Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2013

XÚC CẢM TRONG TA


          Có ai đó nói răng khi quay ngược trái tim mình lên, trái tim sẽ có hình ngọn lửa. Có phải đó là ngọn lửa của tình thương, của tình người ấm áp.. vẫn biết ngọn lửa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng hãy để ngọn lửa trong tim bạn sưởi ấm đến lúc còn có thể.

        Vâng! cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dậy, ta lại thêm một ngày nữa yêu thương.Hành trình cuộc đời cứ như một chuyến tàu, phải đi đến sân ga tận cùng là cái chết. Trong vòng tròn cuộc đời ấy có đầy đủ những cái gọi là niềm vui, niềm hạnh phúc, sung sướng và cả những khó khăn, thử thách và đôi khi còn là những giọt nước mắt.


       Vũ trụ có bốn phương, thiên nhiên có bốn mùa, con người cũng nằm trong uy luật sinh - lão-bệnh-tử. Vui buồn là quy luật bất biến của con người trong cuộc sống xã hội thường ngày. Bản thân mỗi con người là một nhân vật, là một diễn viên chính trong vỡ diễn cuộc đời của mình.

      Hạnh phúc khi ta được sinh ra trong một đất nước hòa bình. không có chiến tranh, không mây đen vần vũ, hai miền Nam Bắc chung một nhà, non sông thu về một mối.

       Hạnh phúc khi ta được sinh ra trong một gia đình có cả cha lẫn mẹ, lớn lên trong vòng tay ầu ơ của mẹ, sự quan tâm vỗ về của cha.tận hưởng một cuộc sống chất đầy tình cảm yêu thương từ mái ấm gia đình.

     Hạnh phúc vì mỗi sáng, mỗi chiều ta được cắp sách tới trường, được vui chơi giải trí và được học hành. Ươm những mầm xanh cho quê hương, đất nước; thắp lên cho tâm hồn mình những ước mơ, hoài bão. Càng hiểu hơn sự tảo tần của mẹ, sự vất vả của cha."đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ- gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha". Nuôi dưỡng trong ta một tình yêu quê hương, yêu gia đình da diết.

      Miền hạnh phúc ấy lớn dần và sâu sắc hơn theo thời gian ta lớn. Đủ ý thức và cảm xúc để cảm nhận về thế giới xung quanh, những thứ mà mắt ta nhìn thấy tai ta nghe trong cuộc sống thường ngày một cách sắc sảo và góc cạnh hơn. Hơi thở của cuộc sống, nhịp thở của cuộc đời len lỏi, miên man vào tâm thức ta và cả những thứ cảm xúc vô hình mà vô tình ta thẩm thấu được: lặng lẽ mà sâu sắc.

..........

     Để rồi một ngày ta nhận ra mỗi giây phút mà ta đang sống trên cuộc đời thật đáng giá và đáng quý.

    Trên bước đường ta đi sẽ có lúc chân ta mệt mỏi, ý chí bi lay chuyển, sức ta kiệt, niềm tin ta vơi đi; sẽ có lúc ta mất đi người mà ta yêu thương nhất, tâm hồn ta rơi xuống tột cùng của sự khổ đau; sẽ cò lúc mắt ta nhỏ lệ, bật khóc trước những khó khăn thất bại và hờn dỗi cuộc đời như một sự va chạm, chạm sâu vào tiềm thức,những dòng suy nghĩ không có hồi kết thúc.

     Sẽ có lúc ước mơ của ta bị che mờ, bị vùi dập trong hỗn độn xô bồ của cuộc sống khiền ta không còn muốn nghĩ đến nó nhưng hãy cố gắng làm mình bị gục ngã vì người ta sẽ trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. ước mơ chính là sự sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho ta cố gắng, cố gắng và cố gắng.Ta tìm thấy hạnh phúc thật sự bởi thước đo cuộc đời không phải ở chỗ nó dài hay ngắn mà ở chỗ chúng ta đã sử dựng cuộc đời như thế nào.

     Đừng mải miết đi tìm hạnh phúc ở những thứ xa xôi, ngoài tầm tay với. Đừng đóng khép cuộc đời mình bởi những thứ không đáng xung quanh, đừng vội xóa bỏ những mảnh gép của niềm viu, niềm hạnh phúc chưa trọn ven. Mỗi vật, mỗi việc đều mang những giá trị đích thực mà đôi lúc ta vô tình chưa cảm nhận được.Hãy nhớ rằng mỗi ngày đều là một ngày đầu tiên cua phần còn lại trong cuộc sống của bạn. Hãy sống và cống hiến cho đời cho người những gì mà ta có thể. Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười.

Niềm hạnh phúc luôn bắt nguồn từ những điều bình dị nhất. Hạnh phúc không khó tìm.


Sao Băng Thiên sứĐiều kỳ diệu trong phòng giam số 7       Có một ông bố đơn thân, kiếm tiền bằng đồng lương ít ỏi với nghề bảo vệ siêu thị nhỏ trong cuối năm 90 thế kỉ trước để nuôi con gái. 

     Cuộc sống luôn thiếu thốn nhưng chan chứa tình cảm vẫn diễn ra trong căn phòng chật hẹp hai bố con ôm nhau ngủ qua những mùa đông tuyết rơi trắng xóa. Chiếc cặp sách màu vàng hình thủy thủ mặt trăng là niềm ao ước hằng ngày khi ngày nào hai cha con cũng qua đó ngắm và nhảy múa.

q9-jpg-1368429394-1368430855_500x0.jpg
Hai bố con Yong Goo và Ye Seung khiến khán giả cười trong nước mắt.

      Cũng chính từ chiếc cặp thủy thủ mặt trăng đó mà tai họa ập đến. Khi không còn mỗi sáng tiễn bố đi làm dặn bố uống nước sôi sẽ tốt hơn nước máy hay cúi xuống vén gấu quần bố xuống cho đỡ lạnh. Khi người bố bị vu oan vì là tội pham giết chết con gái nhỏ của sở trưởng vì muốn cướp chiếc cặp đó. Người cha vốn thiểu năng nên bị ép nhận tội, nhưng ông không quan tâm khi chịu đựng đòn đau và nhận án tử hình, tất cả để con gái được sống một cuộc sống bình an.

       Bộ phim 1 tập khiến người xem xúc động trong ngày sinh nhật của đứa con gái nhỏ, đứa con gái như phép nhiệm màu mang đến cho không chỉ người bố mà những tù nhân trong phòng giam số 7 khát khao cuộc đời mới- cuộc đời lương thiện. Ngày định mệnh đến, bố chỉ kịp âu yếm con và quay vào nhận án tử hình để đứa con gái giục giã bố : “Bố cứ ở đây cả đời cũng được, con sẽ vào thăm bố thường xuyên”.

     Giây phút sắp khép lại cuộc đời oan sai, người bố khao khát sống kì lạ khi không lỡ để điều kỳ diệu một mình trên cõi đời này.

       Kết thúc bộ phim là phần thắng cho công lý tuy nhiên những xúc cảm về gia đình đặc biệt là tình cảm của hai bố con giành cho nhau vẫn mãi ám ảnh độc giả màn hình nhỏ.

       Việt Nam cũng từng xây dựng thành công tình cảm phụ tử thiêng liêng khi “mẹ con đậu đũa” được lên sóng truyền hình. Hình ảnh về người cha gầy gò trên chiếc xe cũ kĩ lặn lội từ đi xin sữa, lo bữa ăn , lo học hành cho cô con gái nhỏ hẳn vẫn đọng lại trong tâm trí nhiều người. Và cảm nhận “điều kỳ diệu trong nhà giam số 7” ám ảnh bởi ông bố thiểu năng, để gặp lại con gái là những trận đòn đau là vết thương đâm sâu vào da thịt và cuối cùng là án tử hình oan uổng.

        Dẫu vẫn biết phim ảnh chỉ là một phần, phản ánh mặt nào đó của thế giới muôn hình vạn trạng này. Nhưng phải khẳng định rằng: phim ảnh với bàn tay, ối óc, tâm huyết của bao người đã và đang là nguồn nhen nhóm cho những tình cảm cao đẹp của con người được trỗi dậy, để nhận ra rằng: trong xã hội hối hả, vội vã này tình cảm cao quý giữa con người với con người không hề bị biến mất mà chỉ tạm thời lắng xuống để được khai quật và bùng cháy mãnh liệt hơn. 

Hương Lan
Theo Tiếng Dân!

Tự hào ngày Quốc Khánh 2/9 - Khát vọng hòa bình độc lập

Thanh Quyền

         Trong lịch sử, bất cứ quốc gia nào, triều đại nào cũng đều hết sức coi trọng việc giáo dục truyền thống, củng cố và phát triển ý thức hệ của giai cấp nhân danh xã hội. Quá trình giáo dục ấy, đều có những hình thức phù hợp và mỗi sự kiện đều là những cơ hội tốt, những điểm nhấn quan trọng có ý nghĩa để giáo dục truyền thống. Trong đó, ngày khai sinh lập quốc- ngày quốc khánh, bao giờ và bất cứ ở đâu cũng đều được quan tâm đặc biệt. Đối với những người gắn bó thiết tha với độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, mang trong mình bản chất cách mạng tiên tiến nhất như giai cấp công nhân Việt Nam thì càng không thể không trân trọng ngày lễ quốc khánh, vì đó chính là thành quả của cuộc cách mạng do chính mình lãnh đạo. Đấy là ngày đổi đời của tất cả những người lao động bị áp bức bóc lột, ngày truyền thống để ôn lại, sống lại khí thế cách mạng hào hùng của cả dân tộc. Có thể nói, ở Việt Nam từ lâu, Tết độc lập (2/9) đã trở thành ngày hội của quần chúng, khí thế cách mạng tràn ngập thông qua nhiều hình thức tuyên truyền kỉ niệm. Cả hệ thống chính trị đều thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc đưa ra các hình thức tuyên truyền kỉ niệm, trong đó những hoạt động của tổ chức Đoàn thể xã hội đã nói lên điều đó. Trải qua 68 năm dựng nước cho tới ngày nay, đất nước đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, vị thế của nước ta ngày càng được nâng cao trên chính trường quốc tế. Ngày Quốc Khánh 2.9 không đơn thuần chỉ là ngày lễ trọng đại nhất trong năm mà còn là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và tiếp nối truyền thống cha ông xây dựng đất nước giàu đẹp, xã hội văn minh. Để nâng cao tinh thần cách mạng cho mọi công dân về ngày Quốc Khánh thì mỗi một công dân cần phải tự mình rèn luyện ý chí , bản lĩnh con người Việt, phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ xã hội chủ nghĩa. Dịp này cũng chính là dịp mỗi người con đất Việt chúng ta càng thêm tự hào về thành quả cách mạng mà ông cha ta đạt được.

Băng rôn, áp phích được treo ngập tràn ở các công viên lớn nhỏ ở Thủ đô Hà Nội
           Ngày 2/9/1945 trở thành mốc son trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công – nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Từ đây, một kỷ nguyên mới đã mở ra cho dân tộc Việt Nam. Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Ngày 2-9-1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, bao gồm hàng trăm ngàn đồng bào Hà Nội và cả nước đổ về tụ hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập bất hủ, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Tuyên ngôn nhấn mạnh: "Tất cả các dân tộc trên thế giới đều có quyền bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Tất cả các quyền đó đều là những quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc trên thế giới. Tuyên ngôn khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xit mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập! Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế. Kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh 2-9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2-9-1945 lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất lên giọng nói ấm áp của Người đọc Tuyên ngôn 2-9, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. 


       68 năm qua, ý Đảng, lòng dân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, con tàu cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt trùng khơi. 68 năm ấy, tình đoàn kết muôn người như một đã giúp Việt Nam làm nên chiến thắng hai đế quốc hùng mạnh và đang khẳng định vị thế Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế. Bài học đoàn kết ấy vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng đất nước hôm nay. Đặc biệt, khi toàn Đảng, toàn dân đang quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tổ quốc Việt Nam đã độc lập, tự do. Khát vọng hòa bình và tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do

Chú Đằng ơi, cháu bảo cái này


Cháu không biết cháu nói thế này chú có nghe không, nhưng thiển nghĩ với một người không giữ vững lập trường như chú thì biết đâu, lời cháu nói có thể "lọt tai" phần nào. Có gì không nên không phải mong chú bỏ qua nhé, nhưng chú nhớ đọc kỹ vào!

Cháu bắt đầu khuyên chú đây...

Thứ nhất, chú nói nhiều làm gì, các cụ bảo rồi "nói dài, nói dai là nói dại", chú cứ trình bày hết hồi ký, hồi kiếc, rồi thư ngỏ,...mà làm cái gì, ai mà chả biết chú không hiểu gì. Xin lỗi chú nhé, cháu thẳng tính, chứ không có ý hỗn hào gì đâu. Mà cái này cháu nói âu cũng là tổng hợp từ ý kiến mọi người mà thôi. Chú lên mạng mà xem, các trang báo lề trái, lề phải, lề trên, lề dưới,...đủ thể loại, đâu cũng chê chú chứ nào có ai khen cái quan điểm "dở dở ương ương" của chú đâu. Thôi thì dư luận có quyền khen chê nọ kia cũng chẳng sao, nhưng già cả như chú, vai vế xã hội cũng có cả rồi mà còn bị mấy tay blogger "rân chủ" lôi ra mà chửi thì cháu cũng thấy bức xúc. Chú kiểm tra trên trang Lytuongnguoiviet nhé. Đấy, bọn chúng có coi thứ "cơ hội", "gió chiều nào xoay chiều ấy" như chú ra cái gì đâu!

Thứ hai, chú cứ hô hào đối lập, đòi thành lập đảng nọ đảng kia, vậy chú có hiểu "đối lập" là gỉ không? Chính trị đâu phải là trò chơi, ai muốn làm gì thì làm, mọi sự đều có tính toán cả. Chú là con người sinh ra từ trong lòng cộng sản, nói chuyện ông Mác ông Lê khéo chú nói còn hay chứ đột nhiên chú nhảy tót sang phía bên kia mà nói "dân chủ, nhân quyền" thì chú nói dở ẹc. Bởi vì sao? Vì chú có hiểu gì đâu. Người ta có cho thành lập đảng đối lập thì người ta cũng có tiêu chí đánh giá riêng. Một đảng muốn tồn tại trên chính trường phải có cương lĩnh, điều lệ, có tổ chức chặt chẽ, phải hành động phục vụ quyền lợi giai cấp của họ. Đảng ấy phải có chỗ đứng trong lòng dân tộc, phải tự lực cánh sinh, không phụ thuộc vào bên ngoài. Chú có biết ở Việt Nam đã từng có những đảng phái như vậy chưa, chú nghiên cứu về họ chưa? Chú xem ở nước mình, có tổ chức nào đủ điều kiện trở thành đảng đối lập không? Vài ba nhóm blogger viết mấy bài vớ vẩn, không tự nuôi sống được mình, hàng tháng vẫn phải nhận "viện trợ" từ nước ngoài. Còn mấy ông ở hải ngoại cũng lập "đảng" đấy, nhưng đều quay lưng chống lại Tổ quốc mình thôi, sao chấp nhận được!

Thứ ba, cháu là cháu bức xúc lắm. Chú làm gì chú không dám nhận, lời xin lỗi của chú qua Thư ngỏ không chân thành chút nào. Trong cái trang thư đó, chú thể hiện một lập trường theo kiểu "ba phải". Vị nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố HCM là người hèn nhát thế sao? Thất vọng về chú.

Thứ tư, chắc những ngày qua chú ắt hẳn rất khổ tâm. Ốm đau, bệnh tật, lại phải đối mặt với sự chỉ trích từ mọi phía. Nhưng người ta nói ở đời có luật nhân quả, chú chừng ấy tuổi rồi mà chú làm gì chú không nghĩ trước nghĩ sau. Hậu quả ngày hôm nay chú buộc phải gánh lấy. Tốt nhất là chú nên im lặng. Nếu thành tâm, mọi người sẽ hiểu chú, nhưng chặng đường phía trước còn dài lắm.

Cháu biết nói vậy thôi, nghe hay không tùy chú, chúc chú khỏe!
Smith Peter

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

LÝ TƯỞNG SỐNG CỦA THANH NIÊN VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMHải Trang


            Trong không khí hào hùng của cả nước hướng về ngày Quốc khánh 2/9- ngày trọng đại khai sinh ra nước CHXHCN Việt Nam, tất cả mọi người dân mang dòng máu Lạc Hồng đều tự hào về những năm tháng kháng chiến oai hùng của cả dân tộc. Hơn ai hết, những bạn trẻ, những người chủ tương lai của đất nước càng cảm thấy tự hào về quê hương, đất nước; về con đường mà cả dân tộc Việt Nam đang bước dưới ánh sáng đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
          Ngày xưa, anh hùng Lý Tự trọng đã từng nói: "Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác!”. Trong thời kỳ chiến tranh bao lớp thanh niên xông pha lên đường với một mục tiêu – lý tưởng tất cả vì tiền tuyến, vì độc lập tư do của đất nước. Biết bao thế hệ thanh niên đã ngã xuống vì một lý tưởng duy nhất là quét sạch bóng quân thù ra khỏi biên cương đất nước. Đến hôm nay khi đất nước hoà bình và đang trên đà phát triển thì lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên lại càng rộng lớn hơn,bao la hơn. Lý tưởng ấy là chính là việc thực hiện di ngôn của Bác Hồ kính yêu khi đến thăm bộ đội ở đền Hùng năm 1954: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thế hệ trẻ ngày nay may mắn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định. Mặc dù họ không chứng kiến những cảnh bom rơi đạn lạc trong những năm tháng gian khổ chống giặc cứu nước nhưng những bạn trẻ ngày nay đã trải nghiệm những năm tháng ấy qua sách vở, qua những chứng tích chiến tranh và qua những chứng nhân lịch sử đã anh dũng bước qua cái ác liệt của chiến tranh để giành lấy hòa bình cho dân tộc dù phải đổi lại là một thân thể không toàn vẹn . Những điều ấy đã nuôi dưỡng trong lòng những người con Việt một sự ngưỡng mộ đối với những người đi trước. Ngày qua ngày, thế hệ trẻ đã “ngấm” trong tâm khảm một lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc vốn từ lâu đã tuôn chảy trong huyết mạch của con cháu Lạc Hồng. Một Việt Nam sau gần 30 năm giành được độc lập, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã dần đi lên để “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ đã dặn.
         Những người trẻ ngày nay luôn sục sôi một lý tưởng đưa hình ảnh Việt Nam tới khắp năm châu bốn bể. Nếu ngày xưa, thế giới biết đến cái tên An Nam là một nước thuộc địa của các nước đế quốc thì ngày nay, cả thế giới phải trầm trồ thán phục trước những gì mà thế hệ trẻ của đất nước Việt Nam đã làm được. Những chiến thắng vẻ vang liên tiếp của đội tuyển robocon Việt Nam,hay những tấm huy chương vàng,huy chương bạc từ những môn Olympic Toán, Lý, Hoá, Sinh, trong những giải thể thao hàng đầu của châu lục và thế giới. Đó là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam, minh chứng cho lý tưởng của một thế hệ làm chủ đất nước trong tương lai. Những người trẻ ấy biết nói lên tiếng nói căm giận khi nghe tin vùng biển đảo nước ta bị “các thế lực bên ngoài” ngang nhiên xâm lấn; Họ biết dùng chính trí tuệ của mình để đấu tranh chống lại các thế lực phản động; Họ biết tự hào khi nhắc đến hai tiếng Việt Nam thiêng liêng với lòng tự tôn dân tộc mãnh liệt. Mặc dù trong số ấy cũng có những bạn trẻ vì nhẹ dạ cả tin, vì lập trường tư tưởng không vững nên đã bị kẻ xấu lợi dụng trở thành “quân cờ” trong âm mưu chống phá Đảng và Nhà Nước ta nhưng đó chỉ là chuyện “ Con sâu làm rầu nồi canh” trong tình hình hiện nay mà thôi. Chúng ta có quyền tin dưới ngọn cờ của Đảng và chủ trương chính sách của Nhà Nước, thế hệ thanh niên Việt Nam sẽ làm tốt những gì mà cả dân tộc giao phó trong sự nghiệp giữ nước và đưa đất nước phát triển lớn mạnh trong tương lai.

         Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm mưu xâm lấn, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi người trẻ hãy tự kiểm điểm lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng. Như tác giả Nikolai Ostrovsky của tác phẩm Thép đã tôi thế đấy đã từng nói : “Cái quí nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình”. Vâng! Thế hệ thanh niên-những chủ nhân tương lai của đất nước phải luôn khắc sâu trong tim một lý tưởng sống cao đẹp, một tinh thần đấu tranh kiên định dưới ánh sáng đường lối của Đảng. Thế hệ thanh niên Việt Nam chúng ta phải luôn ghi nhớ “5 điều Bác Hồ dạy Thanh niên” và phải biết sống làm sao cho khỏi uổng phí tuổi thanh xuân của mình.
Theo Tiếng Dân!

Truy tìm người đàn bà xinh đẹp và tàn độc nhất lịch sử La Mã


(Soha.vn) - Sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng Agripina còn khiến thiên hạ điên đảo bởi những thủ đoạn ác độc mà ít ai có thể nghĩ tới.

Mỹ nhân La Mã quyền lực

Sinh ra và lớn lên trong một trong những gia đình quyền lực nhất La Mã cổ đại, Agripina được biết đến như một mỹ nhân mà bất cứ người đàn ông nào cũng thèm khát.

Có bác ruột là hoàng đế, cuộc sống của Agripina suốt ngày trải qua nhung lụa và sự phục tùng gần như hoàn toàn của mọi người xung quanh.Agripina nổi tiếng với sắc đẹp làm đàn ông điêu đứng.

Năm 13 tuổi, Agripina kết hôn với Gnaeus Domitius Ahenobarbus và có một người con là Lucius Domitius Ahenobarbus, người sau này sẽ trở thành hoàng đế Nero khiến cả nhân loại không bao giờ quên.

Sau khi hoàng đế Tiberius qua đời, anh trai của Agripina được nhường ngôi và quyền lực của Agripina càng được tăng cao do hoàng đế trẻ rất cưng chiều các cô em gái.

Chuyện này còn khiến dấy lên 1 tin đồn về chuyện hoan lạc loạn luân của vị vua trẻ này với 3 cô em gái. Tuy nhiên, chưa có tài liệu lịch sử này chứng minh điều này mà tất cả chỉ nằm lại ở dạng tin đồn.

Chân dung ác phụ trên đồng tiền cổ.

Tuy nhiên tham vọng của Agripina không dừng lại tại đó, bà kết hợp cùng anh rể để mưu sát anh trai. Sự việc không thành Agripina bị đày ra đảo hoang.

Sau 1 năm lưu đày, Agripina trở về và bắt đầu tham vọng của chính mình bằng cách cưới chồng của cô họ (người này đã từng nuôi nấng con trai Agripina trong thời gian đi lưu đày ). Sau này có nhiều tài liệu lịch sử ghi lại rằng để chiếm số tài sản kếch xù của người chồng thứ 2 này, Agripina đã không ngần ngại hạ sát người chung chăn gối với mình.


               Hình ảnh mô phỏng hoàng hậu tàn độc Agripina.


Loạn luân với chú ruột và bậc thầy về ám sát

Đỉnh cao của việc lợi dụng nhan sắc và chiêu trò để đạt được danh vọng chính là việc Agripina mê hoặc cả chú ruột và nghiễm nhiên thành hoàng hậu La Mã. Dưới bàn tay của Agripina, đức vua trở thành bù nhìn khi hầu như toàn bộ triều chính trở thành công cụ của người đàn bà đầy mưu mô này. Những đặc quyền dành cho Agripina vượt xa những quy định và chuẩn mực thời đó như danh hiệu Augusta, lấy tên đặt cho lãnh thổ...


Tranh vẽ mô phỏng lại vụ vua Nero ám sát mẹ đẻ của mình.

Để đưa con trai riêng của mình lên ngai vàng, Agripina không ngần ngại sử dụng những mưu mô tàn độc và hạ sát bất kì kẻ nào cản đường bằng mọi cách. Rất nhiều người đã bị lưu đày thậm chí chết tức tưởi dưới bàn tay của người đàn bà tàn độc này.

Không chỉ có ý định tiêu diệt con trai của chồng, có nhiều tài liệu lịch sử cho rằng Agripina đã hạ độc chính chồng của mình để đưa con trai Nero lên ngai vàng.

Tuy nhiên, một trong những bi kịch mà chắc hẳn cả đời Agripina cũng không lường tới được bởi sự tàn bạo của bà đã được di truyền sang người con trai của mình. Vì không chịu được sự kiểm soát của mẹ, Nero đã kết liễu sự sống của mẹ mình khi bà ở tuổi 44.


Nero trong đám tang mẹ.

Suy cho cùng "hổ mẫu sinh hổ tử", Nero đã nối tiếp người mẹ tàn độc của mình bằng việc trở thành ông vua bạo chúa với nhiều hành động dã man lưu truyền tận đời sau.

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

ĐẶC XÁ - BỖNG LẶNG IM           Xưa nay, giới rận chủ, trí thức vẫn luôn mồm kêu gào Việt nam mất dân chủ, mất công bằng, bất công xã hội. Bỗng lặng im khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định ân xá cho hơn 15 nghìn tù nhân phạm các tội. Có đất nước nào như nước Việt nam tôi không? Hãy so sánh, đối chiếu sang các đất nước như Mỹ, Anh, Pháp hay như Trung Quốc xem có đất nước nào như đất nước Việt nam? Tất nhiên, rận chủ sẽ có câu trả lời cho mình, nhưng vấn đề là biết nhưng vẫn cố tình bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt nó là sai, rồi cổ súy cho vấn đề này vấn đề khác - Vâng ! Đó mới thực sự là bản chất thực sự của những tên vẫn mang danh "nhà dân chủ" đó. Thế mới có câu thơ thế này:

Vạn việc được, lặng thinh im iểm
Trăm điều sai, xúc xiểm chê bai 
Rận chủ làm chó tay sai
Vong ơn bội nghĩa là loài sói lang.
Ta mở cửa giao bang hội nhập
Chúng biểu tình rình rập cản ngăn
Cờ vàng là thứ chó săn
Theo bầy quỷ dữ sa tăng lạc loài.

Hay như 

Kẻ yếm thế, tâm đen, nhỏ mọn 
Thói xảo gian, giọng điệu sói lang
Lợi dụng thân cảnh bẻ bàng 
Của người khốn khó mưu toan xiểm lời
Tâm đen tối nói lời hằn học
Mượn kiếp người khó nhọc điêu ngoa 
Hòng mong xúc xiểm sâu xa 
Dã tâm thâm độc đúng là tiện nhân

       Đặc xá năm 2013 một lần nữa khẳng định và thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ, có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Đây là sự thể hiện và ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của phạm nhân và cũng là sự ghi nhận kết quả quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân ở các trại giam, trại tạm giam và của toàn xã hội.


Lãnh đạo trao quyết định đặc xá cho phạm nhân 


        Theo quy định tại điều 3 Nghị định 76/2008/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đặc xá, Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước quyết định về đặc xá nhân dịp đất nước có sự kiện trọng đại về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội có ý nghĩa lớn về đối nội, đối ngoại đối với sự phát triển của đất nước; vào ngày lễ Quốc khánh 2-9 hoặc các ngày lễ khác gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, xét thấy cần thiết.

        Thực tế cho thấy công tác đặc xá ở Việt Nam thường được triển khai nhân dịp Quốc khánh 2-9 (có năm đặc xá vào dịp 30-4 hay tết Nguyên đán), đối tượng phạm các trọng tội cướp - hiếp - giết hay nghiện ma túy được xét duyệt rất kỹ và với những trường hợp gây trọng án, cơ hội để được lọt vào danh sách được tha tù trước thời hạn chỉ là con số không.

Theo Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2013, đối tượng được xét đặc xá gồm: 
1. Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù được đề nghị đặc xá phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Chấp hành tốt Nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

b) Đã chấp hành án phạt tù ít nhất là một phần ba thời gian đối với hình phạt tù có thời hạn, nếu trước đó đã được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thì thời hạn được giảm không được tính vào thời gian đã chấp hành án phạt tù; đã chấp hành án phạt tù ít nhất là mười bốn năm đối với hình phạt tù chung thân, nếu sau khi đã được giảm xuống tù có thời hạn mà tiếp tục được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thì thời hạn được giảm sau đó không được tính vào thời gian đã chấp hành án phạt tù;

c) Đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường thiệt hại án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác trừ những phạm nhân không bị kết án phạt tù về các tội phạm về tham nhũng đã 70 tuổi trở lên hoặc trên 60 tuổi nhưng thường xuyên ốm đau hoặc người đang mắc bệnh hiểm nghèo mà bản thân người đó và gia đình không còn khả năng thực hiện.

2. Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều này đã chấp hành án phạt tù ít nhất là một phần tư thời gian đối với hình phạt tù có thời hạn; ít nhất là mười hai năm đối với hình phạt tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn, khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đã lập công lớn trong thời gian chấp hành án phạt tù, có xác nhận của trại giam, trại tạm giam;

b) Là thương binh; bệnh binh; người có thành tích trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội được tặng thưởng một trong các danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân, Nghệ sỹ nhân dân; được tặng thưởng Huân chương, Huy chương kháng chiến, các danh hiệu Dũng sỹ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; người có thân nhân là liệt sỹ; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con của Gia đình có công với nước;

c) Khi phạm tội là người chưa thành niên;
d) Là người từ 70 tuổi trở lên;

đ) Là người đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc từ 60 tuổi trở lên mà thường xuyên ốm đau, có kết luận giám định y khoa hoặc xác nhận bằng văn bản của cơ quan y tế có thẩm quyền;

e) Có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân là lao động duy nhất trong gia đình, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi gia đình người đó cư trú;

e) Nữ phạm nhân đang có thai hoặc có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi đang ở với mẹ trong trại giam, trại tạm giam.

        Những trường hợp không được đặc xá dịp 2/9 năm nay là những phạm nhân đang chịu án giết người có tổ chức; hiếp dâm có tính chất loạn luân; cướp có vũ khí; cướp, cướp giật, trộm cắp có tổ chức hoặc gây hậu quả nghiêm trọng hoặc nhiều lần; Người đang bị phạt tù vì nhiều tội (3 tội trở lên). Phạm nhân có 2 tiền án trở lên. Phạm nhân đang chịu án đồng thời 2 tội: giết người và cướp của, giết người và hiếp dâm, cướp của và hiếp dâm.

         Trong lần đặc xá lần nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký và quyết định đặc xá cho 15.523 phạm nhân, có 4 trường hợp phạm nhân phạm tội An ninh quốc gia đó là Dương Đức Phong và Hoàng Hưng Quyền (tội gián điệp); Y Kon Niê và Y Huông Niê (tội phá hoại chính sách đoàn kết); 1.842 phạm nhân nữ, 16 phạm nhân thuộc 6 nước và vùng lãnh thổ (5 người Trung Quốc, 4 người Cam Bốt, 2 người Đài Loan, 2 người Malaysia, 1 người Mỹ, 1 người Úc và 1 người Bỉ) được trả tự do trước thời hạn trong đợt này. Chủ yếu các tù nhân trên phạm các tội buôn bán ma túy hay buôn người. Tất cả số này đã được Chủ tịch nước quyết định đặc xá.

        Điều đó cho thấy, quá trình xét, quyết định đặc xá cho các phạm nhân được thực hiện chặt chẽ, chính xác, công khai, công bằng, đảm bảo dân chủ. Đặc xá không có sự phân biệt đối xử hoặc hạn chế với bất kỳ phạm nhân nào cho dù họ là người Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài, nếu họ có đủ điều kiện theo quy định đều được đặc xá. 

         Đó là những con người biết ăn năn hối cải, biết nhận ra cái sai và chịu sửa chữa khuyết điểm. Điều đó đáng được ghi nhận và tiếp thu để mở ra cho họ một tương lai mới tốt đẹp hơn. Gía như những tên tù nhân chính trị như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh... biết được điều này mà cố gắng sửa sai, biết đâu sẽ được xem xét. Nhưng tiếc thay, với bản chất phản cách mạng, luôn có trong mình tư tưởng chống Đảng, Nhà nước, không chịu cải tạo, rèn luyện để trở thành người lương thiện mà chỉ ăn nói xúc xiểm, chê bai đủ điều. Hết trò tuyệt thực, rồi lại đến chuyện vu cáo cán bộ giám thị trại giam đánh đập tù nhân... quậy phá, không chịu chấp hành hình phạt. Thì thử hỏi những con người đó pháp luật có dung túng được không?

         Hiện nay, chúng ta có khỏang 120 tù nhân xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia, mà giới rận chủ, trí thức vẫn thường gọi là "tù nhân lương tâm" ở nhà tù cộng sản. Bản chất thì luôn luôn có thái độ chống đối Đảng và Nhà nước, chúng vẻ ra đủ trò để vu cáo, bịa đặt, chê bai, dựng truyện để thi nhau mà tung hứng. Thiết nghĩ, nếu biết cải tạo tốt như 4 đối tượng xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia như Dương Đức Phong và Hoàng Hưng Quyền (tội gián điệp); Y Kon Niê và Y Huông Niê (tội phá hoại chính sách đoàn kết) để được ân xá, làm lại cuộc đời con hơn chạy theo cái "ảo vọng" không bến bờ ấy.

         Cũng phải nói thêm, xưa nay hễ có việc gì dù lớn hay bé thì giới rân chủ cũng xúc xiểm đủ điều. Vậy mà, đứng trước sự kiện nhân đạo này chưa thấy một ai lên tiếng để chê bai, hay nói xấu cả? thậm chí BBC, RFA, RFI, VOA... cũng im hơi lặng tiếng? Phải chăng chúng đang cứng họng không nói lên nỗi một lời, dù một lời cay đắng trong tim "Việt nam nhân đạo thật đó" hay những con người này không có giá trị lợi dụng cho chúng nữa hay chăng? Từ Đỗ Thị Minh Hạnh, Phương Uyên, Phạm Kha hay đến các ông trùm như Điếu cày điều bát cũng một thời được chúng tung hô là anh hùng đó, bây giờ còn đâu? Thế mới nói bọn này, chỉ biết "tung hứng" khi họ có giá trị lợi dụng để kiếm chút đỉnh. Còn một khi cảm thấy bất lực, mất hết giá trị lợi dụng là chúng lặng im và vứt vào sọt rác mà thôi.

Hải Trang - Theo Tiếng Dân!

HÃY ĐỂ ĐẤT NƯỚC TÔI YÊN


        Việc nhờ cậy một quốc gia khác can thiệp vào tình hình nội bộ đất nước - Đó là việc các Mạng lưới Blogger Việt Nam tới Tòa Đại Sứ Đức tại Hà Nội sáng hôm nay để trao tuyên bố 258, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác, hình ảnh Việt Nam mà còn tạo cớ cho những thế lực nước ngoài có cớ gây sức ép và tác động chính trị lên đất nước ta. Mục đích không phải là vì một cái gì đó tiến bộ, mà là trò lùa bịp được copy nguyên mẫu từ âm mưu khá lâu đời của một thế lực quen thuộc. Cùng một kịch bản đó, cùng một lí do 'vì nhân quyền" đó, nhiều nước như Ai cập, Syria… đang điêu đứng. Hơn nữa nó trái với Nghị quyết về nguyên tắc "Không can thiệp vào công việc nội bộ" của Liên hợp quốc năm 1965. Những việc làm như thế này, cùng với sự cổ súy 'hoành tráng hóa" để tạo thanh thế trong dư luận nhằm gây áp lực buộc Nhà nước phải xóa bỏ điều 258 BLHS là chế tài xử phạt để họ có thể đẩy mạnh hoạt động ráo riết chống phá, phá hoại sự yên ổn của Việt nam mà thôi. 


       Là công dân Việt nam, tôi không bao giờ đồng tình cho các hành động của một số ca nhân mang cái danh là bloger để đến các đại sứ quán các quốc gia để xuyên tạc, bóp méo vấn đề như thế? họa chăng các bạn đang cố gắng làm cho tình hình phức tạp thêm mà thôi, đấu đá nhau thì cũng vì tiền bạc cả, kiếm được bao nhiêu trên mô hôi sương máu của nhân dân Việt nam. Điều đó có vinh không khi mà vốn dĩ điều 258 là một điều trong Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, điều luật này đảm bảo cho công dân có được quyền dân chủ nhưng không thể dùng quyền dân chủ của mình hại người khác và làm tổn hại lợi ích quốc gia: 

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm. 

        Việt nam hay bất kỳ một quốc gia nào cũng vậy, pháp luật như là một nguyên tắc xử xự chung để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong xã hội. Pháp luật trở thành công cụ tối thượng cho mọi quốc gia để điều hành đất nước. Chế định đảm bảo sử dụng hiệu quả các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận là tất yếu phải quy định để điều chỉnh việc các nhà báo viết bài để bảo đảm định hướng dư luận xã hội, cho mọi người có cách phát ngôn phù hợp không ảnh hưởng đến lợi ích của bất kỳ ai trong xã hội. 

      Đọc hết điều 258 chúng ta có thấy là Việt nam có cấm mọi người không có quyền tự do viết báo chí, tự do ngôn luận đâu? mà tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ nhưng không được xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công. Điều này là quá rõ ràng rồi. Có chăng điều 258 chỉ quy định việc không cho phép bất kỳ ai lợi dụng vấn đề tự do báo chí, tự do ngôn luận để chống phá đất nước, chống lại lợi ích của nhân dân. Điều đó, đáng lẽ không phải bàn đến chứ vì rõ ràng nếu một xã hội mà muốn nói gì thì nói, muốn viết như thế nào thì viết thì ra cái gì chứ? 

        Vậy, Các nhà mang danh "dân chủ" đòi bỏ điều này để làm gì? có mang lại ích lợi cho người dân không? Giả sử điều 258 được bỏ đi như ý nguyện các nhà dân chủ thì chúng ta tha hồ mà vu khống nhau từ chuyện trộm gà bẻ bí cho đến hiếp dâm, lừa đảo …mà chẳng hề sợ Pháp luật sờ gáy. Và ai trong chúng ta cũng được bịa đặt vu cáo nhà nước kiểu như “ Công An chặt tay Điếu Cày“ “chính phủ bán biển Đông cho Tàu", “Nhà nước giết người vô tội ..” …. Nói chung là ai thích nói gì thì nói , nói nhăng nói cuội, ngậm máu phun người xả láng. Vâng, một xã hội lộn xộn, sặc mùi bộ lạc nguyên thủy rừng rú như thế là mơ ước của các nhà dan chủ. Vâng, đó là điều chúng đang muốn hay sao? không biết từ bao giờ những trò bỉ ổi này lại có thể len lỏi vào trong đầu của mấy tên rận chủ này, Thế mà cứ luôn mồm kêu gọi dân chủ, tiến bộ. Đúng là bản chất đê hèn của những con người mang danh rận. 

        Thiết nghĩ, có phải chăng pháp luật Việt nam quá nhân đạo để rồi chúng thấy nhờn mà lấn tới không biết. Một đất nước sống trong công bằng, dân chủ thế này đôi khi cũng có những con sâu lợi dụng, có chăng cần có các văn bản pháp quy đủ mạnh để trừng trị mấy tên bán nước cầu vinh loại này. Đáng lẽ, là công dân Việt nam cùng con rồng cháu tiên phải biết giá trị và tự hào về một đất nước như Việt nam chứ? Có đất nước nào như đất nước mình không? hay các bạn rận chủ muốn mình như Thái lan, Ai cập, hay Mỹ mới là dân chủ nguyên nghĩa chứ? Đừng ảo tưởng viễn vông nữa, hãy biết quý trọng những gì mình đang có đi, đừng phá hoại nữa, để rồi đến lúc hối tiếc không kịp đâu? 

       Mang, vác cái tuyên bố và đi rêu rao khắp nơi như một sự cầu xin, cúi lạy các nước để chụp được mấy tấm hình phải chăng điều mà các bạn đang cố tình làm vậy? Để rồi đăng lên mấy diễn đàn, các trang mạng xã hội để thi nhau tung hứng vấn đề: nào là nước Đức lên án mạnh mẻ điều 258, Thủy Điển cắt viện trợ Việt nam vì Việt nam vi phạm tự do báo chí, tự do ngôn luận.... gây hỏa mù dư luận. 

    Nếu thực tâm vì đất nước thì hãy hòa cùng nguyện vọng của đông đảo nhân dân Việt nam để xây dựng đất nước Việt nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, chứ đừng "ngồi đống nói trống không" kiểu như thế nữa? Càng làm cho nhân dân Việt nam căm thù hơn mà thôi !!

-- Phong Linh--- 


Giống cái của 258 hám của to vật lạ


Chuối tây to hơn chuối ta

Hành tây cũng to hơn hành ta

Dâu tây chắc chắn to hơn dâu ta

         Nên tất nhiên zai tây cũng to khỏe hơn zai ta. Có lẽ đó là chân lý. Khi mấy bà chị trong 258 quyết tâm phải tìm bằng được phải gặp để gỡ chứ để mấy anh Tây không chỉ cho uống bia đen mà còn cho Chuối Tây về xếp hình chứ.

       Nói cho vui vậy chứ các chiêu trò của blogger vẫn tự vỗ ngực là dân chủ ở Việt Nam đến thời tiết cũng phải vái chào. Khi thì kiên quyết bỏ Điều 4 Hiến pháp bỏ sự lãnh đạo của Đảng, lập ra nhóm kiến nghị 72. Khi thì sử dụng quân bài chủ lực là mấy “vị sư cụ cách mạng” như Lê Hiếu Đằng để “kích dục”. Mấy chiêu cũ nhưng ở đâu cũng áp dụng được là kêu gọi nhân dân có bức xúc biểu tình để còn vu khống công an đánh dân chứ,….

     1 chiêu được coi như sự “ sáng tạo, đột phá” khi sử dụng lại chiêu bài của các “sư phụ” đi trước như Nguyễn Ánh. Lê Chiêu Thống,.. là “cõng rắn cắn gà nhà” hay “tiền bối” vẫn gọi là : rước voi về rầy mả tổ.


     Nhưng đã qua rồi cái thời phi ngựa sang nhà Thanh (nay là Trung Của) hay qua sông núi đến Xiêm (nay là Thái Lan) để “cầu cứu”, xu thế bây giờ là các anh Tây mới là “Hãy chọn giá đúng”.

      5 “mị nhân” được tung ra “tiếp khách” Tây hôm cuối tháng 8 vừa qua là các iem bờ lói gơn, tuy chân ngắn, tuy tay to như chân, nhưng được cái các iem đều rất nhiệt tình với “tuyên bố 258” và luôn có ý thức cầu tiến, có ý thức tích lũy kinh nghiệm xếp hình nên cuộc gặp gỡ coi như thành công. Khi các anh Tây đã tạo ra cảm giác luôn luôn lắng nghe lâu lâu mới hiểu cho các iem, vì trình độ ngoại ngữ của mấy iem có hạn.

     5 mị nhân cũng rất thông minh khi giao tiếp bằng miệng không được lại chuyển về bộ phận dưới miệng, và kết quả nhận được rất khả quan, khi 5 mị nhân đều có cảm giác an toàn tuyệt đối và có thể thu gọn dòng tinh cảm qua từ “Thỏa Mãn” hay tếu táo là “Sướng”.

Được biết :

Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

      Là tên 1 điều luật muốn được xóa bỏ, là lý do để minh chứng cho Việt Nam không có tự do, không có dân chủ nên cái tên “Tuyên bố 258” ra lò. Có lẽ khi xóa bỏ Điều 4 không thành, đành chuyển hướng sang thành lập Đảng đối lập, lại thất bại thì chiêu bài tuyên bố 258 với yêu sánh xóa bỏ Điều 258 là chút hi vọng của mạng lưới blogger tự xưng là dân chủ ở Việt Nam.

       Chứng kiến “người anh hùng hoa cải” Đoàn Văn Vươn “thà chết chứ không chịu hi sinh”, xem clip Chí Đức vu khống “công an lại đánh” hay đoàn người nằm ra đường cản trở giao thông đoạn qua trại giam Lộc Hà,… để đòi “tự do” trong một đất nước vốn bình yên như Việt Nam thật lực cười.

       Phải chăng pháp luật chưa đủ mạnh để răn đe, chưa đủ mạnh để một ông Cù quyết tuyệt thực rồi vẫn sống béo tốt, để anh Cầy cũng vừa ăn vừa kêu tuyệt thực để còn sống??? Câu hỏi chưa có lời giải đáp nên cái giống cái vẫn phải tìm đến của to vật khỏe, đáng xấu hổ thay.

Hương Lan

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

CỔ XÚY CHO GIAN LẬN VÀ CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM


BÀI VIẾT CỦA TÁC GIẢ AMARI TX (JOHN LEE) ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM SỐ THÁNG 8 NĂM 2013 - TÁC GIẢ CÓ NHIỀU BÀI CHÍNH LUẬN SẮC SẢO ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN CÁC BÁO LỚN, CHÍNH THỐNG NHƯ: NHÂN DÂN, CÔNG AN NHÂN DÂN, TẠP CHÍ NHÂN QUYỀN,...
         Rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam đều thừa nhận: Nhân dân Việt Nam đang được hưởng thành quả của sự nghiệp giải phóng dân tộc, được sống trong độc lập, tự do, cơm no, áo ấm. Đối với quan niệm của nhân dân Việt Nam thì đó là quyền con người cơ bản nhất. Một thực tế không thể phủ nhận là ngày nay, công dân Việt Nam được tự do phát biểu chính kiến của mình về mọi vấn đề. Sự đồng thuận trong xã hội đạt được là kết quả của những tranh luận dân chủ rộng rãi. Người dân Việt Nam tin tưởng vào sự đúng đắn và hiệu quả của nền dân chủ theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, những nỗ lực của Việt Nam có thể xem là thành quả đối với những người có thiện chí, thật sự mong muốn Việt Nam thịnh vượng, người dân được hưởng các quyền con người một cách thiết thực.
         Nhưng điều đó sẽ không bao giờ thỏa mãn đối với những cá nhân, tổ chức luôn mang sẵn định kiến đối với Chính phủ Việt Nam. Họ hy vọng dùng áp lực chính trị, kinh tế và các thủ đoạn khác hòng xóa bỏ chế độ xã hội hiện hữu, đưa Việt Nam sang con đường khác. Cần phải nhận thức rằng dân chủ và nhân quyền mà họ muốn áp đặt vào Việt Nam hòng thay thế cho thể chế dân chủ do cách mạng Việt Nam tạo nên sau gần ba phần tư thế kỷ đấu tranh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền và là thành viên của LHQ, một quốc gia đã tham gia hầu hết các công ước quốc tế về quyền con người, hành động của họ thật phiến diện, lố bịch và đáng bị lên án mạnh mẽ.
Về những “cái loa cổ vũ dân chủ thuê”
         Điển hình là vụ việc Chủ tịch Trung tâm Công lý và Nhân quyền Robert F. Kennedy (RFK Center) gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bức thư đề ngày 13-6-2013 của bà Kerry Kennedy, cháu gái cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, bày tỏ “quan ngại” về tình trạng của “nhà hoạt động dân chủ” Lê Quốc Quân đang bị giam giữ và chờ ngày ra tòa về tội gian lận thuế. Tiếp đó, Giám đốc Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (NED) Carl Gershman cũng gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam, sau đó cao ngạo trao đổi với VOA Việt ngữ rằng: “Chúng tôi muốn chuyển tải thông điệp rằng chúng tôi hết sức đề cao tầm quan trọng của quyền tự do bày tỏ quan điểm. Nếu một nhân vật như luật sư Lê Quốc Quân bị bắt vì đã thực thi điều mà chúng tôi hiểu là quyền của công dân được bảo đảm trong Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền thì Việt Nam sẽ cảm nhận những hậu quả từ Hoa Kỳ…”. Góp mặt trong dàn “đồng ca” vu khống, bóp méo tình hình nhân quyền của Việt Nam, hô hào, kéo bè, kéo cánh đòi trao “giải thưởng” nhân quyền Robert F. Kennedy cho Lê Quốc Quân còn có Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW).
         Vậy “Giải thưởng Nhân quyền Robert Fank Kennedy” là gì đối với Lê Quốc Quân mà NED, HRW phải nhọc công như vậy? Đây là giải thưởng hàng năm do “Quỹ tưởng niệm Robert F. Kennedy” lập ra năm 1984 dành cho những người “đấu tranh cho nhân quyền” trên khắp thế giới. Ngoài khoản tiền thưởng 30.000 USD Mỹ, những người đoạt giải còn nhận được sự hỗ trợ pháp lý và kỹ thuật trong đấu tranh cho nhân quyền của “Trung tâm Công lý & Nhân quyền Robert F Kennedy”. Năm 1995 họ đã từng trao giải này cho hai kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đó là Đoàn Viết Hoạt và Nguyễn Đan Quế.
        Lật lại nguồn gốc các tổ chức “nhiệt tình” với Lê Quốc Quân chúng ta sẽ hiểu ngay vấn đề. HRW được thành lập năm 1978, trong thời kỳ chiến tranh lạnh, dưới cái tên Helsinki Watch. Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với các tổ chức phi chính phủ khác ở Mỹ cùng chung mục đích trở thành tổ chức Human Rights Watch, đặt trụ sở tại New York (Hoa Kỳ). Tổ chức này ban đầu có chức năng “giám sát”, “thu thập các tư liệu” về tình hình vi phạm nhân quyền ở Liên Xô và giúp đỡ “các nhóm bảo vệ nhân quyền trong Liên bang Xô viết”. Ngày nay HRW tự cho mình cái quyền theo dõi nhân quyền ở các nước trên toàn thế giới và hằng năm ra báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới. Những báo cáo này thường tập trung vào việc xuyên tạc, bôi nhọ các nước XHCN.
         Còn NED là cơ quan do Tổng thống Ronald Reagan thành lập năm 1983. Ngân sách của NED do Quốc hội Hoa Kỳ cung cấp. Để hình thành một cơ quan cổ vũ dân chủ trên khắp thế giới, NED có chương trình học bổng nghiên cứu sinh mang tên là “Reagan-Fascell”. Trong suốt lịch sử hoạt động, NED đã nhận nhiều nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia vừa mới chuyển tiếp sang thể chế dân chủ như Ba Lan, Ukraine hoặc các nước như Singapore, Iran và Venezuela… Với đủ mánh khóe khác nhau, NED đã xía vào những vấn đề nội bộ của các quốc gia khác bằng cách tài trợ, cung cấp kiến thức kỹ thuật, huấn luyện, tài liệu học tập, máy điện toán, máy fax, máy sao tài liệu, phương tiện đi lại… cho những nhóm chính trị được tuyển chọn, những tổ chức dân sự, nghiệp đoàn lao động, phong trào đối kháng, nhóm sinh viên, nhà xuất bản và phương tiện truyền thông khác.
          Allen Weinstein, người soạn thảo quy chế thành lập NED, năm 1991 đã nói thẳng rằng: “Rất nhiều những việc chúng tôi làm ngày nay đã được CIA làm lén lút 25 năm trước”. Như vậy, có thể thấy NED được tạo ra dưới danh nghĩa của một “tổ chức tư nhân” để giải quyết những công việc của CIA. Trên thực tế, những hoạt động của NED không khác những hoạt động ngầm, lén lút của CIA, nhưng được công khai ngụy trang đằng sau mỹ từ “tranh đấu cho dân chủ”. NED đã dính líu vào chính trị, bầu cử ở nhiều quốc gia trên thế giới. NED cũng đã có những sách lược dùng tiền nuôi các tổ chức tay sai trên khắp thế giới và huấn luyện các tay sai về phương thức hoạt động, kỹ thuật… nhằm khuynh đảo những chính quyền không nằm trong đường lối, ảnh hưởng của Mỹ. Trong “Con Ngựa Thành Troie: NED, William Blum viết: “NED là một tổ chức thường hoạt động đối ngược hẳn lại cái tên của tổ chức đó hàm chứa” là: “ủng hộ những cơ chế dân chủ trên thế giới qua những nỗ lực tư nhân, không thuộc chính phủ”. Hầu như từng xu một của NED là từ chính phủ liên bang như đã được kê rõ trong những bản kê khai tài chính của mỗi bản phúc trình hàng năm của NED.
       Lê Quốc Quân trong cái vỏ bọc “tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền”
        Lê Quốc Quân sinh năm 1971, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, nhà ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tháng 9-2006, Lê Quốc Quân sang Washington, D.C (Hoa Kỳ) dự chương trình học bổng nghiên cứu sinh “Reagan-Fascell” của NED và là người đầu tiên từ Việt Nam được nhận vào chương trình Reagan-Fascell của NED. Điều đó chẳng phải vì Quân giỏi giang gì mà vì NED đã nhìn thấy khả năng “tiềm tàng” của Quân, là “hạt giống” cho kế hoạch của tổ chức này tại Việt Nam. Được xem là “có học”, với bằng cử nhân ngoại ngữ và thạc sỹ luật, nhưng lâu nay, Lê Quốc Quân thông qua blog cá nhân, thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin sai sự thật cho các trang tin, báo đài nước ngoài để nói xấu chế độ, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và kích động người dân. Chỉ trong tháng 5 và 6-2012, trên blog của mình, Lê Quốc Quân đã viết và đăng tải rất nhiều bài xuyên tạc, bôi nhọ chế độ. Là người hiểu biết về pháp luật, nhưng Lê Quốc Quân đã liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng với vai trò kích động, lôi kéo. Lê Quốc Quân còn trực tiếp “xuống đường”, gây rối trật tự công cộng. Năm 2008, Lê Quốc Quân tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại 42 Nhà Chung, Hoàn Kiếm và 178 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Tháng 4-2011, Quân gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị Công an Quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Tháng 11-2011, Quân tiếp tục tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ. Công an Quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Căn cứ Nghị định 163/NĐ-CP và hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an Quận Hoàn Kiếm trong năm 2011 đối với Lê Quốc Quân về hành vi gây rối trật tự công cộng, ngày 13-01-2012, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã ra Quyết định số 16/QĐUB đưa Lê Quốc Quân vào giáo dục tại xã, phường trong thời hạn 6 tháng để chính quyền và nhân dân giáo dục, giúp đỡ Quân tiến bộ. 20h ngày 20-01-2012, UBND phường Yên Hòa tổ chức họp tổ dân phố để công bố quyết định trên, nhưng Lê Quốc Quân vắng mặt, mặc dù đã được thông báo về cuộc họp. Đáng chú ý, trong thời hạn áp dụng quyết định giáo dục tại phường, Lê Quốc Quân tiếp tục có các vi phạm như: Không thực hiện trách nhiệm của người được giáo dục, hàng tháng không làm bản kiểm điểm, không báo cáo bằng văn bản với người được phân công trực tiếp giúp đỡ về sự tiến bộ của mình; hai lần đi khỏi nơi cư trú nhưng không khai báo tạm vắng, vi phạm Luật Cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý, giáo dục tại xã, phường.
          Ngày 27-12-2012, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an Thành phố Hà Nội đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Quân, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam vì có hành vi phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Kết quả điều tra bước đầu xác định: Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam có trụ sở làm việc tại tầng 5, nhà A9, D2, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, do Lê Quốc Quân làm Giám đốc được thành lập từ năm 2001, từ đó đến nay đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5-6-2012 với ngành nghề kinh doanh: Cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường. Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân trực tiếp và chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống với mục đích để hợp thức việc tăng chi phí của công ty, sau đó làm thủ tục kê khai với cơ quan thuế nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Bằng thủ đoạn trên, trong hai năm 2010 và 2011, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với 9 chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng, trốn thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 437 triệu đồng.
       Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân đã vi phạm Điều 161, Bộ luật Hình sự. Điều 161 quy định: Người nào trốn thuế với số tiền từ 100 triệu đến dưới 300 triệu đồng… thì bị coi là phạm tội trốn thuế và bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm; trốn thuế với số tiền từ 300 triệu đồng đến dưới 600 triệu đồng hoặc tái phạm về tội này, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Người trốn thuế với số tiền từ 600 triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
        Đối với những người đang tự trao cho mình sứ mệnh vạch chương trình nghị sự cho cả thế giới, thì dân chủ, nhân quyền không chỉ là những chủ trương có tính nhất thời, mà là một quốc sách lâu dài. Nó không chỉ là một mắt xích trong một chiến lược, mà bản thân nó là một chiến lược để áp đặt các giá trị Mỹ, giá trị phương Tây cho toàn thể nhân loại. Mỹ và một số nước phương Tây mặc nhiên coi những giá trị dân chủ, nhân quyền của mình là giá trị chung của nhân loại. Hễ ở đâu, quốc gia nào làm điều gì trái với ý họ là họ lên giọng phán xét ngay đó là “sự vi phạm dân chủ, nhân quyền”. Trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, dân chủ, nhân quyền đang là một vấn đề cần giải quyết, nhưng đó không phải là một trở ngại không thể vượt qua. Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của người dân. Những tổ chức, cá nhân nhân danh bảo vệ “nhân quyền”, mang sẵn thiên kiến với Việt Nam cổ xúy cho hành vi trốn thuế vi phạm pháp luật núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho nhân quyền” của Lê Quốc Quân là không thể chấp nhận được. Đó là sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam, ẩn chứa những toan tính chính trị.■

Việt Tân - Một tổ chức đầy rẫy tội lỗi
         Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. 
        Đây là một tổ chức do Hoàng Cơ Minh - một cựu phó đề đốc Việt Nam Công Hòa thành lập và huấn luyện, được Chính Phủ Hoa Kì tài trợ trong quãng thời gian chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt Nam và Hoa Kì chưa thiết lập bang giao. Sau khi Việt Nam và Hoa Kì thiết lập mối quan hệ ngoại giao , bình thường hóa thì Chính phủ Hoa Kì hỗ trợ , nhưng đó chủ yếu là do những thành phần chính trị gia có tư tưởng hiếu chiến, mang nặng tư tưởng chống Việt Nam và Chủ Nghĩa Xã Hội hoặc do những tên chính trị gia cơ hội muốn kiếm phiếu bầu trong cộng đồng người Việt hải ngoại trong các cuộc vận động tranh cử trong Chính Phủ Mỹ tài trợ qua nhiều kênh khác nhau. 
         Điều đặc trưng ở tổ chức Việt Tân này là chúng luôn dùng chiêu bài “quang phục Việt Nam”,”phục quốc”, “đem lại tự do,dân chủ,nhân quyền, phú cường cho Việt Nam”. Thực chất họt động của chúng là khủng bố mà của chúng không thừa nhận, mà luôn tự xưng là phe đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”... Trong những năm 1980, những năm đầu mới thành lập chính tổ chức này đã nhiều lần mang các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố nhân dân và chính quyền. Trong lúc cả nước Việt Nam đang chống lại Trung Quốc xâm phạm biên cương Tổ Quốc, chúng không chống lại quân xâm lược mà quay lại phản bội nhân dân , dùng súng đạn chĩa họng súng về phía nhân dân. 
         Việt Tân đã mang tội khủng bố đã đành lại mang thêm tội phản quốc. Trong những năm 1990, mặc dù tuyên bố thay đổi chiến lược từ bạo động sang “bất bạo động” nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn đưa người về Việt Nam đặt chất nổ, dán và rải truyền đơn xúi giục, kích động, mua chuộc thành phần bất mãn, lưu manh, côn đồ hoạt động cho chúng.
        Sau năm 2000, mối quan hệ Việt Mỹ đã ngày trở nên thắt chặt hơn, dân trí Việt - Mỹ ngày càng nâng cao, thế giới ngày trở nên văn minh hơn, yên bình hơn. Tình thế đã thay đổi, thời thế khác xưa. Việt Tân đã chuyển sang phá hoại chính tri, diễn biến hòa bình, ít giết người cướp của như trước kia. Nhưng đôi khi chúng vẫn sai người về Việt Nam khủng bố để lấy tiếng. Mặc dù luôn rêu rao và khoe chiêu bài “đấu tranh vì tự do ngôn luận tại Việt Nam” nhưng Việt Tân có một “thành tích” đáng sợ về khoản giết người bịt miệng, khủng bố Việt kiều hải ngoại, nhất là trong thời gian cuối tal hập niên 80. Khi đó tổ chức này chưa chính thức gọi là Việt Tân. 
         Để lừa đảo, gạt tiền quyên góp từ đồng hương Việt nam định cư ở nước ngoài. Không những Việt Tân giấu diếm, bưng bít thông tin về cái chết của Hoàng Cơ Minh, mà chúng còn giả mạo những lá thơ “do Hoàng Cơ Minh gởi về”. Đôi khi chúng còn viết trên các tờ báo của chúng, chúng tuyên bố trên các đài phát thanh của chúng rằng “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh có điện thoại về”… Những người nào nêu nghi vấn hoặc tố cáo, vạch trần trò lừa gạt bịp bợm của chúng đều bị chúng thuê xã hội đen đánh đập, dằn mặt, thủ tiêu. Như trường hợp chúng thuê người bắn chết ký giả Lê Triết, khủng bố vợ con của ông này. Ám sát hụt giáo sư Cao Thế Dung. Vợ ký giả Lê Triết và ông Cao Thế Dung từng kiện Việt Tân ra tòa vì tội mưu sát, nhưng cũng như bao vụ khác, những tên cầm đầu Việt Tân đều được trắng án và tha bổng một cách vô lý, kỳ lạ, mờ ám, và có dấu hiệu tiêu cực. 
          Một tổ chức như Việt Tân sở dĩ tồn tại được trên đất Mỹ chủ yếu là do đơn giản là vì chúng không có khủng bố nước Mỹ và cũng chưa phải là một tổ chức khủng bố quốc tế như Al Qaeda. Chúng chỉ có khủng bố Việt Nam, một nước XHCN, có ý thức hệ và những lợi ích đối lập với Hoa Kỳ, nghịch với chính sách toàn cầu, chiến lược bành trướng toàn cầu, bá chủ thiên hạ của họ. Ngày nay, tổ chức Việt Tân hoạt động chủ yếu là sản sinh ra mấy thứ “con đẻ” như “Nhật kí yêu nước”, “tuổi trẻ yêu nước”,.. nhằm lôi kéo dụ dỗ tầng lớp thanh niên, sinh viên, học sinh hoạt động cho chúng. thực sự đây là một trò lố lăng hết sức của Việt Tân. Chúng lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của lớp trẻ tại Việt Nam, lợi dụng những bạn trẻ có sự tham lam về vật chất để dùng tiền câu nhử các bạn trẻ tham gia vào tổ chức của chúng như tuyên truyền chống phá Nhà Nước và khủng bố trong nước. Nhưng khi thất bại thì hậu qủa là chúng đã đẩy những bạn trẻ thiếu hiểu biết vào vũng bùn tội lỗi, bỏ lại tương lai tốt đẹp trước mắt. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là 2 thanh niên điển hình. Với những hành động từ tội ác tày trời tới những trò lố lăng đầu độc giới trẻ liệu số phận Việt Tân sẽ tốt đẹp không hay sẽ ra sao. 
         Khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Đối với chúng chỉ có tiền và quyền lợi, nếu mâu thuẫn quyền lợi với chúng , chúng sẽ cho là An ninh Việt Nam năm vùng. quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp trên toàn diện thì Mỹ ngày cang tỏ ra lạnh nhạt với chúng hơn. Đặc biệt khi Mỹ không dùng nữa thì Mỹ sẽ vắt chanh bỏ vỏ chúng như Al- Qaeda mà thôi

Thanh Quyền

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Tinh thần ngày Quốc khánh 2/9 đời đời bất diệt!

   Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2-9-1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. Cũng với Tuyên ngôn 2-9, nhiều dân tộc bị áp bức trên thế giới đã nhìn thấy con đường mà mình dân tộc mình có thể lựa chọn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
   Cuối tháng 1- 1941, Nguyễn Ái Quốc trở về nước để trực tiếp lãnh đạo Cách mạng trong giai đoạn chuẩn bị tiến tới tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tám do Hồ Chí Minh chủ trì, đã khẳng định rằng cách mạng Việt Nam là cách mạng giải phóng dân tộc, theo tinh thần dân chủ mới; và chính quyền cách mạng của nước dân chủ mới sẽ là của chung của toàn thể dân tộc.

                     Chiến thắng của Cách mạng tháng 8/1945
   Năm 1945, tình hình trong nước biến chuyển rất mau lẹ. Tháng 8-1945, Nhật đầu hàng Đồng minh. Quân Đồng minh chuẩn bị kéo vào nước ta để giải giáp vũ khí của Nhật. Thực dân Pháp cũng đang ráo riết chuẩn bị quay trở lại xâm lược nước ta một lần nữa. Tình thế lúc này là vô cùng khẩn cấp, nhưng cũng là thời cơ ngàn năm có một, nếu để trôi qua thì sẽ không bao giờ trở lại. Cần phải chớp thời cơ, dũng cảm và kiên quyết, kịp thời tổng khởi nghĩa giành chính quyền, chiếm thế thượng phong trước các thế lực đang nhăm nhe thôn tính Việt Nam, xác lập địa vị làm chủ đất nước của chính quyền nhân dân trước khi Đồng minh kéo vào nước ta và thực dân Pháp quay trở lại. Với nhãn quan cách mạng vô cùng sáng suốt, Hồ Chí Minh đã khẳng định: Lúc này dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, cũng phải giành cho bằng được nền độc lập cho Tổ quốc.
   Trong hai ngày 16 và 17-8-1945, Hồ Chí Minh đã lãnh đạo Tổng bộ Việt Minh tổ chức khai mạc Quốc dân Đại hội Tân Trào. Đại hội đã thông qua chủ trương phát động tổng khởi nghĩa trong toàn quốc. Đại hội cũng thông qua nhiều chính sách lớn về đối nội, đối ngoại; thành lập Uỷ ban Dân tộc giải phóng Việt Nam, bao gồm 15 thành viên, do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch và Trần Huy Liệu làm Phó Chủ tịch.
   Với sự lãnh đạo tài tình của Hồ Chí Minh, Tổng khởi nghĩa Mùa thu tháng Tám 1945 đã giành thắng lợi vang dội, xoá bỏ ách thống trị của phong kiến, thực dân; quyền làm chủ đất nước lần đầu tiên được trao về tay nhân dân lao động.
   Sau khởi nghĩa, Uỷ ban dân tộc giải phóng đã đã bổ sung thêm nhiều nhân sỹ, trí thức có tâm huyết và tinh thần yêu nước, thành lập Chính phủ Lâm thời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.
   Ngày 2-9-1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, bao gồm hàng trăm ngàn đồng bào Hà Nội và cả nước đổ về tụ hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập bất hủ, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Tuyên ngôn nhấn mạnh: Tất cả các dân tộc trên thế giới đều có quyền bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Tất cả các quyền đó đều là những quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc trên thế giới. Tuyên ngôn khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xit mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập!

                            Bản tuyên ngôn độc lập của Bác
....Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”
   Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2-9-1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. Cũng với Tuyên ngôn 2-9, nhiều dân tộc bị áp bức trên thế giới đã nhìn thấy con đường mà mình dân tộc mình có thể lựa chọn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

                      Bác đọc bản tuyên ngôn độc lập ngày 2/9
   Và cũng bắt đầu từ Tuyên ngôn 2-9, người dân Việt Nam bắt đầu một cuộc sống mới. Phấn khởi và tự hào, tất cả mọi công dân Việt Nam bắt tay vào sự nghiệp đấu tranh đầy gian khổ hy sinh, không tiếc của cải và cả xương máu của mình, vừa kháng chiến vừa kiến quốc. 66 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh không gì so sánh nổi của cả dân tộc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

                       Bác sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam
   Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế. Kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh 2-9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2-9-1945 lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất lên giọng nói ấm áp của Người, đọc Tuyên ngôn 2-9, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.
   Và trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, tinh thần của ngày Quốc khánh 2-9 sẽ đời đời bất diệt.

CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO DÂN OANLà dân oan đó 
         Vài năm trở lại đây, lướt web hay chơi mạng xã hội chúng ta hay nghe từ “Dân oan” và các thuật ngữ đi kèm kiểu như “ luật sư triệu dân oan”, Đi mà hỏi bà con buôn bán , nông dân , anh chị em công nhân, các bác hưu trí …về thuật ngữ này ai cũng ngơ ngác chẳng hiểu mô tê gì . “Dân oan “ là sản phẩm được các nhà rân chủ gia công sản xuất nhằm phục vụ cho công cuộc hành nghề rân chủ . Nói cách khác cho dễ nghe thì tạo “ dân oan “ là quy trình công nghệ tinh xảo , người làm ra “ dân oan “ là kỹ sư lành nghề .

I. Nguyên liệu đầu vào 
      “dân oan” trước hết là dân Việt Nam đang không hài lòng về các giao dịch đất cát hay quyết định của chính quyền,. Những người dân này dù có bao nhiêu tiền trong tủ đi nữa thì các nhà rân chủ luôn mô tả họ rất nghèo, rất đáng thương , “Dân oan” thì phải nghèo mới ép phê. Nguồn nguyên liệu cho quy trình gia công “ dân oan “ có hai loại.
       Loại tốt nhất là những người dân có đất đang được quy hoạch làm khu du lịch hay khu công nghiệp , xây đô thị mới . Một mô tip thường gặp là các bác dân nhà ta đã thỏa thuận giá cả đền bù với nhà đầu tư chán chê rồi ký cái rẹt , nhận ngay một cục tiền . Ngày tháng dần trôi, cục tiền được ăn tiêu gần hết , chủ đất liếc ngang làng xã kề bên có giá đền bù cao hơn thế là các bác ấy ăn vạ đòi chủ đầu tư trả thêm tiền mới chịu giao đất . Máy ủi đến san lấp mặt bằng thì các bác xếp hàng chắn ngang, dọa mần thịt mấy anh lái máy ủi. Giằng co cù cưa rần rần thế là các nhà Rân chủ nhảy xổ vào ngay., Nguồn nguyên liệu quý như vàng là đây …( oan kiểu này phải gọi là Oan Thị Mầu )
        Loại nguyên liệu thứ hai ít gặp hơn là người dân có vướng mắc trong chia chác đất đai với người thân . Anh chị em cha mẹ trong gia đình phân chia đất đai không đều nên nhờ đến Chính Quyền (CQ), CQ dựa vào luật mà phân xử .Kết quả tất nhiên sẽ làm các bác được chia ít hơn không hài lòng thế là các bác ấy nghỉ chơi với CQ , không xem quyết định của CQ vào đâu ., các bác ấy đòi tự xử . Ngay từ đầu không tự xử được phải nhờ luật pháp, rồi chán luật pháp tỉnh bơ như ruồi .Rốt cuộc CQ bắt buộc dùng biện pháp cưỡng chế bắt buộc thực hiện theo quyết định thì họ "tố" CQ thông đồng ới ông A bà B nào đó trong họ tộc ăn chia Lúc này CQ không theo ý bọn họ thế là bọn họ hô hoán bảo CQ đàn áp, cướp đất, móc nối thông đồng ăn chặn đất đai của họ rồi kéo nhau lên TW thưa kiện. TW cho điều tra xác minh rõ ràng trả lời họ không khác so với CQ cơ sở thì họ ko chịu lại ăn vạ ở Thủ Đô .
II. Nước bọt và internet ra tay
      Khi “dân oan “ không chịu giao đất , các nhà Rân chủ sẽ viết giùm họ vài cái biểu ngữ “ CQ cướp đất “ , “ CSVN cướp đất dân “ cho họ cầm để chụp hình . các biểu ngữ phải được viết bằng sơn đỏ ngệch ngoạc cho giống …..biểu ngữ máu , thế mới có hiệu ứng .
Với các bác dân ăn vạ ở Thủ đô cả nửa năm , tiền bạc hết sạch thì các nhà rân chủ tài trợ chút tiền còm sống qua ngày , các bác dân oan này cứ trả lời phỏng dzấn theo ý các nhà rân chủ mớm cho .
Những hình ảnh và video clip “dân oan” được các nhà rân chủ post đi tràn ngập kèm các bài viết kết tội chính quyền là cường hòa ác bá., khắp nước nơi đâu cũng là đồng Nọc Nạn .Các ảnh tất nhiên lờ tịt đi cái gốc rễ của sự việc. Một nửa đội dép tổ ong vẫn là dép tổ ong dù nó chỉ có một chiếc. Một nửa sự thật không thể là sự thật . Dư luận có suy nghĩ mặc định là CQ nắm quyền lực , CQ sai chứ dân đenn làm sao mà sai được . Ở thời buổi bão thông tin , người đọc ít khi tìm hiểu chi tiết một sự kiện , đọc tin thường lướt vèo vèo qua rừng câu chữ và nhìn ảnh để rồi tin lời các lều báo một cách hồn nhiên .
III . Sư thật .
        Trên đời khó có một hệ thống công quyền nào hoạt động trơn tru đến mức không có sai phạm ngay cả những nước có nền cộng hòa vài trăm năm tuổi như Anh, Hy Lạp, Mỹ….Thực sự Việt Nam có những người dân bị oan khuất trong đền bù , thu hồi đất. Đó là dân oan chính chủ và các nhà rân chủ chả mấy khi tiếp cận họ được để mà gia công. Lý do là họ theo đúng trình tự pháp luật và tin tưởng vào các cấp cũng như Trung Ương để có có được công bằng . Báo chí cũng là một kênh giúp người dân đấu tranh với sai phạm. Những năm qua có nhiều vụ oan khuất như thế được giải quyết mà chả thấy bóng dáng các nhà rân chủ đâu . Các nhà rân chủ , các luật sư “ triệu dân oan “ làm được cái gì ngoài chuyện xúi người dân bạo động , phá hủy luật pháp?

Nguồn : Báo bất đồng

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ