Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

BÀN VỀ LÁ CỜ BA SỌC ĐỎ


SHADOWLESS
Như mọi người từng biết, trong lịch sử, lá cờ ba sọc đỏ có từ thời chính quyền Bảo Đại tới thời Chính phủ Trần Trọng Kim và kết thúc sự hiện diện một cách chính thức của mình vào năm 1975 khi đất nước Việt Nam thống nhất. Bản thân lá cờ về hình thức hay những thông điệp của nó (theo những lời cửa miệng, tuyên bố trên giấy của những chính thể nêu trên) là rất mĩ miều và tốt đẹp nhưng khi đi sâu vào phần nội dung bản chất trên thực tế thì phải nói là hết sức đồi bại. Tác giả cảm thấy nực cười khi bài viết “Khát vọng tự do, dân chủ, nhân quyền qua lá cờ vàng ba sọc đỏ” đăng trên trang Dân làm báo của Blogger Lê Dủ Chân ngày 30/10/2016 có những nội dung xuyên tạc đến mức ngây thơ để ca ngợi về mặt tinh thần của lá cờ này.
C:\Users\Admin Windows 8\Downloads\1Co-Vang-Treo-o-Ha-Noi1-1024x582.jpg
Lá cờ ba sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng hòa, ảnh: internet
Blogger này cho rằng: “Họ không biết hoặc cố tình không biết rằng lá cờ vàng ba sọc đỏ không là biểu tượng cho chính quyền của vua Bảo Đại - Thủ Tướng Trần Trọng Kim, của Tổng Thống Ngô Đình Diệm hay của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu mà lá cờ này biểu tượng cho một THỂ CHẾ do 17 triệu dân miền Nam Việt Nam đã lựa chọn qua trưng cầu dân ý, đó là thể chế của TỰ DO - DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN mang tên là Quốc Gia Việt Nam và Việt Nam Cộng Hoà... Chính quyền do người dân lập ra dù do bất cứ ai lãnh đạo cũng chỉ là công cụ phục vụ dưới lá cờ biểu tượng cho thể chế mà họ đã lựa chọn”. Chỉ có hai giả thuyết được nêu ra khi nói về nhận định chủ quan, phiến diện của Lê Dủ Chân đó là sự non kém về hiểu biết lịch sử hoặc có tình dựng chuyện lập lờ đánh lận con đen dựa trên ngòi bút non kém trong lập luận kèm theo sự thể hiện quan điểm hết sức thô bỉ của Chân. Bởi lẽ, nó không bao giờ là biểu tượng cho một thể chế do 17 triệu dân miền Nam lựa chọn. Đằng sau việc Chính phủ Ngô Đình Diệm được lập nên là do bàn tay đạo diễn của tình báo và kết hợp sự hỗ trợ tài chính rất “nồng nhiệt” nhưng có ý đồ của Mỹ. Nếu quả thực có việc “trưng cầu dân ý” ở đây thì sau khi áp dụng Đạo luật 10/59 của chính quyền họ Ngô thì tỷ lệ nhân dân miền Nam lựa chọn thể chế này là bao nhiêu phần trăm chứ chưa nói đến lá cờ chỉ mang ý nghĩa biểu tượng đó.
Ngược lại dòng lịch sử, khi chính phủ của Trần Trọng Kim được thành lập thì cũng do bàn tay của phát xít Nhật nhúng tay vào. Tài liệu chứng minh, phản ánh hiện thực này có rất nhiều trên mạng Internet nên bạn đọc có thể tìm hiểu thêm, còn chính phủ bù nhìn của Bảo Đại càng thể hiện rõ hơn sự “đạo diễn” của thực dân Pháp.
Còn lá cờ đỏ sao vàng và chính thể mà nó là đại diện thì Blogger này nêu ra là do Đảng Cộng sản lựa chọn không thông qua trưng cầu dân ý, chính thể đó luôn thể hiện sự độc tôn, độc đoán về chính trị… là sai lầm về nhận thức nghiêm trọng thể hiện sự suy đoán vô căn cứ hòng hướng lái dư luận, đặc biệt là các bạn trẻ khi có kiến thức chưa sâu sắc và quan điểm chính trị chưa vững vàng. Bởi vì, lá cờ đỏ sao vàng là do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lựa chọn (và trước đây là Quốc hội Nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa) được thể hiện rất rõ qua từng bản Hiến pháp trong lịch sử Việt Nam từ 1945 đến nay.
Có thể kết luận rằng, sự ngây thơ, ấu trĩ về kiến thức, khiên cưỡng về mặt lập luận giờ đây ngày càng thể hiện rõ trong cộng đồng các Blogger lề trái, nhất là khi Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh công tác bảo vệ, giữ gìn nội bộ thì sự “cạn kiệt” ý tưởng của những cá nhân này ngày càng dễ nhận thấy.

BÀN VỀ VIỆC TRỊNH BÁ PHƯƠNG ĐƯA ĐƠN KHIẾU KIỆN TẠI THANH TRA BỘ


TƯỞNG
Ngày 29/10/2016 vừa qua, Trịnh Bá Phương cùng đoàn dân oan khiếu kiện vượt cấp, chây ỳ đã đến trụ sở Thanh tra Bộ - Bộ Công an đưa đơn khiếu kiện. Vấn đề không đơn thuần là thực hiện quyền công dân cơ bản mà ở chỗ nhóm người này đã lợi dụng quyền công dân để gây rối trên địa bàn. Thực hiện quyền công dân cũng phải đúng người, đúng chức năng nhiệm vụ.
Hiển thị 1.PNG
Hình ảnh được Trịnh Bá Phương chia sẻ trên trang cá nhân, ảnh chụp màn hình
Đầu tiên cần hiểu trong công việc Nhà nước cơ quan nào được giao nhiệm vụ nào thì chỉ làm nhiệm vụ đó, các cơ quan không được phép can thiệp vào công việc của cơ quan khác khi không được phép. Thanh tra Bộ cũng vậy  thôi, nhiệm vụ của họ là thanh tra các vấn đề phát sinh theo ngành dọc của Bộ Công an, họ không có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu kiện về đất đai, mồ mả. Việc giải quyết đó thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương nơi phát sinh vấn đề phức tạp.
Những thành phần khiếu kiện vượt cấp, chây ỳ như Trịnh Bá Phương, dân oan Dương Nội, dân oan Hà Nam thực tế đã được giải thích về chức năng nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước nhưng vẫn cố tình kéo đến gây rối, thậm chí họ có hành động khiêu khích, hung hăng, đe dọa đến cán bộ bảo vệ trụ sở Thanh tra Bộ.
Ngay sau hành động gây rối tại trụ sở cơ quan Thanh tra Bộ thì nhóm Trịnh Bá Phương đã nhận được 600 USD từ nước ngoài gửi về. Phải chăng hành động khiếu kiện, đưa đơn, gây rối này của đám người này là một hành động “câu” tiền của nước ngoài gửi về với mục đích chuộc lợi cá nhân.
Đám người mang danh là dân oan này không có công ăn việc làm ổn định, không hề có ích cho xã hội, hằng ngày họ kéo đến các trụ sở cơ quan Nhà nước, gây rối, phá rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh buôn bán của nhân dân sống quanh đó. Cuối cùng mục đích của đám người này là kiếm tiền của nước ngoài gửi về.
Sẽ ra sao khi mà hội No-U thu hút được càng nhiều thành phần là những dân oan vô công rồi nghề đi gây rối trên địa bàn thủ đồ, một đất nước sẽ văn minh hơn khi còn những kẻ có hành động gây rối chính trị vì tiền? Một đám người mang danh yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược phá rối an ninh, bôi nhọ cơ quan Nhà nước để kiếm mấy đồng đô lẻ của đám cờ vàng, họ liệu có xứng đáng để thốt những lời với những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ độc lập dân tộc?
Người dân trên địa bàn thủ đô đã quá quen với hình ảnh này, khi được hỏi đến “nhận xét cá nhân” của họ về việc làm gây rối, đưa đơn khiếu kiện của đám dân oan Dương Nội thì đa phần quần chúng nhân dân trên địa bàn thủ đô đều đồng tình, đứng về phía cơ Nhà nước, thậm chí họ sẵn sàng tham gia giải tán đám dân oan Dương Nội khiếu kiện, gây rối tại thủ đô.

Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN CÒN GÌ ĐỂ XUYÊN TẠC


Nguyễn Chiến Thắng
Mấy ngày gần đây trên các trang mạng xã hội lề trái như Việt Tân, damlambao… xuất hiện một clip với tiêu đề: “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre. Theo những hình ảnh trong clip, đoàn xe có Cảnh sát giao thông dẫn đoàn, hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển xanh và biển đỏ nối đuôi nhau chạy trên đường quê Bến Tre. Được biết kẻ tung tin đồn này không phải ai khác đó là luật sư Võ An Đôn. Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết tính xác thực nội dung của clip ra sao nhưng đã khiến cư dân mạng xôn xao, chia sẻ, đưa ra nhiều ý kiến bình luận trái chiều.
Lịch làm việc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguồn: Cổng thông tin Chính phủ
Thực hư clip được cho là “đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” như thế nào, người viết xin được có đôi lời:
Chắc hẳn chúng ta những người quan tam đến chính trị đều biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Nói đến đây chắc ai cũng có thể đoán được rằng, ý đồ của Võ An Đôn khi đăng clip này không gì khác ngoài việc đánh lạc hướng, kích động dư luận, bôi nhọ, hạ uy tín Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, làm cho người dân thấy được sự xa hoa, lãng phí của vị Chủ tịch Quốc hội và sâu xa hơn nữa là lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Từ đó kích động, hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội.
Cũng qua quá trình tìm hiểu, người viết được biết vào ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội nên không thể có chuyện bà về thăm quê được. Được biết ngày 28/10, tỉnh Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có phối hợp diễn tập quân sự. Chương trình diễn tập quân sự này được diễn ra trong ngày 27, 28/10/2016. Mục đích là nhằm kiểm tra khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và Nghị định 152 của Chính phủ, đồng thời kiểm tra khả năng phối hợp giữa lực lượng chủ lực của Quân khu, lực lượng vũ trang và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong xử lý tình huống; phát huy sức mạnh tổng hợp, sẵn sàng đối phó thắng lợi chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc địa bàn tỉnh. Đoạn clip được lan truyền trên mạng với “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre chính là những hình ảnh từ chương trình diễn tập quân sự trên. Vì vậy nói đây là đoàn xe đưa bà Ngân về thăm quê là không đúng sự thật, có tính xuyên tạc, bịa đặt.
Nội dung của clip mà bọn phản động tung lên trên mạng danlambao, Việt Tân với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ, làm tổn hại thanh danh, uy tín, của Chủ tịch Quốc hội. Rõ ràng, những kẻ này cùng “họ hàng”, cùng “dòng máu” phản động với những kẻ đã từng làm tay sai cho bọn đế quốc, thâm thù cách mạng. Vì vậy, cần vạch trần chân tướng “giả nhân giả nghĩa” phản động của chúng, đấu tranh loại trừ chúng ra khỏi tiến trình xây dựng, phát triển đất nước.

VIỆT NAM LÀ ĐẤT NƯỚC CỦA TỰ DO TÔN GIÁO


LOA LÀNG
Ở Việt Nam từ trước đến nay, vấn đề dân tộc, tôn giáo luôn là vấn đề được quan tâm và coi trọng, cụ thể hóa trong các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Là một nước đa tôn giáo, vì vậy Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, đưa ra các chính sách, chủ trương về vấn đề tôn giáo mà trong tháng 10/2016, Quốc hội khóa 14 đã lấy ý kiến về dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Lợi dụng vấn đề đó các thế lực thù địch, các tổ chức phản động đột lốt dân chủ, nhân quyền đã rêu rao trên các diễn đàn, đăng tải nhiều bệnh phẩm với nội dung phản đối, công kích, bôi nhọ, xuyên tạc về dự thảo Luật trên.
Gần đây các diễn đàn độc hại như anhbasam, Việt Tân, danluan, danlambao đăng tải các bài viết với nội dung như: “Yêu cầu sửa đổi Dự thảo Luật Tôn giáo và Tín ngưỡng mới - Thư ngỏ của 54 Tổ chức Nhân quyền và Xã hội Dân sự Quốc tế”, “Nghị sĩ Asean lo ngại luật tôn giáo Việt Nam”. Luận điệu của chúng có đoạn viết: “…Tiếp tục lưu giữ những hạn chế không thể chấp nhận đối với quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng, cũng như các nhân quyền khác. Đặc biệt, những bảo đảm cơ bản cho quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng tiếp tục bị xói mòn với cơ chế Đăng ký hà khắc, bó buộc, cho phép nhà nước xâm phạm quá đáng vào công việc nội bộ các tổ chức tôn giáo… Đây là điều trái chống với tinh thần và nguyên tắc của quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng…”.
VIỆT TÂN
Luận điệu chống đối của các thế lực phản động trên các trang mạng lề trái, ảnh minh họa
Về vấn đề này, Loa Làng xin phép có một vài ý kiến như sau:
Thứ nhất, các phần tử phản động có tư tưởng chống đối Nhà nước đã không bỏ lỡ sự kiện góp ý dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo, mà ra sức xuyên tạc, bóp méo, vu khống vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam. Hay nói cách khác, chúng lợi dụng phản biện, góp ý để công kích, tác động gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương - giáo. Động cơ không phải muốn sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam phát triển hơn, văn minh hơn mà chúng chỉ muốn chọc ngoáy, tìm cớ phê phán, góp ý sửa đổi những quy định trong luật theo hướng “có lợi” cho việc tiến hành các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa tôn giáo.
Hơn nữa, nhìn vào thực tế hiện nay, nước ta có 13 tôn giáo với 36 tổ chức tôn giáo và 01 pháp môn tu hành đã được công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với gần 24 triệu tín đồ, 83.000 chức sắc, 46 cơ sở đào tạo chức sắc tôn giáo, 25.000 cơ sở thờ tự… Qua số liệu này cho thấy chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đảm bảo các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, phát triển của các tôn giáo, tồn tại cùng dân tộc lâu dài trong quá trình phát triển của đất nước. Đây là một sự thật không ai có thể xuyên tạc và phủ nhận.
Đồng thời, việc xây dựng và ban hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo là rất cần thiết, là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Việc ban hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ tiếp tục thể chế hóa quan điểm, đường lối của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; cụ thể hóa tinh thần và nội dung của Hiến pháp năm 2013 về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; nội luật hóa các Điều ước quốc tế liên quan mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; đồng thời khắc phục những hạn chế, bất cập của pháp luật hiện hành về tín ngưỡng, tôn giáo.
Nhà nước ta bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.
Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế. Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm sự phân biệt đối xử với công dân vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Chính điều này đã tạo nên một đời sống tôn giáo, tín ngưỡng hết sức phong phú, sinh động ở Việt Nam.

TRUYỀN THÔNG THÁI HÀ: "CÁC CON ĐỪNG XÉT ĐOÁN ĐỂ KHỎI PHẢI CHỊU XÉT ĐOÁN, ĐỪNG LÊN ÁN, ĐỂ KHỎI BỊ LÊN ÁN: (MT.7,1)

Loa Phường nhận được đơn thư của bạn đọc Sao Làng Tám, bày tỏ sự buồn phiền về cách ứng xử của một số vị chủ chăn nhà thờ Thái Hà, xin phép được đăng tải để chúng ta cùng suy ngẫm
Kính gửi: Các đấng các bậc trong giáo hội Công giáo Việt Nam.
Trong những tháng ngày qua, là một người trí thức Công giáo, con thường xem tin tức của giáo hội thông qua các kênh truyền thông và cũng học hỏi được nhiều điều để tự đào luyện mình và sống tốt hơn phục vụ giáo hội và quê hương đất nước. Tuy nhiên, trang tin Truyền Thông Thái Hà gây cho con rất nhiều bức xúc bởi vì trang này thường xuyên đăng tải các thông tin một cách vội vã và võ đoán, cổ súy cho những hoạt động vượt ra ngoài phạm vi tôn giáo. Vào một dịp khác con sẽ kính trình các đấng về việc này.

Trong lá thư này con chỉ nói riêng về sự kiện ngày 28/10/2016, trên các trang mạng xã hội lan tràn các bài viết mô tả các cha ở tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cho các vị trong Câu lạc bộ bóng đá NO-U mượn địa điểm đền thánhGiêrađô để làm nơi tổ chức bữa tiệc sinh nhật nhân kỷ niệm 5 năm thành lập. Đọc những bài viết này, với tư cách một người Công giáo con rất hoang mang bởi vì dường như các cha đang dung dưỡng cho một tổ chức chống lại chính quyền đương đại. Theo những tin tức trên các trang mạng đến dự lễ kỷ niệm này có rất nhiều tổ chức như Con đường Việt Nam, Đảng Cộng hòa, Hội Anh em dân chủ…là những tổ chức phản động đang âm mưu lật đổ chính quyền. Họ cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm chống đối chính quyền và hát các bài hát mang tính kích động, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.


Bản thân các thành viên của Câu lạc bộ bóng đá NO-U đang cổ cổ súy cho một thứ tự do dân chủ hoang tưởng. Họ thường xuyên tổ chức các buổi biểu tình, tuần hành trên các đường phố một cách trái pháp luật với chiêu bài phản đối đường lưỡi bò, biểu tình chống Trung Quốc nhằm mục tiêu làm loạn xã hội, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Các đợt biểu tình của họ giờ đây không còn được ai hưởng ứng bởi lẽ các hoạt động chỉ là hoạt động của một nhóm nhỏ hoạt động vì lợi ích vật chất cá nhân tầm thường. Bản thân các thành viên trong nhóm đã không thống nhất được phương thức “đấu tranh” vì mối quan hệ về lợi ích của mỗi người khác nhau. Hiện nay số này đã chia rẽ thành nhiều nhóm nhỏ với các tên gọi khác nhau và mục đích hoạt động khác nhau. Những hoạt động này của họ không giúp nhân dân ta đòi lại được Hoàng Sa và hạn chế được sự hung hăng của Trung Quốc ngoài biển Đông mà chỉ làm rối tình hình ở Thủ Đô cản trở hoạt động bình thường của nhân dân trong khu vực họ tham gia biểu tình.

Đáng lưu ý, một số cha có quan điểm khá cực đoan trong tu viện Hà Nội đang cố tình dung dưỡng cho các hoạt động này. Cha Gioan Nam Phong, cha Giuse Toản cũng thường xuyên hưởng ứng các hoạt động biểu tình của nhóm, cùng đi biểu tình với họ rồi về đăng ảnh lên các trang mạng xã hội như kể về thành tích của mình.

Quay lại sự kiện ngày 28/10/2016, nhân kỷ niệm 5 năm thành lập, câu lạc bộ bóng đá NO-U đã mượn địa điểm đền thánh Giêrađô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức bữa tiệc sinh nhật đã được trang Truyền thông Thái Hà mô tả như một vụ khủng bố: nào là an ninh dày đặc, nào là cắt điện, nào là phá sóng điện thoại… (xem ảnh đính kèm). Với uy lực của chính quyền, được pháp luật cho phép, nếu xét thấy hoạt động của Nhà thờ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, căn cứ điều 15 pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo chính quyền có thể đình chỉ các hoạt động tôn giáo tại đây. “Điều 15: Hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo bị đình chỉ nếu thuộc một trong các trường hợp sau: 1. Xâm phạm an ninh quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng hoặc môi trường; 2. Tác động xấu đến đoàn kết nhân dân, đến truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc; 3. Xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự, tài sản của người khác; 4. Có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng khác”.
            Tuy nhiên, chính quyền đã không làm như vậy. Họ chỉ gửi một thông báo nhắc nhở mà Truyền thông Thái Hà cũng đã đăng tải. Với thông báo này, chính quyền đã tỏ ra rất thiện chí với mong muốn giúp các cha sớm điều chỉnh hoạt động để tạo mối đoàn kết trong xã hội. Chính quyền đã không có bất kỳ một sự cản trở nào đối với giáo dân cũng như với các thành phần ngoại đạo đến nhà thờ Thái Hà dự lễ và tham gia hoạt động thế tục này ngay trong nơi Thánh. Theo hiểu biết của con, với vị trí nằm đan xen trong khu vực dân cư đông đúc và chật chội như vậy, nếu họ (chính quyền) muốn ngăn cản thì họ đủ sức mạnh để làm và sẽ làm được một cách hữu hiệu và không gây ồn ào. Cửa nhà thờ đền Thánh có thể bị phong tỏa trước giờ lễ mà không gây ách tắc giao thông. Sự việc bị mất điện hoặc không có sóng điện thoại có thể ngẫu nhiên cũng có thể tất nhiên nhưng Truyền Thông Thái Hà (nếu với tư cách là một trang truyền thông của Giáo hội thì không thể hùa theo các thông tin chưa được kiểm chứng. Đây là một việc làm hồ đồ, xét đoán vô cớ có thể khiến cho quần chúng càng thêm hiểu sai bản chất của người Công giáo chúng ta. Việc làm này cũng đi ngược lại với luân lý của hội thánh. Các cha thường dạy con rằng:Tránh xét đoán là bảo chứng mình khiêm nhường thực. Con người xét đoán, mặc nhiên tự đặt mình là thẩm phán, làu thông pháp luật, dồi dào kinh nghiệm, và có đầy đủ thẩm quyền, còn kẻ bị xét đoán dù là trên mình, chỉ là tên bị cáo không hơn không kém bị dẫn đến vành móng ngựa trí khôn,  hạch hỏi đủ chuyện, như thế là tự đề cao mình quá đáng, và hạ người khác quá mực; hơn thế nữa, còn cả gan cướp quyền đoán xét của Thiên Chúa. Thánh Vịnh nhắc “Chúa sẽ thấy chúng ta chỉ là bụi đất” (Ps.102,14).
Hơn thế nữa, nhà thờ, đền thánh là nơi cử hành thánh lễ, là nơi giáo dân đến cầu nguyện và nghe rao giảng lời Chúa. Với khuôn viên nhỏ như Đền thánh mà các cha cho phép rất nhiều hoạt động trong cùng một lúc. Xin trích một đoạn của Truyền Thông Thái Hà mô tả: “Điện cúp không chỉ ảnh hưởng đến bữa tiệc của nhóm NO-U, mà còn ảnh hưởng đến thánh lễ của nhóm sinh viên tại nhà nguyện Giêrađô và lớp giáo lý dự tòng cũng như nhiều bà con giáo dân đang cầu nguyện trong nhà thờ và trước hang đá Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ”. Trên mạng xã hội đầy rẫy các clip hoạt động của câu lạc bộ bóng đá NO U trong thời điểm diễn ra thánh lễ như ăn uống, hò hét, múa hát… Thật sự là việc làm xúc phạm sự Thánh thiêng của thánh lễ. Và thực ra, các cha cũng làm con chia trí khi đang sốt sáng tham dự thánh lễ.
Truyền thông Thái Hà còn cho rằng: “Việc nhà thờ cho giáo dân và người dân mượn cơ sở tổ chức những hoạt động mang lại lợi ích cho con người và mang lại lợi ích cho quê hương đất nước là việc làm rất đỗi bình thường. Không chỉ ở Thái Hà mà các cơ sở tôn giáo cách này hay cách khác đều đã làm như vậy. Không những thế Truyền thông Thái Hà còn đánh tráo khái niệm, che dấu các hoạt động vi phạm giáo luật của mình và làm giáo dân lầm tưởng là việc này có sự ủng hộ của các đấng chủ chăn. Truyền thông Thái Hà còn nói như thế này: “mở cửa tiếp đón anh chị em của mình, nhất là việc trợ giúp ấy thể hiện sự liên đới, thúc đẩy những giá trị cao đẹp là lời mời gọi, luôn được khuyến khích như lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô dành cho các Kitô hữu, dành cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội.”
Con xin hỏi các đấng có luật hội thánh nào cho phép các cha làm vấy bẩn nơi Thánh như vậy không?
Bằng lá thư này con kính mong các đấng các bậc cần xem lại và chấn chỉnh những người đang quản trị trang Truyền Thông Thái Hà và các việc mà một số cha tại tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đang hành xử để hình ảnh của Giáo hội Công giáo chúng ta không bị sai lệch trong cách nhìn của quần chúng nhân dân ở Thủ Đô nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam thân yêu của tất cả chúng ta.


                                SAO LÀNG TÁM - BLOG LOA PHƯỜNG

TUẤN KHANH - XIN HÃY LÀ MỘT NHẠC SĨ ĐÚNG NGHĨA!!!


HỒNG NHẠN
Thoảng nghe hôm trước anh Khanh nói về vụ con bò trong nước lũ rồi ví von đôi mắt bò là đôi mắt của người dân mới thực thấy tư duy của một nhạc sĩ như anh đây cũng chỉ bằng con bò, không hơn không kém.
Anh à! Thiên tai bão lũ là điều không ai mong muốn, nhưng đó là tự nhiên, chúng ta không thể chống lại. Tuy nhiên, lời nói thì lại khác, là thứ xuất phát từ não và đi ra qua đường cửa miệng, vậy nên Nhạn đây cũng cho rằng đó chẳng phải là cái gì đó quá khó để anh suy nghĩ cẩn thận về mọi phát ngôn của mình sao cho đúng, cho trúng, cho hợp người nghe chứ không phải những suy nghĩ bộp chộp kiểu lũ con nít ăn chưa no lo chưa tới mà hễ ăn no rồi đau bụng là phải la lối om sòm lên, kiểu không nghĩ trước nghĩ sau như thế.
Kết quả hình ảnh cho tuấn khanh nổi tiếng với bài hát gì
Nhạc sĩ Tuấn Khanh, ảnh: internet
Đúng là anh tài thật. Còn nhớ cái ngày bé xíu vẫn hay vu vơ bô lô boa loa mấy câu hát của bài Rêu phong, Áo xanh, Chiếc lá cuối cùng anh viết hay những buổi tối trốn bố mẹ xem chương trình Trò chơi âm nhạc để lại được thấy khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu và sự hài hước của anh và có lúc Nhạn nghĩ rằng, anh chính là một trong những người đáng được nể phục, là cái đích để mình phấn đấu và hướng tới trong cuộc sống này. Tuy nhiên, thời gian trôi nhanh quá phải không anh? Nhìn vào anh bây giờ rồi so sánh với con người là thần tượng của bao lớp trẻ ngày trước, con người đó, giờ chắc đã không còn nữa rồi. Anh đã rẽ sang một con đường khác…
Tác giả không cần biết anh ví đến anh phu kéo xe của Nguyễn Công Hoan làm gì khi bày tỏ cảm xúc của mình về thứ anh nhận thấy trong mắt con bò đó. Và cũng chẳng hiểu suy nghĩ của anh là gì về việc con bò sẽ trở thành huyền thoại như anh nói. Tất cả những gì mà tác giả thấy là nước lũ đang ngày càng dâng cao còn anh thì đang thổi thêm gió bằng những luận điệu đúng kiểu một thằng nhạc sĩ đổi nghề. Là những câu chữ đầy huyễn hoặc mà nói cho cùng là trách móc lên Nhà nước, lên chính quyền vì đã để lũ hại dân. Nhưng lũ là tại mưa chứ anh? Mưa thì lại do trên trời rơi xuống. Việc nó mưa nhiều, mưa to, mưa lâu ngày dẫn đến ùn ứ lũ lụt, trách ai, có mà trách trời.
Ừ thì Nhạn tán thành với anh rằng công tác quản lí và quy hoạch của ta còn chưa tốt, còn đâu đó những kẻ lợi dụng chức quyền để vụ lợi, còn đó những kẻ nhận lương của dân nhưng không vì dân, để rừng đầu nguồn ngày càng thưa trong khi đập thì xây ngày càng nhiều nhưng không chứa nổi nước. Tuy nhiên, xã hội nào mà không có những con sâu, anh nên nhớ ngay cả rau phun thuốc còn có sâu nữa chăng là. Thà rằng mình chấp nhận, cùng nhau chung sức đồng lòng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, cùng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt chứ ai đâu lại như anh, kiểu sĩ mồm, ung dung ngồi nhà hưởng quạt mát điều hòa rồi lỉ rỉ đôi ba từ mang tính có chuyện là chê kiểu đó. Đừng hỏi tại sao xả lũ lại không thông báo. Thông báo với ai, bằng gì khi lũ về thì nhanh, không xả kịp thì có khi lại vỡ đập, lại lũ chồng thêm lũ, đống võ mồm như anh lại có cớ chửi Nhà nước, chửi Chính phủ; Và thông báo kiểu gì khi cả vùng ngập trong nước lũ? Bảo người dân vớt tivi lên sấy rồi chạy bằng ắc quy xem chắc? Thế mới nói, não anh chắc cũng bằng con bò, quả không sai.
Người ta thường nói, một nghề cho chín còn hơn chín nghề. Với suy nghĩ của tác giả, anh nên chỉ là một nhạc sĩ đúng nghĩa, mang tâm hồn thả vào những nốt nhạc câu hát mà đem hạnh phúc đến với người nghe. Chứ đừng nên suốt ngày la cà ở mấy quán cafe rồi chém gió với mấy cái tờ báo lá cải những thứ không đâu vào đâu như thế. Bởi muốn làm một cái gì, không những phải có tài, mà phải còn có tâm,có tầm nữa, không thì có ngày rước họa vào thân đấy!

Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

BÀ MARIE - LUIXE DOTT XIN HÃY TÔN TRỌNG PHÁP LUẬT VIỆT NAM


LOA LÀNG
Ngày 25/10/2016 vừa qua, trên các trang mạng lề trái “dâm chủ” như: Dân làm báo, Tễu, Boxit... đã đăng tải bài viết với tựa đề cho rằng: “73 dân biểu quốc hội thuộc 14 quốc gia yêu cầu trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà” được trích dẫn từ thông cáo báo chí của Dân biểu Quốc hội Liên bang Đức Marie-Luise Dött trao cho ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một lá thư gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà.
Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà là những phần tử nức tiếng trong bè lũ “dân chủ bờ hồ”, đấu tranh cho “nhân quyền”. Sự kiện nhập kho của hai đối tượng này được các tổ chức, cá nhân lề trái quan tâm đặc biệt. Để bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà hay dựa hơi xuyên tạc luật pháp Việt Nam về tự do, nhân quyền nhằm phục vụ mưu đồ chính trị? Xoay quanh sự kiện này, Dân biểu Quốc hội Liên bang Đức Marie-Luise Dött đã trao cho ông Đoàn Xuân Hưng một lá thư gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gây sốc, được đăng tải trên website lề trái có đoạn viết: Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã bị bắt giam vì “họ đã đấu tranh cho quyền tự do bày tỏ quan điểm, tự do tôn giáo và việc dân chủ hóa Việt Nam”.
Marie-Luise Dött
Bà Marie-LuiseDött (áo đỏ, bên trái) là người thường xuyên có các hành động ủng hộ cho số đối tượng chống đối ở Việt Nam, ảnh: internet
Có thể nói rằng phát ngôn của Marie-Luise Dött thật nực cười và lố bịch. Với vị trí cao quý Dân biểu Quốc hội Liên bang Đức chắc bà phải có trình độ học vấn cao, tốt nghiệp ở những trường đại học danh giá. Ấy vậy mà, phát ngôn của bà thực sự thể hiện sự thiếu hiểu biết như vậy sao?
Rõ ràng Marie-Luise Dött đang cố ý hiểu sai bản chất vụ việc. Không hiểu cái “đấu tranh cho quyền tự do bày tỏ quan điểm, tự do tôn giáo và dân chủ hóa” mà những vị dân biểu Đức cùng với một số nước đó là gì và họ đã dựa trên cơ sở nào hay cũng chì là những vị “anh hùng bàn phím” và thu thập thông tin từ những đối tượng đội lốt dân chủ chống phá Việt Nam và các đài, báo không có thiện chí với Việt Nam? Họ đã quên hay cố tình quên đi rằng, Nguyễn Văn Đài - một kẻ có thâm niên, kinh nghiệm chống phá đất nước Việt Nam và đã từng không ít lần phải “bóc lịch” mà có thể trở thành những kẻ đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” hay sao? Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2003 không quy định phạt tù với những người tự do biểu đạt ý kiến, mà chỉ áp dụng chế tài đối với những kẻ lợi dụng “tự do ngôn luận”, “tự do dân chủ” để chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, sự vu cáo của bà thực sự vô căn cứ, chẳng khác nào tự nhận bà là người thiếu hiểu biết pháp luật Việt Nam.
Thứ nữa, tác giả xin dõng dạc mà khẳng định rằng hành động của Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã vi phạm nghiêm trọng Điều 88 - Bộ Luật Hình sự 2009. Thưa vị dân biểu, luật pháp đất nước chúng tôi luôn đảm bảo tính công bằng, nhân văn sâu sắc; kẻ có tội phải chịu mọi trách nhiệm cho hành vi của mình; Nguyễn Văn Đài , Lê Thu Hà và đồng bọn cũng không ngoại lệ.
Luật quốc tế quy định rõ nguyên tắc không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình. Ấy vậy mà, ở vị trí Dân biểu Quốc hội Liên bang Đức lại vi phạm chính Luật pháp quốc tế ấy. Khi mà các cơ quan chức năng đã có đầy đủ bằng chứng dẫn đến một bản án thích đáng đối với một người thì mong rằng dân biểu Marie-Luise Dött hãy tôn trọng luật pháp của đất nước chúng tôi cũng như chúng tôi tôn trọng luật pháp của đất nước của bà. Để chúng ta sống trong một thế giới công bằng theo đúng pháp luật quốc gia và luật quốc tế !

LUẬN ĐIỆU XẰNG BẬY CỦA PHẠM THÀNH !


Bình Toti@
Kết quả hình ảnh cho Nhà dân chủ Phạm Thành
Phạm Thành - Chủ Blog Bà Đầm Xòe, ảnh: internet
Mấy ngày gần đây, dư luận không khỏi nóng lên bởi thông tin sai lệch được đăng tải trên các trang lề trái về chuyến công du Trung Quốc và Mỹ liên tiếp vừa qua của ông Đinh Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Phạm Thành - Chủ Blog Bà Đầm Xòe cũng nhân cơ hội này để bắt đầu dựng lên những câu chuyện không có gì mới lạ nhằm vu khống, bôi nhọ, đưa thông tin sai lệch về sự kiện này. Trong bài viết xuyên tạc của mình, Phạm Thành đưa ra thông tin:
"Tôi là đồng môn với Đinh ở Trường tuyên huấn trung ương (Đinh khóa 1, Phạm khóa 3). Tôi là ngươi biết nhiều về Đinh. Rượu chè, trò chuyện cũng khá nhiều và có thể nói Đinh là bạn tôi. Đinh Thế Huynh nhập ngũ năm 1971, là chiến sĩ thoát chết trong Mùa hè đỏ lửa năm 1972 tại thành cổ Quảng Trị. Sau đó được ra miền Bắc đi học trường Sĩ quan Thông tin, thời gian đầu học ở đây Đinh Thế Huynh có bị kỷ luật đuổi học và khai trừ đảng, vì lý do rất đơn giản là ăn cắp chó của dân về làm thịt. Tuy vậy do là người họ hàng với ông Trường Chinh, cùng quê huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nên Huynh được nâng đỡ và sau đó theo học trường Tuyên Huấn TW. Khác Trần Mai Hạnh, Đinh không quyết liệt ở bất kỳ một vấn đề gì, kể cả đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Trần thì ngược lại.Về báo chí, tài năng của Đinh không thể so được với Trần. Nhưng Trần quyết liệt nên Trần bị gãy khi chỉ muốn nhích lên một chút chức vụ từ Tổng giám đốc Đài TNVN lên Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Đinh trung bình hơn nên quan lộ của Đinh cứ từ từ thăng tiến. Qua Tổng biên tập báo Nhân Dân, trưởng ban Tuyên giáo và bây giờ Đinh đang ở vị trí quyền lực thứ 2 trong đảng CS, ứng viên quyền lực số 1 của đảng CSVN sẽ diễn ra vào năm 2017 .”
Bằng khôn vặt, với tư cách là "nhân chứng", người từng học với nhân vật của câu chuyện vì thế được Phạm Thành đã tận dụng một cách triệt để và xem chừng là khá hiệu quả chiêu trò này. Qua tìm hiểu tác giả được biết ông Huynh sinh năm 1953 tại xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cùng huyện với Cố tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh). Trước khi nhập ngũ tham gia Quân đội vào tháng 8 năm 1971 ở sư đoàn 320 và năm 1972 từng tham gia chiến trường Quảng Trị, ông Huynh đã từng theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội. Ông nhập ngũ khi đang theo học dang dở và sau khi xuất ngũ, thay vì tiếp tục theo học trong nước ông Huynh được cử đi du học tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Lô-mô-nô-xốp, Matx-cơ-va (Liên Xô cũ) và cũng chính tại đây ông đã hoàn tất các bậc học từ Đại học, bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ ngành báo chí. Về nước ông về công tác tại Báo Nhân dân và trưởng thành lên từ đây. 
Như vậy, ông Huynh không theo học trường Tuyên huấn Trung ương (tiền thân của Học viện Báo chí & tuyên truyền ngày nay) như thông tin của Phạm Thành - Bà Đầm Xòe! Và đương nhiên, vì thế những thông tin được Phạm Thành cung cấp trên cương vị là một "bạn đồng môn", biết khá rõ về ông Đinh Thế Huynh chỉ là bịa đặt, hư cấu. 
Hơn nữa, chắc hẳn ai trong chúng ta quan tâm đến vấn đề chính trị đều có thể biết đến Phạm Thành với hai cuốn tiểu thuyết mang tên “Hậu chí phèo” rồi đến tiểu thuyết "Cò hồn xã hội chủ nghĩa". Bằng tư tưởng hay hành động thì mục đích cuối cùng của Phạm Thành củng chỉ là để bôi xấu, làm mất hình ảnh của các nhà lảnh đạo của Đảng ta nhằm đạt được những mục đích đen tối. Đây là chiêu trò đã được sử dụng lặp đi lặp lại trong thời gian vừa qua không có gì là mới mẻ. Và cũng không loại trừ, gã đang sử dụng điều này để đánh bóng tên tuổi hòng có thể thăng tiến trong làng "dân chủ" trong nước đang rối tung lên sau những chuyến đi Mỹ của các nhân vật chủ chốt trước đó. 
Trên cơ sở nhận diện âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của các thế lực nhằm chống phá cách mạng nước ta trên lĩnh vực tư tưởng, mọi người dân Việt Nam cần phải nhìn nhận toàn diện tìm hiểu kĩ lưỡng những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, đấu tranh có hiệu quả,  là cơ sở để đấu tranh bác bỏ các quan điểm sai trái, phản động, cùng mọi luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch.

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

VÌ SAO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU DÂM CHỦ ?


HỒNG NHẠN
Chắc dư luận xã hội cũng chẳng xa lạ gì với những cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần… Chúng được gọi là gì? Là những người anh hùng hay là những chú chó trung thành của bọn ngoại bang. Vâng, có thể gọi chúng là lũ dâm chủ “cõng rắn cái gà nhà”. Bản chất của lũ dâm chủ này là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để hô hào những khẩu hiệu phản động, bôi nhọ Đảng, Nhà nước; dọn đường để thực hiện một cuộc “cách mạng màu” ở nước ta thông qua sự chống lưng bằng tài chính của nước ngoài. Thử hỏi, điều gì khiến chúng đánh đổi cả cuộc đời để trở thành những chú chó trung thành của nước ngoài. Đó không phải là sự đánh đổi không công mà là sự trao đổi ngang giá, thậm chí là có lời.

NGUYỄN QUANG A
Được tài trợ tiền bạc thì không có cái gì mà phường dâm chủ không dám làm, ảnh minh họa
Dâm chủ cũng là một cái nghề hái ra tiền, giống như cha ông ta từng có câu: “Ngồi mát ăn bát vàng”. Cái này là đầu tiên và quan trọng nhất với dâm chủ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Quang A công bố mình có 30 tỉ trong tài khoản, hay Nguyễn Văn Đài từ phường trộm cướp được ăn sung mặc sướng... Mỗi hành động, bước đi của dâm chủ đều được trả tiền từ nước ngoài, từ các tổ chức phản động lưu vong mà mạnh nhất hiện nay là Việt Tân. Từ việc đi biểu tình, hô hào làm cách mạng, chửi rủa chính quyền, hay bọn chúng có thể kiếm tiền thông qua việc viết bài cho các trang Blog phản động để lấy tiền công. Như lời Tạ Phong Tần thừa nhận: "Tính đến tháng 5/2009, tôi đã viết 864 bài trên blog Công lý - Sự thật. Viết và trả lời cho các đài phát thanh BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 USD). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận được gần 15.000 USD từ nhiều báo, đài như vừa kể..."
Thứ hai, gia nhập vào bè lũ dâm chủ với ước mơ đổi đời, sống cuộc đời hào nhoáng trên xứ sở tự do. Đa phần các ông bà rận chủ đều nuôi một "giấc mơ - giấc mơ Mỹ", muốn được sang Mỹ sinh sống, muốn được cung phụng Mỹ, muốn được xài nhiều đô la. Cái này thì chắc Blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần đều được thỏa nguyện. Nhưng cũng có khi làm dâm chủ chỉ để muốn trở thành một fan cuồng Juventus (Trần Huỳnh Duy Thức).
Thứ ba, những kẻ dâm chủ dởm đều tham vọng được nổi tiếng, được khẳng định “cái tôi” điên cuồng của mình. Cái này cũng là một động cơ thúc đẩy rất mạnh. Thử hình dung tên các ông bà ngày ngày đều được xuất hiện trên mặt báo, có khi tần suất lại còn tăng dần. Từ kẻ vô danh bỗng chốc được nhắc tới, được mấy thằng ăn hại ca tụng là "anh hùng rận chủ". Vậy là quá nổi tiếng còn gì. Mà cái hay là nổi tiếng rồi sẽ có cơ hội được gặp những người nổi tiếng khác. Chẳng hạn như anh basam Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Tiến Trung, hay Mai Phan Lợi đều được diện kiến Tổng thống Mỹ. Oai quá còn gì! Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, đặt lên bàn cân, cái mất ắt phải nhiều hơn những gì chúng có được. Nhưng đối với những con người hèn hạ, ti tiện nhưng Quang A, Tạ Phong Tần thì ắt chúng cũng chả còn biết đánh vần 3 từ “vô liêm sỉ”.
Chúng là những người có học thức đàng hoàng, thậm chí có bằng cử nhân, tiến sĩ, ấy vậy mà lại tự “súc vật hóa” nhân cách một cách đê hèn, trở thành con sâu làm rầu nồi canh, bị toàn xã hội lên án. Thôi thì người ta đã cho tiền mà chỉ cần đổi lại danh dự thì nhàn quá còn gì. Nói thẳng ra, các ông bà cũng nghĩ danh dự đạo đức để không thì có mài ra ăn được đâu. Thế nên, có tiền rồi thì cứ thế mà chống đối, xuyên tạc, vu cáo, xuyên tạc, chửi đổng... Cần thiết như Nguyễn Lân Thắng thì bán cả dòng họ danh giá luôn.
Theo lời Nguyễn Quang A, chúng có được nhiều tiền nhờ hoạt đông dâm chủ, bám váy nước ngoài nhưng đổi lại là cuộc sống cơ đơn, nhạt nhẽo và cái nhìn khinh bỉ của toàn xã hội. Khi nhắc đến những cái tên Quang A, Ba Sàm chả ai gọi chúng là người giàu có, sang trọng, nhìn chúng bằng ánh mắt ngưỡng mộ mà đều gọi là “thằng phản động”, đều nhìn bằng ánh mắt dè chừng, khinh bỉ. Khi một xã hội đang hướng tới cùng một mục đích tốt đẹp, việc làm của chúng há chẳng phải là đi lệch quy chuẩn, bị xã hội tẩy chay hay sao.
Biết rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” nên tác giả chẳng hi vọng gì lũ bồi bút dâm chủ sẽ hồi tâm chuyển ý, chỉ mong sao những lời dạy bảo này sẽ giúp chúng ngộ được ra vấn đề để không bị người đời mắng chửi cho là “một lũ ngu” mặc dù thực tế chúng đúng là “một lũ ngu” thực thụ ! 

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

XÚC PHẠM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - HÀNH ĐỘNG CHỈ CÓ Ở QUÂN SÚC VẬT


LOA LÀNG
Mới đây, trên trang danlambao, “rận chủ” Trần Đắng đã nhận xét về tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh  như sau: “Tóm lại là làm tốt, làm đúng, làm hay, v.v… theo chiều dương, thuần túy dương, không bao giờ có hay khuyến khích làm dở, làm xấu, làm sai, làm tệ, v.v…vậy có nghĩa là trong đạo đức Hồ Chí Minh không có chiều âm, giá trị âm. Trong thực tiễn, làm cái có chiều âm, tức sai, tệ, dở, đáng buồn, ngu xấu thì sống, còn cứ chăm chăm chiều dương thì chết. Thế nên tôi nói đạo đức HCM nông cạn, bị cái tốt chặn lại. Kiến thức HCM cũng biết bài tôi viết ra đây không có gì xa lạ, nhưng nâng lên thành cách xử thế, thành tính cách, thành tư tưởng thì HCM không có, có vẻ thiếu học thức”. Thực ra xem cái hành động đấy thôi cũng biết là việc làm của phường trẻ trâu, tính rằng không thèm nói với quân nghiệt chủng ấy làm gì. Nhưng mà giận quá nên đành dành dụm dăm ba lời để dạy dỗ cho loại vô học ấy.
DÂN LÀM BÁO
Bài viết của Trần Đắng trên trang danlambao, ảnh chụp màn hình
Từ khi ông bà Trần Đắng cũng như hàng triệu người Việt Nam khác còn lầm than sống dưới vòng lao dịch của đám thực dân ngoại quốc, từ khi bố mẹ Trần Đắng còn là những đứa trẻ thì Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi cả năm châu tìm đường giải thoát để đồng bào không phải đóng sưu cao thuế nặng, để bố mẹ Trần Đắng có chén cơm thay vì cháo cám. Mà chắc rằng ông bà, bố mẹ y khi nghĩ về Hồ Chủ tịch đều một lòng biết ơn. Hẳn họ sẽ cảm thấy bất hạnh vì sinh ra thể loại nghiệt súc này.
Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, chính Người đã có công lao rất lớn để giành độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc, giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi đêm trường nô lệ, có một cuộc sống ấm no hơn, tốt đẹp hơn. Cả thế giới biết đến Hồ Chí Minh, tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”. Và cũng không phải tự nhiên gương mặt Bác lại xuất hiện trên bức tường "Những người làm nên thế kỷ XX" giữa thủ đô nước Pháp. Bác đã mất gần 50 năm nhưng mỗi con tim, khối óc người dân Việt Nam vẫn ghi nhớ công lao trời biển của Bác. Người ta nhớ vì Bác giản dị, đội mũ cối, xắn quần lội suối, đạp nước cùng dân lao động. Người ta nhớ Bác vì cả đời Bác không hưởng cho mình cái sự sung sướng nào, cả đời chỉ có vài ba bộ áo đơn sơ, đến bữa cơm cũng sẻ chia với con cháu. Cho đến bây giờ nhiều gia đình ngoài thờ cúng tổ tiên còn thờ cả Bác. Đó thể hiện sự tôn kính với một người suốt đời cho dân tộc.
Thế mà theo Trần Đắng thì cần phải có thêm nội dung “ khuyến khích làm dở, làm xấu, làm sai, làm tệ, v.v…” mới là không “nông cạn”. Thử hỏi Trần Đắng từ xưa đến nay có bao giờ người ta khuyên, dạy lấy làm gương để khuyến khích cho con cháu mình làm những điều dở, điều xấu, làm sai, làm tệ không??? Nếu vậy thì tất cả pháp luật các nước; các giá trị đạo đức trong xã hội văn minh; giáo lý, giáo luật trong các tôn giáo… đều trở lên “nông cạn, bị cái tốt chặn lại ” hoặc “ cách xử thế, thành tính cách, thành tư tưởng thiếu học thức ”, trong mắt Trần Đắng chỉ bởi vì nó không dạy con người ta “làm ác, làm xấu, làm sai, làm tệ…”.
Cách lập luận cũng như lý lẽ của Trần Dắng đã cho thấy cái đầu óc u mê ngoài tiền ra không có gì khác. Vì tiền mà Trần Đắng đã bán rẻ lương tâm, xuyên tạc lịch sử, phỉ nhổ vào chính cái quá khứ hào hùng mà nhờ đó mới có cơ hội để cất tiếng “sủa “trên đời. Vốn biết tụi rận chủ chỉ là lũ bất tài, vô công rỗi việc, chuyên nhận đô la để chửi đổng xuống đường chống đối nên cũng không chấp làm gì.
Có thể thấy rằng, những quan điểm mà Trần Đắng đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của Bác. Là một người mang trong mình dòng máu đỏ dân tộc, ăn cơm của Đảng, uống nước của Đảng, vậy mà giờ đây lại quay ra đá bát cơm, cốc nước ấy. Quả thật là đáng buồn thay.

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ