời xin lỗi nào về sai lầm mà mình đã gây ra, thật đâng buồn

  Trả lờiXóa
 24. có vấn đề gì với tư duy của VTV phải không, không thể viết một bài viết không đúng sự thực như thế, ai duyệt đăng bài báo này cũng không có tinh thần khách quan, trung thực

  Trả lờiXóa
 25. Dư luận đang bức xúc về BOT, chính phủ đang tìm cách tháo gỡ để ổn định tình hình, tránh gây ra những việc phức tạp và căng thẳng nhưng VTV lại có bài viết thiếu tính chính xác như vậy nhằm mục đích đổ thêm dầu vào lửa hay sao

  Trả lờiXóa
 26. Dù người viết bài viết này có động cơ tốt hay không hay không tốt thì không xứng đáng làm báo, làm phóng viên bởi vì làm báo thì tiêu chí đầu tiên là phải khách quan, phản ánh trung thực mọi tình hình có liên quan đến đời sống, nhưng lại không làm như vậy thì không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 27. VTV đang thể hiện những tư tưởng tự diễn biến, tự chuyển hóa trong một số đội ngũ phóng viên, điều này là không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải lên án và không bao giờ cho phép họ được thực hiện những bài viết như vậy

  Trả lờiXóa
 28. VTV đang tự biến mất giá trị của mình trong lòng độc giả Việt Nam nếu vẫn tiếp tục viết những bài giật gân câu like như thế. Không ai được phép viết những bài sai sự thật nhiều quá như vậy. Chúng ta đều biết mọi thứ đều có giá của nó cả, sai một ly nhưng đi lại một dặm

  Trả lờiXóa
 29. tôi thấy rất đáng buồn cho những bài viết sai thực tế như thế này trong thời gian qua mà do các báo điện tử chính thống của chúng ta đăng tải. Phải chăng công tác bảo vệ nội bộ của cơ quan báo chí có vấn đề, các phóng viên này bị mua chuộc. Rất cần phải điều tra làm rõ

  Trả lờiXóa
 30. Mọi chuyện đang bất lợi cho VTV khi họ cho đăng tải một bài viết sai sự thật như thế, ăn không nói có là một hành vi không nên diễn ra trong làng báo chí, vì nói như vậy đồng nghĩa với tự đánh mất mình

  Trả lờiXóa
 31. dường như VTV đang gặp vấn đề lớn nhưng chưa rõ là về nhận thức hay kiến thức nữa.những sự việc sai sự thật trong những ngày gần đây khiến cho người dân phân vân và hoài nghi về một kênh truyền hình quốc gia. cần phải loại bỏ những thành phần thiếu kiến thúc và ý thức nếu không muốn một VTV đi xuống.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ